X

“5 กิมมิคปาร์ตี้ง่าย ๆ แต่ถ่ายรูปออกมาแล้วพีค” ไว้จัดปาร์ตี้ปีใหม่ที่บ้านด้วยตัวเอง

Lifestyle 
Dec 27,2017
x MadCat

“จัดปาร์ตี้ปีใหม่”

ปาร์ตี้ปีใหม่เป็นอะไรอีกอย่างที่สาว ๆ อย่างเราอดกรีดร้องด้วยความตื่นเต้นให้ไม่ได้ ทั้งแสงสี ดนตรี บรรยากาศ และผู้ชาย (ว้าย อันหลังดูจะไม่เข้าพวกแฮะ) แต่บางทีปาร์ตี้ที่ไหนก็ไม่ถูกใจที่สุดเท่าที่เราเป็นคนจัดการเองกับมือ ยิ่งในคืนปีใหม่ที่ไปที่ไหนก็วอแว คนเยอะ แออัดไปเสียทุกอย่าง จะกิน จะเดิน หาที่เข้าห้องน้ำกันให้วุ่นวาย การจัดปาร์ตี้ที่บ้านก็เป็นอีกตัวเลือกสุดว้าวสำหรับสาวสายปาร์ตี้อย่างเรา BEAUTY HUNTER จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์การตกแต่งปาร์ตี้ดี ๆ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้สาว ๆ ทุกคน แถมถ่ายรูปออกมาก็ปังจนใครก็อิจฉา

เรื่องง่าย ๆ ขอแค่เชือกหรือด้ายและริบบิ้น

อีกหนึ่งทางเลือกง่าย ๆ สำหรับจัดปาร์ตี้รับวันปีใหม่ก็เห็นจะหนีไม่พ้นอุปกรณ์อย่างเชือกหรือด้ายที่ขึงพาดจากผนังหรือเสาด้านหนึ่งสู่อีกด้านหนึ่ง จากนั้นใช้ริบบิ้น (หรือเศษผ้า) ขนาดยาวตามความสูงของเชือกที่เราึงเอาไว้ อาจจะยึดด้วยสก็อตเทปหรือใช้วิธีพาดเอา ให้เกิดเป็นเจ้าสายรุ้งริ้ว ๆ โบกสะบัดไปตามลมหนาว วับวาวท้าเรื่องราวใหม่ ๆ ในชีวิต เป็นพร็อปถ่ายรูปสุดว้าวอย่างง่ายเหลือเชื่อทีเดียว

พร็อปชิค ๆ จากกระดาษและกรรไกร

สิ่งที่เป็นไฮไลต์รองลงมาจากการกินดื่มสังสรรค์ชิทแชทกับเพื่อน ๆ แล้ว การถ่ายรูปก็เป็นสิ่งที่จะขาดตกบกพร่องไปไม่ได้เลยสำหรับปาร์ตี้สุดชิคแฮนด์เมดของเรา ดังนั้นไม่ว่าจะกิน จะนั่ง จะเดินสวนเพื่อนที่ไม่ได้คุยกันนานระหว่างไปเข้าห้องน้ำก็ควรมีพร็อปให้บรรดาแขกเหรื่อหยิบจับคว้าไปเซล์ฟี่ได้ง่าย ๆ รับรองว่าเพื่อนที่มาปาร์ตี้ครั้งนี้ของคุณต้องประทับใจ แถมวิธีการก็แสนง่ายขอแค่กระดาษสี ความตั้งใจ กรรไกรและไอเดีย เท่านี้ก็มีของชิค ๆ เพิ่มบรรยากาศให้ปาร์ตี้ไปอีกหนึ่งอย่าง

ลูกโป่งสีที่ใช้สร้างบรรยากาศแบบที่ชอบ

ของเล่นง่าย ๆ ในวัยเด็กที่เรามักหลงลืมกันไปอย่างเจ้าลูกโป่งหลากสีนี่เองที่เป็นอีกสัญลักษณ์บ่งบอกว่าบ้านหลังนี้มีปาร์ตี้อยู่อย่างแท้จริง เพราะมันคือตัวแทนแห่งความสนุกสนาน การเฉลิมฉลอง ความสุข และสีสัน ดังนั้นเลือกสีที่เข้ากับธีมปาร์ตี้ของคุณ รวมถึงขนาดและปริมาณตามใจชอบตกแต่งไว้ตามมุมต่าง ๆ หรือจะมุมใดมุมหนึ่ง เท่านี้บรรยากาศแห่งความสนุกสนานก็มาเต็ม

ไฟนีออนหลบไป เทียนไขต้องมา

มู้ดแอนด์โทนก็ถือเป็นอีกเรื่องสำคัญของบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองที่บ้าน จะให้มาเปิดไฟนีออนสีขาวเหมือนตอนกินหมูกระทะวันธรรมดา ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ แต่ถ้าอยากสร้างความวับ ๆ แวม ๆ สร้างแสงนวลเรื่ออ่อนให้สาว ๆ อย่างเราดูสวยขึ้นอีกสิบระดับ (เพราะความมืด โธ่!) ก็ขอให้อันเชิญแสงเทียนมาเป็นตัวช่วย แต่จะให้เอาเทียนแท่งเหมือนจุดไฟเตรียมเข้าพรรษาก็คงไม่งาม BEAUTY HUNTER ขออันเชิญกระป๋องนมข้นมาด้วย ล้างให้สะอาด เจาะรูเล็ก ๆ ใส่เทียนตลับลงไป ได้อารมณ์มาก รับรอง! ส่วนช่วงที่อยากถ่ายรูปก็ขอแสงสีส้ม ๆ นวล ๆ ก่อนเลย ปัง!

ปีใหม่ทั้งที ตัวเลขบอกปีต้องมา

ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ทั้งที จะไม่มีตัวเลขบ่งบอกปีไว้ถ่ายรูปเก็บไว้เตือนใจความแก่ เอ้ย ความทรงจำทีหลังก็ดูจะไม่ครบเครื่อง ส่วนตัวเลขบ่งบอกปีจะเป็นคริสตศักราช พุทธศักราชก็แล้วแต่ชอบใจ จะใช้ลูกโป่งลอย ๆ ก็ชิคดี หรือถ้าเอาง่ายก็ขอแค่กระดาษ กรรไกร และใจรัก ตัดออกมาเป็นตัวเลขแล้วแปะลงไปบนผนัง หรือส่วนที่เตรียมไว้ถ่ายรูปเต็มที่ (อย่างที่เราบอกว่าให้ห้อยริบบิ้นลงไปในข้อแรก) ก็พีคดูครบเครื่องไปอีกแบบนะ

รูปกระตุ้นให้ใจสันอยากจัดปาร์ตี้มาเต็มขนาดนี้แล้ว อุปกรณ์ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถและหัวใจจะไปถึง เหลือก็แค่ลงแรงนิด ๆ หน่อย ๆ ดังนั้นอย่ารอช้า รีบเตรียมพร็อปตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อรูปปาร์ตี้อวดชาวโลกอย่างภาคภูมิ และเพื่อความว้าวของหนุ่มคนที่เราชวนมาบ้านไงคะซิส


ขอบคุณรูปจาก pinterest

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement