X

Mix & Match เอ้าท์ฟิตเก๋ๆ สยบ “รักแร้เปียก”

Fashion 
Mar 20,2017
x Primpana

ไม่จบไม่สิ้นสักทีกับปัญหา “รักแร้เปียก” ที่เราต้องเผชิญอยู่ทุกวี่ทุกวัน ไม่ว่าอากาศจะหนาวหรือร้อน ถ้าปล่อยให้รักแร้ไม่มีอากาศหายใจ เหตุการณ์ “เต่าร้องไห้” ก็เกิดขึ้นได้ทุกตลอด ยิ่งเหงื่อไหลจนเปียกเป็นวงๆ อยู่ใต้วงแขน ดูยังไงๆ ก็ไม่น่าภิรมณ์อย่างแรง แต่ในเมื่อเราบังคับเหงื่อได้ ก็ควรรับมือกับมันไว้สักหน่อย ซึ่งการเลือกเสื้อผ้านี่แหละ ถือเป็นทางเลือก ที่จะทำให้ใต้วงแขนของเราไม่เปียกแฉะให้อับอายประชาชีค่ะ

.

.

จริงอยู่ที่ผู้หญิงเหงื่อเยอะ ยังไง๊ ยังไง รักแร้ก็ต้องมีเปียกกันบ้าง และยิ่งเขาว่ากันว่าเดือนเมษาฯ นี้ ดีกรีความร้อนของแดดประเทศไทยจะพุ่งสูงมว้าก!!! นอกจากการบ่นและตัดพ้อน้อยใจอุณหภูมิประเทศไทยแล้ว เราต้องขอบอกสาวๆ ว่าอย่าไปนอยด์! เพราะไม่ว่าจะฤดูไหน ประเทศเราก็ไม่เคยหนาวเหมือนเกาหลีอยู่แล้ว แต่สิ่งที่เราควรโฟกัสคือการเตรียมตัวค่ะ เพราะนอกจากครีมกันแดด ร่มกันยูวีแล้ว ยังมีเอ้าท์ฟิตสยบ “รักแร้เปียก” นี่แหละค่ะ ที่พอจะช่วยเซฟชีวิตเราได้

.

.

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อน ว่าการแต่งตัวเป็นเพียงการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเท่านั้น เพราะที่จริงแล้ว เราเองต้องหมั่นรักษาความสะอาด ยิ่งเมืองไทยเป็นประเทศร้อน เรายิ่งต้องดูแลตัวเองระดับทวีคูณ ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนที่เหงื่อออกเหมือนน้ำตก ก็ควรใช้โรลออนสำหรับลดเหงื่อโดยเฉพาะ และควรใส่ใจเรื่องพื้นๆ อย่างการอาบน้ำสม่ำเสมอ อาบน้ำทุกครั้งหลังออกกำลังกาย พยายามอยู่ในที่ๆ อากาศถ่ายเทสะดวกก็ช่วยได้เยอะเลย หรือจะใช้วิธีเลือกเสื้อผ้าสยบรักแร้เปียกที่เราเลือกนำมาฝากกันวันนี้ก็ได้น้า

.


.

เสื้อกล้ามระบายอากาศ

ที่เหงื่อออกรักแร้เป็นประจำเป็นเพราะว่านางเป็นหนึ่งในจุดอับของร่างกายยังไงล่ะ ยิ่งเวลาเราสวมเสื้อผ้าที่ปกปิดมิดชิดอย่าง เสื้อแขนยาว เสื้อรัดรูปต่างๆ นานาแล้วด้วย ก็ยิ่งกระตุ้นให้เหงื่อไหลออกมาได้มากยิ่งขึ้น เพราะน้องรักแร้ไม่มีอากาศหายใจ ซึ่งวิธีการแต่งตัวที่จะช่วยเราได้ก็คือ เปลี่ยนจากเสื้อแขนยาวมาเป็น “เสื้อกล้าม” หรือ “เสื้อแขนกุด” ซะเลย

.

.

ถ้าสาวๆ กลัวว่าจะชิลไป ไม่เหมาะกับสถานที่ที่จะไป ก็อาจจะเลือกใส่เสื้อกล้ามกับกางเกงยีนส์
และคอมพลีทลุคด้วยเสื้อคลุมตัวเก๋ โดยพยายามเลือกเนื้อผ้าที่ไม่หนามากนัก

.


.

เลือกไอเท็มโปร่งสบาย รับลม

บางคนบอกว่าไม่ชอบใส่แขนกุด เพราะกังวลเรื่องรักแร้ดำ รักแร้มีขน ก็ไม่ต้องห่วงค่ะ! ช้อยส์นี้ ไม่ต้องโชว์เนื้อโชว์หนังก็สามารถเปิดโอกาสให้ “น้องจั๊ก” รับลมได้ โดยการเลือกไอเท็มเสื้อผ้าที่มี “วงแขนกว้าง” เข้าไว้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดแขนสั้นหรือแขนยาว ถ้าเราเลือกตัวที่ไม่รัดรูปจนเกินไป โอกาสที่เต่าจะร้องไห้ก็จะน้อยลง ถ้าให้สรุปเลยก็คือพยายามเลือกเสื้อที่ไม่แนบชิดกับน้องเต่าเราเกินไปค่ะ

.

.

เนื้อผ้า ระงับเหงื่อ

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแบบไหน อากาศจะถ่ายเทหรือไม่นั้น “เนื้อผ้า” ก็มีส่วนสำคัญอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ อย่างผ้า Cotton เป็นเส้นใยธรรมชาติ 100% ผลิตจากฝ้ายสวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดีซับเหงื่อได้ดีเยี่ยม สำหรับสาวหงื่อเยอะ อันนี้เป็นช้อยส์ที่แนะนำมากค่ะ หรืออาจจะเลือกเนื้อผ้าลินิน ที่สวมใส่สบาย ดูดความชื้นและระบายความร้อนได้ดี เป็นต้น ทั้งนี้ สาวๆ อาจจะเลือกใส่ชุดซีทรูหรือผ้าลูกไม้  ซึ่งเป็นไอเท็มที่ช่วยระบายอากาศได้ดีเหมือนกัน

.

.

.

มีดีเทล อำพรางวงแขนแฉะๆ

ยังไงก็ต้องแฉะ ก็หาเสื้อผ้าที่มีดีเทลหน่อยมาปกปิดมันซะเลย! ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแขนระบาย, เสื้อปาดไหล่ หรืออาจจะเพิ่มเลเยอร์เสื้อผ้าเข้าไปอย่างแฟชั่นคามิอย่างที่นักร้องสาวฮยอนอาใส่ก็ได้

.

รักแร้เปียก

.

รักจั๊ก อย่าปล่อยให้จั๊กร้อน ไม่งั้นน้องจะไม่ได้มาแค่ความเปียก เพราะน้องจะปล่อยกลิ่นเปรี้ยวๆ ออกมาด้วย ใครเหงื่อเยอะ รีบปรับปรุงการแต่งตัวด่วนค่ะ กันไว้ดีกว่าแก้นะคะ

 

Photo Credit:
www.sweatblock.com
www.instagram.com/p/BFbHFjJEj23
http://byunni.tumblr.com
www.manrepeller.com
www.shopwantlist.com
www.elle.es

Advertisement
Primpana
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement