X

Mix & Match: ค้น“เสื้อผ้ารุ่นแม่”มาใส่แบบไหนให้สวยชิคสไตล์วินเทจ

Fashion 
Aug 14,2019
x MadCat

เสื้อผ้ารุ่นแม่

เราเชื่อว่าสาว ๆ หลายต่อหลายคนคงเคยคิดว่าเสื้อผ้ามากมายสมัยคุณแม่ยังสาวจะทิ้งก็เสียดาย แต่จะให้เราหยิบเอามาใส่ก็อาจจะดูแก่เกินวัยได้ วันนี้เรามีทางออกให้ เพียงค้นเสื้อผ้ารุ่นแม่แล้วนำมา Mix & Match ให้ได้ตามทริคต่อไปนี้ รับรองเลยว่าเราจะสวยไฉไล ชิคสไตล์วินเทจโดยไม่ต้องเปลืองเงินซื้อเสื้อผ้าใหม่

กางเกงวินเทจ กับ เสื้อยืดตัวเก่ง

กางเกงทรงวินเทจสมัยแม่ยังสาวที่มองยังไงซิสก็งงมากว่ามันสวยยังไงนะ? เพราะทรงมันช่างตรง ๆ ทื่อ ๆ แถมบางตัวยังหลวมโพรกไม่เน้นทรสดทรงเอาเสียเลย อย่าเพิ่งถอดใจ เราขอแนะนำให้คว้ากางเกงรุ่นแม่ออกมา แล้วแมทช์เข้ากับเสื้อยืดตัวโปรด อาจจะเป็นเสื้อยืดสกรีนลายเท่ ๆ หรือเลือกเสื้อยืดวงโปรดเพื่อแสดงรสนิยมก็ยิ่งคูล จะมัดปลายเสื้อยืดหรือจะสอดเข้าในกางเกงก็ได้ ที่สำคัญอย่าลืมเข็มขัดเก๋ ๆ สักเส้น เราจะกลายเป็นสาววินเทจและชิคได้สบาย ๆ

“เสื้อผ้ารุ่นแม่”

เสื้อวินเทจปลดกระดุม ใส่กับอะไรก็เซ็กซี่และชิค

ส่วนสาว ๆ คนไหนที่ค้นตู้เสื้อผ้าคุณแม่แทบพลิกแผ่นดินก็เจอแต่เสื้อลายพร้อยขัดหูขัดตาสายมินิมัลไปหมด อย่าเพิ่งล้มเลิก ลองคว้าลายดอกหรือลายปรินต์จัด ๆ ที่เรามองว่าช่างเฉิ่มเชย มาใส่โดยไม่ต้องติดกระดุมครบทุกเม็ด แต่ปลดให้คอลึกแซ่บสะใจ แมทช์กับกางเกง หรือกระโปรงได้ตามใจชอบ จะผูกเอวเพื่อเผยหน้าท้องก็ไม่ผิดกติกา แต่เสื้อรุ่นแม่ จะกลายร่างสร้างความเผ็ดให้ซิสได้แน่นอน

ลายตาราง เก๋ทุกยุค

เสื้อผ้าลายตารางคือเสื้อผ้าที่มีชีวิตรอดมาหลายยุคหลายสมัย ดังนั้นถ้าสาว ๆ คนไหนเปิดตู้เสื้อผ้าคุณแม่ แล้วเจอเสื้อผ้าลายตาราง อย่าลังเล คว้าออกมาให้ไว เพราะสามารถแมทช์กับอะไรก็ได้ โดยเฉพาะกางเกงลายตารางทรงตรง ๆ เมื่อน้ำมาใส่คู่กับบรรดาเสื้อเข้ารูปตัวจิ๋วของเรา จะให้ผลเป็นแฟชั่นแสนชิคสุดลงตัว

ไอเทมวินเทจของแม่ สนีกเกอร์คู่โปรดของเรา

แต่ถ้าซิสคิดอะไรไม่ออก เราบอกเลยว่าอย่าตกใจไป เสื้อผ้ารุ่นแม่มีดีในตัวเอง ที่สำคัญแฟชั่นยังวนกลับไปกลับมาอยู่เรื่อย ๆ ดังนั้นใส่อะไรก็ไม่ผิดกติกา แต่ถ้าจะให้เท่และไม่ดูวินเทจเกินไป เราไม่จำเป็นต้องวินเทจ ขนแฟชั่นรุ่นแม่มาใส่หัวจรดเท้า ลองแต่งตัวเลียนแบบบคุณแม่ตอนยังสาว แต่ใส่สนีกเกอร์คู่เก่งของเรา รับรองว่าจะกลายเป็นส่วนผสมความเท่หาตัวจับยาก

เสื้อผ้ารุ่นแม่ไม่ได้มีดีแค่การนำมา Mix & Match จนเกิดเป็นแฟชั่นชิค ๆ เท่านั้น แต่การนำเสื้อผ้าที่คุณแม่เคยใส่กลับมาใช้อีกครั้งยังสร้างความภูมิใจให้คุณแม่ รวมถึงเป็นการใช้ทรัพยากรของโลกใบนี้อย่างคุ้มค่าสุด ๆ เรียกว่าสวยมาตั้งแต่รุ่นแม่ยันรุ่นลูกเลยจริง ๆ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement