X

สวยเข้าวัด! แต่งหน้ารับบุญ ด้วยลุค “MakeUp No MakeUp”

Beauty 
Feb 21,2019
x LISA

“MakeUp No Make

เมื่อวันพระมาถึง สาวสวยสายบุญอย่างเราจะต้องจัดเตรียมของใส่บาตร จัดแต่งดอกไม้ธูปเทียนให้สวยงาม เพื่อบุญกุศลให้สวยในชาติหน้าแล้ว ก็อย่าลืมแต่งหน้างามๆ จะได้สวยในชาตินี้ด้วยนะคะ แบบว่าวัดก็ต้องไป แต่ใจก็อยากแต่งหน้าให้ปังเนอะ งั้นเรามาครีเอทลุคแต่งหน้าให้ผ่องใสรับบุญ ดูสวยแบบเป็นธรรมชาติสไตล์ “MakeUp No MakeUp” ให้เข้ากับกาลเทศะดีกว่าค่ะ

ดูได้จากซุปตาร์สาวทั้งหลายที่เราคัดเน้นๆ มาให้ชมกัน จะเห็นว่าจริงๆ เขาก็แต่งหน้ากันไม่เบาเลย แต่ก็สามารถครีเอทลุคให้ดูคลีน ดูผ่องรับบุญได้

รองพื้นหน้าใส

แค่งานผิวดี หน้าเนียนใสก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะ เราต้องเลือกรองพื้นให้ดีนิดนึง แต่ถ้ามัวลงรองพื้นหน้าหนาๆ ตลาดจะวายไม่ทันพระฉันเพลกันพอดี แนะนำให้เลือกรองพื้นที่มีคุณสมบัติ ปกปิด เกลี่ยง่ายแต่บางเบา หรือจะลงแค่ BB, CC, Cushion ก็เลือกเอานะคะ นอกจากจะได้ลุคหน้าใสๆ  แล้วยังเซฟเวลาแต่งหน้าให้เราด้วย

แป้งฝุ่นคุมมัน

บอกลาแป้งผสมรองพื้นไปได้เลยค่ะ นาทีนี้ต้องแป้งฝุ่นเท่านั้น นางจะช่วยเราเซ็ตพวกคอนซิลเลอร์และพวกรองพื้นที่เราลงไว้ ให้อยู่ติดทนกับใบหน้าสวยๆของเราตลอดทั้งวัน แถมยังช่วยคุมมันบนผิวหน้าเราด้วยนะ

เขียนคิ้วให้ละมุน

เข้าวัดแบบซอฟต์ๆ ก็อย่าเผลอลงมือหนักเขียนคิ้วไปเข้มๆ นะคะ มันจะทำให้ลุคเราดูแรงไม่ตรงคอนเซ็ปต์ที่เราตั้งไว้ เอาแบบสีน้ำตาล อ่อนๆ ฟุ้งๆ แต่พองามเนอะ

แต่งตาพองาม

เบาๆ คลีนๆ ด้วย Natural Look ก็พอ ครีเอทได้ด้วยมองหาพาเลทตาสีโทนน้ำตาลอ่อนๆ หรือสีเนื้อ จะทำให้ตาไม่หนักจนเกินไป ดัดขนตาอีกนิดปัดมาสคาร่าอีกหน่อย ก็ทำให้ดูสวยแบบเป็นธรรมชาติได้แล้วค่ะ

บลัชออนเบาๆ

จริงๆ ขั้นตอนนี้ก็ไม่มีไรมากแค่เลือกสีบลัชออนให้ชมพูหน่อยๆ ปัดพอเบาๆ ให้แก้มดูมีเลือดฝาดสุขภาพดี ไม่ซีดเป็นไก่ต้มก็พอจ้า

ปากอิ่มสุขภาพดี

อยากได้ลุคใสๆ ก็อาจใช้ลิปสีชมพูระเรื่อทาบริเวณริมฝีปาก ทับด้วยลิปกลอสให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มฉ่ำน้ำมากขึ้น หรือจะใช้ทินท์สีชมพูอ่อนๆ มาทาด้านในริมฝีปาก ก็จะช่วยให้ริมฝีปากดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติขึ้นได้

ทีนี้สาวๆ ก็จะได้ลุคหน้าผ่องใสรับบุญ ดูสวยแบบเป็นธรรมชาติแล้วเนอะ เราสามารถมีความสุขกับการแต่งตัว แต่งหน้าสวยๆ ตามสไตล์ตัวเองได้ ดีไม่ดีโดนชาวบ้านชมอีกว่าลูกสาวบ้านใครทำไมสวยจัง ได้ทั้งอิ่มบุญและอิ่มอกอิ่มใจไปอีกค่าาา

Photo Credit: pinterest

IG@juniperjabu

Advertisement
LISA
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement