X

บอกลา “ปัญหาสิว” ด้วย 5 วิธีสุดง่ายทำได้จริง ช่วยทำให้หน้าเราใสปิ้ง ไร้สิวกวนใจ

Beauty 
Dec 19,2017
x MadCat
ปัญหาสิว

“5 วิธีสุดง่ายทำได้จริง”

ปัญหาสิวกลายเป็นอีกปัญหาโลกแตกที่สาว ๆ อย่างเราต้องกุมขมับเป็นประจำเพราะมันช่างรบกวนจิตใจและทำลายความมั่นใจเราไปจนหมด ทำอย่างไรให้สิวหายไปจากใบหน้าสวย ๆ ของเรา? นอกจากวิธีทางการแพทย์แล้ว BEAUTY HUNTER ยังมีวิธีง่าย ๆ ทำได้จริงแต่บอกลาปัญหาสิวไปได้เลยมาฝากกัน

1.ออกกำลังกาย บ๊ายบายก่อนนะสิว

การออกกำลังกายกลายเป็นอีกวิธีที่ง่ายแสนง่ายไม่ต้องลงทุนอะไรมากที่จะทำให้เราโบกมือบ๊ายบายปัญหาสิวรบกวนจิตใจ เพราะการออกกำลังกายทำให้ระบบเลือดไหลเวียนได้ดี สูบฉีดปรู๊ดปร๊าด แถมได้ออกซิเจนเข้าไปเลี้ยงผิว นอกจากทำให้สิวหายแล้ว ยังทำให้ผิวดีแบบไม่ต้องลงทุนอะไรมากอีกด้วย ดีใช่ไหมล่ะ

2.หยุดเอามือจับหน้า ลาปัญหาสิวได้อีกระดับ

มือเราสัมผัสกับสารพัดสิ่งรอบตัวมาตลอดทั้งวัน หรือแม้แต่ทั้งคืน จึงกลายเป็นแหล่งชุมนุมของเจ้าแบคทีเรียตัวร้ายซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวต้นเรื่องของการเกิดสิวที่กวนใจสาว ๆ อย่างเรา ดังนั้นถ้าไม่อยากเพิ่มปัญหาที่ทำร้ายทำลายความมั่นใจของตัวเราเองก็หยุดเอามือจับ ล้วง แคะ แกะ เกา ใบหน้าของเรากันเถอะ

3.กินอย่างไหนได้อย่างนั้น ถ้าไม่อยากมีสิวก็กินดี ๆ

ไขมันเป็นอย่างหนึ่งที่ทำให้เจ้าสิวร้ายบุกมาปะทะหน้าของเราอย่างโหดร้าย โดยอีกวิธีหนึ่งที่ไขมันเข้ามาหาเราได้ก็คืออาหารการกินของเรานั่นเอง เพราะกินอย่างไหนก็ได้อย่างนั้น ดังนั้นก็งดอาหารมัน ๆ ของทอด ของมันทั้งหลาย รวมไปถึงบรรดาของหวาน น้ำอัดลมที่งดได้มันก็ดี๊ดีต่อทั้งผิวหน้า ทั้งร่างกายของเรานั่นเอง

4.นอนหลับให้ดี ไม่มีสิวมากวนใจ

การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงแต่ช่วยให้ร่างกายได้เต็มอิ่มกับการลดความอ่อนล้าที่เผชิญมาทั้งวัน แต่เซลล์ผิวหนังยังฟื้นฟูตัวเองอีกด้วยในระหว่างการหลับฝันหวานของเรา ดังนั้นพฤติกรรมนอนดึก อดนอน นอนไม่เต็มที่ งดได้ BEAUTY HUNTER ขอให้งดเสียดีกว่า

5.ความเครียดไปไกล ๆ สิวก็ไปไกลเช่นกัน

อีกบ่อเกิดของคุณสิวร้ายก็หนีไม่พ้นความเครียดที่เกิดกับตัวเรานั่นเอง แต่ BEAUTY HUNTER ก็เข้าอกเข้าใจสาว ๆ ทุกคนเป็นอย่างดี เพราะยิ่งมีสิวมารบกวนใจเราก็ยิ่งเครียดวนไปค่ะไม่จบสิ้น แต่การที่เราผ่อนคลายไม่เครียดจะช่วยให้สิวน้อยลงได้เช่นกัน ดังนั้นพยายามอย่าเครียดทำใจให้สดใสเข้าไว้แล้วทำตาม 4 ข้อที่เราบอกรับรองสิวลดลงไปทันตา

BEAUTY HUNTER หวังว่าทริคดี ๆ 5 ข้อนี้จะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคน อย่าลืมนะไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารมีประโยชน์ ไม่เอามือจับหน้าและออกกำลังกาย ไม่ใช่แค่สิวหายแต่ร่างกายทั้งร่างจะดีขึ้นตามไปด้วย รับรองเลยล่ะ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement