X

ไอเดียแฟชั่น หนาวนี้ “ใส่กระโปรงลายสก็อตยังไงให้รอด” ไม่พัง แถมปังที่สุด

Fashion 
Dec 27,2017
x MadCat

“กระโปรงลายสก็อต”

ใครว่ากระโปรงลายสก็อตเป็นอะไรที่ใส่ยากเห็นที BEAUTY HUNTER จะต้องจับซิสมาปรับทัศนคติกันสักเล็กน้อย เพราะรับรองว่าใส่ไม่ยากอย่างที่คิด แถมสิ่งที่จะเอามามิกซ์แอนแมทช์ก็ไม่ต้องดั้นด้นเสาะหาอะไรให้วุ่นวาย หลายอย่างก็มีอยู่ในตู้ที่เสื้อผ้าแทบจะล้มลงมาทับเราแล้วนี่แหละ ที่สำคัญยังแปลงไปได้หลากหลายสไตล์อย่างไม่น่าเชื่อ มา มาลองดูกัน!

วินเทจก็ได้ แต่ก็ยังใส ๆ สวย ๆ

ใครว่าความเป็นกระโปรงลายสก็อตจะต้องติดอยู่กับลุคสดใสไฮสคูลจ๋าเท่านั้น ไปค่ะ ไปเปลี่ยนความคิดใหม่ ด้วยการหากระโปรงลายสก็อตเอวสูงทรงสอบมาประดับเอว พร้อมด้วยสเวตเตอร์ไหมพรมคู่ใจสีใดก็ได้ที่แมทช์กับสีกระโปรง จับชายเสื้อใส่เข้าไปในกระโปรง แขนเสื้อก็ปล่อยยาวกอมมาถึงข้อมือ เพิ่มพร็อปด้วยการคาดเข็มขัด สะพายกระเป๋าทรงที่เหมือนหลุดออกมาจากยุคสมัยก่อนหน้านี้ เท่านี้ก็เป็นอันจบ ปิ๊ง!

กระโปรงลายสก็อตสุดเท่ แค่มีแจ็คเกตยีนส์

ความเท่ก็มาคู่กับกระโปรงลายสก็อตได้แบบไม่มีข้อยกเว้นเช่นกันไม่ว่ามินิสเกิร์ตลายสก็อตคุณจะสีอะไรจับคู่กับเสื้อยืดสีเข้มสักตัว จะตัวโค่ง ตัสเข้ารูป ตัวเอวลอย ตัวไหนก็ได้ แต่ที่ขาดไม่ได้คือตัวนอกอย่างแจ็คเกตยีนส์ที่มาใส่คลุมไว้เพิ่มความเท่ โดยไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเป็นยีนส์ตัวโคร่งหรือยีนเข้ารูปมาหน่อย ให้เลือกแบบที่เรามั่นใจแล้วเลือกรองเท้าผ้าใบเก๋า ๆ สักคู่ แค่นี้รับรองเท่!

กระโปรงลายสก็อตกับลุคนักเรียนต้องมา!

เวลาพูดถึงลุคนักเรียน เราอาจนึกออกแต่ลุคนักเรียนแบบสดใส ๆ มีสีน้ำเงินแบบน้ำเงิ๊น น้ำเงินสด ๆ กับสีแดงสด ๆ เป็นส่วนประกอบ แต่จริงๆ แล้วอีกลุคนักเรียนที่ดูเหมาะกับหน้าหนาวไม่เบาคือลุคนักเรียนแบบเคร่งขรึมและผู้ดี๊ผู้ดีจนเราต้องยอมใจ ไอเท็มที่ต้องการก็ไม่ยากแค่กระโปรงลายสก็อตโทนสีกรม หรือเขียวเข้ม ไปจนถึงแดงเข้มเบอร์กันดีก็ยังไหว แต่ให้คุมความดาร์คของเฉดสีเข้าไว้ ข้างในด้านบนเป็นเชิ้ตมีปกสีขาว สวมทับด้วยสเวตเตอร์สีคุมโทนกับกระโปรงและถุงเท้าที่ยาวเลยเข่าขึ้นมา

กระโปรงลายสก็อตกับเสื้อตัวโคร่งปิดคอ

ลุคนี้แต่งง่ายแต่ได้ผลงดงามอีกแล้วคุณขา ขอแค่มีกระโปรงลายสก็อตทรงมินิสเกิร์ตอวดเรียวขาของเรา กับเสื้อแขนยาว (ยาวมิดปิดมือ) ตัวโคร่งปิดคอ จะคอกลม คอเต่าก็ไม่ว่า ขอแค่อย่าคว้านคอลึกแล้วจับเอาชายเสื้อใส่เข้าไปในกระโปรงแบบหลวม ๆ ก็จะได้ลุคขี้เล่น ซุกซน ใส ๆ ต้านความหม่นเทาของอากาศหนาว ๆ ได้อย่างงดงามเลยทีเดียว

เซ็กซี่เบา ๆ ด้วยกระโปรงลายสก็อตกับถุงน่องสีดำ

กฎที่ว่าถุงน่องสีดำอยู่กับอะไรก็เพิ่มความเซ็กซี่เข้าไปอีกหนึ่งระดับยังใช้การได้ดีแม้แต่กับกระโปรงลายสก็อต ดังนั้นคว้าเจ้าถุงน่องสีดำมาใส่ในช่วงที่อากาศยังเย็น ๆ คู่กับเสื้อเข้ารูปนิด ๆ และกระโปรงลายสก็อตได้ทั้งความเซ็กซี่ ขี้เล่น ซุกซน รับรองว่าใส่แล้วไม่มีพลาด

เห็ฯไหมล่ะว่ากระโปรงลายสก็อตให้ลุคหลากหลายได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมก็ไม่ได้หาอะไรมามิกซ์แอนด์แมทช์ยากขนาดนั้น เผลอ ๆ ทุกอย่างที่ BEAUTY HUNTER พูดมาสาว ๆ ทุกคนก็มีอยู่ในตู้เสื้อผ้าอยู่แล้วด้วย อย่ารอให้อากาศหนาวเลยผ่านไปดีกว่าคว้ากระโปรงลายสก็อตตัวเก่งสมัยยังเอ๊าะมาปัดฝุ่นกันหน่อยเร็ว

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement