X

ฝนเทก็เฮได้ “5 สถานที่น่าไปเที่ยว”เพราะบรรยากาศสุดเฟี้ยวที่มีแค่เฉพาะฤดูฝน

Activities & News 
Jul 12,2018
x MadCat

เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยวช่วงหน้าฝน สาวสายเที่ยว สายลุย สายเฮ สายแบกเป้ตะลอน คงหน้าบูดกันเป็นแถวเพราะรู้สึกว่าไปเที่ยวทั้งที มีฝนตามมาเที่ยวเป็นเพื่อนด้วยไม่เห็นจะสนุกเลย! BEAUTY HUNTER แค่อยากจะบอกว่าอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจไปค่ะ ลองเปิดใจมอง 5 สถานที่นี้ใหม่ รับรองว่าบรรยากาศไฉไลเหมาะกับการไปในฤดูฝนสุดๆ (ที่สำคัญ ถ้าไปฤดูอื่นก็จะไม่ได้สัมผัสบรรยากาศแบบนี้นะ บอกเลย!)

ทะเลหน้าฝนเขาว่าโรแมนติก

ลืมทะเลหน้าร้อนไปก่อนค่ะ แม้ว่าทะเลหน้าร้อนจะให้ความร่าเริงสดใสแบบเต็มขั้น แต่ถ้าเจอความโรแมนติกของทะเลหน้าฝนไปละก็ ต้องร้องว้าวแน่นอน อีกอย่างเที่ยวทะเลหน้าฝนราคาถูกเป็นเท่าตัว จำนวนนักท่องเที่ยวที่น้อยลงกว่าครึ่ง ซึ่งจะทำให้เราได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติและความเป็นส่วนตัวได้ฟินกว่าหน้าร้อนแน่ๆ นอกจากนั้นถ้าใครยังไม่เคยฟังเสียงคลื่นซัดหาดคลอไปกับเสียงฝนพรำ บอกเลยว่าห้ามพลาด ต้องไปฟัง ไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งในชีวิต มันโรแมนติกมากจริงๆ ค่ะ

ดูหมอกหน้าฝนที่เมืองสามหมอก

เวลาเราพูดถึงจังหวัดทางภาคเหนือทีไร หัวใจมันก็ร่ำร้องว่าให้ไปเที่ยวตอนหน้าหนาว แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ ในหน้าฝนป่าเขาลำเนาไพรมันจะเขียวชอุ่มงดงามสุดๆ เพราะต้นไม้ต่างตื่นมาผลิบานรับน้ำฝนกันอย่างชุ่มฉ่ำ โดยเฉพาะที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสามหมอก มีหมอกให้เราดูตลอดปีไม่ว่าฤดูไหน และว่ากันว่าหมอกฤดูฝนที่นี่ก็สวยงามจับใจไม่แพ้หมอกฤดูไหนเลย ดังนั้นอย่าปล่อยให้ตัวเองพลาดนะคะ

ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ

ของบางอย่างก็จะงอกงามเมื่อถึงเวลาเท่านั้น ดอกไม้บางชนิดก็เช่นกัน ดังนั้นถ้าเราอยากชื่นชมความสวยงามอ่อนหวานของทุ่งดอกกระเจียว ต่อให้ดั้นด้นไปหน้าร้อน หน้าหนาว ก็คงไม่ได้เชยชมความงามนั้นแต่อย่างใด เพราะดอกกระเจียวจะเบ่งบานอวดโฉมในช่วงฤดูฝนเท่านั้น อย่ารอช้า มัวแต่กลัวฝนอยู่เลยค่ะสาวๆ พาตัวเองไปดูทุ่งดอกกระเจียวให้ได้สักครั้งในชีวิต ไม่มีผิดหวังแน่นอน

น้ำตกบางที่ มีน้ำเต็มแค่ช่วงหน้าฝนเท่านั้น

เคยเห็นปฏิทินการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยใช่ไหมคะ? เคยสังเกตไหมว่าทำไมรูปถ่ายน้ำตกในปฏิทินถึงมีสายน้ำไหลได้อย่างมีพลังขนาดนั้น? แต่เวลาเราไปเที่ยวเอง ทำไมน้ำตกดูแห้ง ๆ บอกไม่ถูก นั่นเพราะน้ำตกบางที่น้ำจะเยอะในช่วงหน้าฝนเท่านั้น ถ้าเราได้ลองไปเที่ยวน้ำตกในซีซั่นนี้ บอกเลยว่าสายน้ำจะทำให้สาวน้อยอย่างเราตื่นตะลึงในความยิ่งใหญ่เหลือประมาณของธรรมชาติ อย่างไรก็ตามการเที่ยวน้ำตกในช่วงหน้าฝน ต้องปฏิบัติตามกฎข้อบังคับของอุทยานอย่างเคร่งครัดนะคะ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายจากกระแสน้ำค่ะ

สวัสดีหน้าฝน เชิญมาล่องแก่งแบบมันๆ กันดีกว่า

สำหรับสาวๆ ที่หลงรักการผจญภัยสุดๆ แต่ก็ต้องเซ็งเพราะการปีนผา ปีนเขา ต้องสะดุดหยุดไว้ก่อน เนื่องจากฝนเทลงมา เราอยากจะบอกว่าการผจญภัยในฤดูฝนที่ตื่นเต้นมากๆ อย่างการ “ล่องแก่ง” ก็เด็ดไม่แพ้กัน เพราะในฤดูอื่นน้ำในลำน้ำจะมีไม่มาก ทำให้เวลาเราล่องไปตามลำน้ำ จะติดโขดหินไปเรื่อยๆ ไม่สนุกเอาเสียเลย แต่ถ้าหน้าฝนแล้วบอกได้คำเดียวว่าตื่นเต้นลุ้นระทึกสุดๆ โดยปริมาณน้ำที่เพิ่มขึ้น กระแสน้ำที่แรงขึ้น แถมอากาศฉ่ำๆ เย็นๆ แดดไม่ร้อนมาก ทำให้การไปล่องแก่งตามลำน้ำถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ห้ามพลาดเลยจริงๆ

ไม่ว่าจะรักการท่องเที่ยวมากแค่ไหน ก็อย่าลืมเตรียมความพร้อมไว้ให้ดี เพราะการเที่ยวหน้าฝนก็อาจจะทุลักทุเลกว่าการเที่ยวในหน้าอื่นๆ เล็กน้อย แต่ถ้าเราเตรียมความพร้อมมาแล้ว บอกได้เลยว่าความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติในหน้าฝนจะทำให้เราหลงรักการเที่ยวฤดูนี้ไปเลยล่ะค่ะ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement