X

ความสัมพันธ์นี้พร้อมแค่ไหน? “คำถาม 5 ข้อต้องถามตัวเองก่อนมีเซ็กซ์”

Love 
Sep 26,2018
x MadCat

เซ็กซ์คือเรื่องละเอียดอ่อนทั้งทางร่างกาย จิตใจ รวมถึงความปลอดภัยของสาว ๆ ด้วย ดังนั้นก่อนตัดสินใจจะมีเซ็กซ์กับใครสักคน สิ่งสำคัญคือการทบทวนตัวเองให้มั่นใจว่าเราพร้อมแค่ไหนกับความสัมพันธ์ทางกายในครั้งนี้ ? แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าควรถามตัวเองเรื่องอะไร 5 ข้อต่อไปนี้แหละที่ห้ามพลาด ต้องเช็กให้ชัวร์!

เซ็กซ์ครั้งนี้พร้อมป้องกันไหม ?

สิ่งที่ต้องมาเป็นอันดับหนึ่งคือเรื่องการป้องกัน เพราะไม่ว่าเราจะเต็มใจกับเซ็กซ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นแค่ไหน แต่ถ้าปราศจากการป้องกันที่ถูกต้อง สิ่งที่ตามมา ไม่ว่าจะเป็นโรคติดต่อหรือการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ย่อมเป็นสิ่งที่สาว ๆ อย่างเราไม่ต้องการเป็นแน่ ดังนั้นเจ้ว่าสิ่งที่ผู้หญิงยุคใหม่อย่างเราต้องถามตัวเองให้แน่เป็นอันดับแรกคือเรื่องการป้องกันนี่แหละค่ะ ถ้าผู้ชายคนไหนส่ายหัวไม่พร้อมใช้อุปกรณ์ป้องกัน เราว่าโบกมือลาไปได้เลย

อยากมีเซ็กซ์จริง ๆ หรือเปล่า ?

แม้คำถามนี้มันจะดูเบสิคจนสาว ๆ ส่ายหน้าว่าต้องถามด้วยหรอ ? แต่เจ้อยากจะบอกว่ามันสำคัญมาก เพราะบางทีการที่เราเมา บรรยากาศพาไป หรืออยู่ในสถานการณ์บางรูปแบบที่พาเราไปสู่ขั้นตอนสุดท้าย เราไม่อาจรู้ได้เลยว่าเราต้องการมีเซ็กซ์จริง ๆ หรือแค่เพราะเรารู้รู้สึกว่าไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ดังนั้นตั้งสติให้ดีถามตัวเองให้ชัดว่าเราต้องการสิ่งนี้จริง ๆ ไหม เราทำลงไปแล้วเราจะไม่เสียใจทีหลังแน่หรือไม่ รวมถึงถามเขาด้วยเหมือนกัน เพราะเราคงไม่อยากให้ใครมีเซ็กซ์กับเราแค่เพราะบรรยากาศพาไปเช่นกัน

โสดแน่ใช่ไหม ?

แม้ผู้ชายตรงหน้าเราจะยังไม่ได้แต่งงานแน่ ๆ (หรือบางคนเราก็ไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเขาแต่งงานแล้วหรือเปล่า) แต่การมีอะไรกับใครสักคนเราย่อมไม่ต้องการปัญหาที่พ่วงมาภายหลังและไม่ต้องการถูกใครหลอก มันจึงสำคัญมาก ๆ ที่สาว ๆ อย่างเราควรถามคนที่เราจะมีเซ็กซ์ให้มั่นใจว่าเขาโสดไร้พันธะผูกพันธ์ ที่สำคัญถามตัวเองด้วยค่ะซิส! เพราะถ้าเราไม่ได้โสดจริง ตอนนี้สติเราจะเริ่มมา เราจะต้องทบทวนตัวเองให้ดีว่าเรากำลังจะเผชิญหน้ากับอะไรอยู่ กำลังทำให้ใครเสียใจไหม จะรับมือกับสิ่งที่ตามมาอย่างไร ?

หลังเซ็กซ์ครั้งนี้ จะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้างนะ ?

โลกเดินทางมาถึงยุคที่เราต้องยอมรับว่าหลายคนเข้าหากันและกันเพราะต้องการมีความสัมพันธ์ทางกาย ดังนั้นมันจะดีกับความรู้สึกเราและเขามากกว่าถ้าเราเปิดเผยกันไปเลยว่าถ้าเรามีอะไรกันแล้ว อีกฝ่ายจะเปลี่ยนไปหรือไม่อย่างไร แต่เจ้ไม่ได้หมายความว่ามันต้องเปลี่ยนไปในทางที่แย่เสมอไป แต่อาจหมายถึงการคุยกันให้ชัดเจน เช่น ผู้ชายบางคนเขาอาจรู้สึกว่าถ้าผู้หญิงมีเซ็กซ์กับเขาแล้วผู้หญิงจะผูกพันมาก ๆ อยากมีความสัมพันธ์จริงจัง จนบางคนอาจกลัวไปเลย แต่ถ้าซิสไม่ได้เป็นแบบนั้น แต่อยากคุยไปเรื่อย ๆ มีความสัมพันธ์แบบสบาย ๆ ก็แค่บอกเขาให้เข้าใจ จะได้ไม่มีใครต้องคิดอะไรไปเองให้เสียเวลา

ชอบหรือไม่ชอบอะไรเป็นพิเศษไหม ?

เพราะเซ็กซ์คือเรื่องของคนสองคน ถ้ามั่นใจทั้งเรื่องความยินยอมพร้อมใจ ความปลอดภัยที่ถูกสุขลักษณะและความสัมพันธ์ทางความรู้สึกแล้ว คำถามสุดท้ายอย่างการถามว่าคู่ของเราชอบหรือไม่ชอบอะไรก็จะยิ่งเพิ่มความสัมพันธ์ในเซ็กซ์ครั้งนั้นให้แนบแน่น หรือถ้ามีอะไรที่เขาชอบแล้วเราดันไม่ชอบจนถึงขั้นรับไม่ได้ ก็จะได้โบกมือลากันก่อนขึ้นเตียงให้ไม่ต้องไปลุ้นให้เสียความรู้สึกแต่อย่างใด

การถามเพื่อทบทวนตัวเองและเพื่อรู้จักผู้ชายตรงหน้าก่อนตัดสินใจมีเซ็กซ์เป็นสิ่งสำคัญที่สาว ๆ ยุคใหม่อย่างเราไม่ควรละเลย เพราะมันส่งผลทั้งต่อความปลอดภัยทั้งใจและกายของเราในอนาคตอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement