X

เขินตัวบิด! ประโยคเด็ดจาก “หนังรัก” สุดกินใจ

Love 
Feb 21,2019
x ploynisa

“หนังรัก”

ถึงเเม้จะเลยวันวาเลนไทน์มาเเล้ว เเต่กลิ่นความรักของคนมีคู่ก็ยังวนเวียนติดจมูกไม่หลุดเลยจ่ะ ถ้ายังจะอินอยู่ขนาดนี้ Beauty Hunter เลยขอหยิบประโยคเด็ดจาก “หนังรัก” มาให้เขินตัวบิด ฟินกันต่อเนื่อง

 

เริ่มด้วยหนังรักโรเเมนติกสุดคลาสสิกอย่าง Before Sunrise หนุ่มอเมริกันที่พบรักกับสาวฝรั่งเศสบนรถไฟ โดยตลอดช่วงเวลา 1 วัน 1 คืนที่ทั้งสองคนได้ใช้วลาอยู่ด้วยกัน มี Moment ที่น่ารักๆ เกิดขึ้นมากมาย เเต่ที่ทำเอาชาวเราเขินตัวบิดก็คงหนีไม่พ้นประโยคที่นางเองพูดถึงพระเอกว่า “I like to feel his eyes on me When i look away” ฉันชอบความรู้สึกเวลาที่รู้ว่าเค้าแอบมองฉันอยู่  ประโยคนี้ว่าหวานเเล้ว ถ้ามีใครได้ดูหนังเรื่องนี้ ฉากที่พระเอกแอบมองนางเอกเป็นอะไรที่น่ารักมาก เขินตัวบิดที่เท้ทรู

 

“I’m going to need you more than you need me” ฉันต้องการเธอมากกว่าที่เธอต้องการฉันซะอีก ประโยคบอกรักปนน้ำตาจากหนัง Love and Other Drugs ที่ทุกอย่างเริ่มจากเซ็กส์ เป็นอีกเรื่องที่น่ารัก อาจมีฉากวาบหวิวนิดหน่อย เต่ขอบอกว่า Anne Hathaway เเละ Jake Gyllenhaal เคมีเข้ากันเเบบสุดๆ

 

ต่อด้วยหนังรักย้อนเวลากับ About Time โดยเนื้อเรื่องหลักๆ คือพระเอกสามารถย้อนเวลากลับไปในอดีตได้ หนังรัก Romantic Comady เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ขโมยหัวใจหลายๆ คน ฉากหวานน้ำตาลเรียกพี่ ขอยกให้ฉากที่ Domhnall หยอดคำหวานให้ Rachel ว่า  “I love your eyes” จากนั้นเธอก็ตอบกลับว่า “And i love the rest of your face too”

เรื่องนี้เป็นหนังรักอีกเรื่องที่ชั้นเสียน้ำตาให้กับเรื่อง Me Before You เมื่อพระเอก Will traynor ต้องพิการจากอุบัติเหตุ เเต่เเล้ววันนึงก็ได้สาวสุดโก๊ะอย่าง Louisa Clark มาดูเเล ถ้าดูไปกลางๆ เรื่องก็ดูเหมือนจะจบเเบบ Happy Ending อยู่หรอก เเต่ไม่ใช่เลยจ่ะ สุดท้ายพระเอกก็ตัดสินใจที่จะจากโลกนี้ไป เเต่เรื่องนี้ก็ฝากข้อคิดไว้ให้เราได้เยอะพอสมควร รวมถึงประโยคบอกรักที่ทำเอาชั้นเขินเเบบสุดอย่าง “You are pretty much the only thing that make me want to get up in the morning”

 

Love Rosie เป็นอีกเรื่องที่มาทำให้หัวใจพองโตมากๆ ฟิลหนังอารมณ์เพื่อนรักเพื่อน ต่างคนต่างรักกันเเต่ไม่มีใครกล้าบอกจนเวลาผ่านเลยไป เเต่ละคนก็เเยกย้ายไปมีชีวิตของตนเอง วันที่พระเอกเเต่งงาน Rosie กล่าวคำอวยพรในพิธีว่า “No matter where you are or what you’re doing or who you’re with i will always, honestly, truly, completely love you” ไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร กับใคร ฉันจะรักเธออย่างจริงใจและหมดหัวใจของฉัน!

เเหมๆ! เเต่ละประโยคหวานเวอร์เบอร์นี้ ทำเอาชั้นอยากกลับไปดูหนังรักอีกสักรอบเลยอ่ะ ส่วนประโยคไหนที่สาวๆ เลิฟก็อย่าลืมเอาไปพูดกับเเฟนนะ รับรองเขินตัวบิดเลยจ่ะ

Advertisement
ploynisa
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement