X

รวมราคา “ตรวจโลหะหนัก” ในร่างกาย ภัยร้าย ที่หลายคนอาจไม่รู้

Lifestyle 
Jan 07,2021
x plaiplaiplai
ตรวจโลหะหนัก ในร่างกาย โรงพยาบาล คลินิก 2021
Beauty Hunter ชวนสาวๆ "ตรวจโลหะหนัก" ในร่างกาย เพราะเครื่องสำอาง อาหารรอบตัวเรา อาจจะมีสารโลหะหนักปนอยู่ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดโรคร้าย เช่น มะเร็ง ตามมาได้

“ตรวจโลหะหนัก”

ฮัลโหลวสาวๆ วันนี้ซิสมีของดีมาฝากกันอีกแล้ว เรื่องของเรื่องก็คือพวกเราใช้เครื่องสำอาง ทานอาหารต่างๆ กันทุกวัน แต่เราไม่รู้เลยว่าในนั้นอาจจะมีสารโลหะหนักปนอยู่ก็ได้ Beauty Hunter เลยอยากชวนสาวๆ มา “ตรวจโลหะหนัก” ในร่างกายกันหน่อย เพราะไม่งั้นสารพวกนี้อาจจะกลายเป็นต้นเหตุของปัญหาสุขภาพต่างๆ ได้นะคะ

 

โลหะหนักเข้ามาอยู่ในร่างกายเราได้ยังไง?

สารโลหะหนักมีปนเปื้อนอยู่ในชีวิตประจำวันของเรามากกว่าที่คิดค่ะซิส โดยสารที่พบบ่อยจะเป็น อะลูมิเนียม, Arsenic หรือสารหนู, Mercury หรือ ปรอท, Lead หรือ ตะกั่ว และ แคดเมียม จะเข้ามาในร่างกายได้หลายทางทั้ง อาหาร เครื่องสำอาง เครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น แบตเตอรี่ ถ่านไฟฉาย

 

อาการของผู้ที่มีโลหะหนักอยู่ในร่างกาย

โลหะหนักแต่ละชนิดจะแสดงอาการที่แตกต่างกันออกไป แต่จะมีอาการทั่วไปที่มีความคล้ายคลึงกันคือ ปวดศีรษะ อ่อนเพลีย คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย กล้ามเนื้ออ่อนแรง มีปัญหาในการนอนหลับ หัวใจเต้นผิดปกติ ถ้ามีปริมาณโลหะหนักสะสมในร่างกายมากๆ จากอาการเบื้องต้นก็จะกลายเป็นโรคร้ายแรงได้ ทุกคนจึงควรตรวจโลหะหนักในร่างกายทุกปี หากตรวจพบจะได้ทำการขับสารพิษออกไปได้ทันท่วงที

 

เมื่อรู้ถึงอันตรายของเจ้าสารโลหะหนักที่แอบเข้ามาในร่างกายเราแบบไม่ทันตั้งตัวกันแล้ว ก็ไปดูแหล่งตรวจโลหะหนักในร่างกายที่ซิสรวบรวมมาให้กันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีที่ไหน และราคาเท่าไหร่บ้าง

 

Akesis Life

Akesis Life ตรวจโลหะหนัก

มาเริ่มกันที่นี่เลยค่ะ Akesis Life เป็นศูนย์การแพทย์บูรณาการ ที่เดียวกับที่บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง คุณนัท นิสามณี (IG: nisamanee_nutt) มาตรวจแล้วก็พบว่ามีสารโลหะหนักปนเปื้อนอยู่ในร่างกายเยอะมาก ราคาจะอยู่ที่ 3,900 บาท ตรวจโลหะ 6 ชนิด คือ ตะกั่ว, ปรอท, แคดเมียม, สารหนู, อะลูมิเนียม, และแมงกานีส

พิกัด : ชั้น 21 Asoke Building สุขุมวิท21

ติดต่อ : https://www.facebook.com/AkesisLife/

 

Medisci Clinic

Medisci ตรวจโลหะหนัก

ชื่อคลินิกอ่านว่า เมดดีไซน์ คลินิก เป็นศูนย์ความงามที่เน้นดูแลเรื่องชะลอวัย หัตถการความงาม แต่ก็มีบริการขจัดสารพิษโลหะหนักในร่างกายด้วย บอกเลยว่าทีมแพทย์ที่นี่เข้มมากเพราะเขามีประสบการณ์ยาวนานถึง 20 ปี ผู้เชี่ยวชาญที่แท้ทรูเลยค่ะ โดยราคาตรวจโลหะหนักจะอยู่ที่ 3,955 บาท ตรวจโลหะ 5 ชนิด คือ สารหนู, แคดเมียม, ตะกั่ว, ปรอท และ ดีบุก

พิกัด : คลินิกมี 4 สาขา ได้แก่ สาขาใหญ่นอร์ทปาร์ค งามวงศ์วาน, เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์, พอร์โตชิโน่ พระราม2, ทากะทาวน์ สุขุมวิท39

ติดต่อ : https://www.mediscicenter.com/

 

โรงพยาบาลพญาไท2

โรงพยาบาลพญาไท ตรวจโลหะหนัก

คลินิกรัวๆ มา 2 ที่แล้ว เปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลกันบ้างค่ะ นั่นก็คือ!! โรงพยาบาลพญาไท2 ราคาตรวจโลหะของที่นี่อยู่ที่ 4,850 บาท ซึ่งถือว่าคุ้มราคามาก เพราะจำนวนชนิดของโลหะหนักที่ตรวจมีถึง 9 ชนิด!!! ได้แก่ ตะกั่ว, ปรอท, แคดเมียม, แมงกานีส, โครเมียม, โคบอลต์, นิกเกิล, สารหนู และอะลูมิเนียม

พิกัด : สนามเป้า

ติดต่อ : https://www.facebook.com/Phyathai2HospitaI

 

Thrive Wellness

Thrive Wellness ตรวจโลหะหนัก

ขอกลับมาที่คลินิกกันอีกรอบนะคะ ไธรฟ์ เวลเนส คลินิก ที่นี่เป็นคลินิกที่ดูแลสุขภาพแบบองค์รวม แล้วก็เน้นไปที่การดูแลตรวจสุขภาพเชิงลึก โดยแพทย์ชะลอวัยค่ะซิส ราคาการตรวจโลหะหนักจะอยู่ที่ 5,000 บาท ตรวจโลหะทั้งหมด 5 ชนิด ได้แก่ ตะกั่ว, แคดเมียม, สารหนู, ปรอท, อะลูมิเนียม

พิกัด : ประดิษฐ์มนูธรรม

ติดต่อ : https://www.facebook.com/Thrivewellnessth.clinic/

 

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

บำรุงราษฎร์ โลหะหนัก

ขอปิดท้ายด้วยบำรุงราษฎร์ โรงพยาบาลของคนริชๆ ทุกคนน่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าเรทราคาของที่นี่ส่วนมากก็คือแพงทั้งหมด แต่เขาก็ดูแลดีจริงค่ะ ถ้าใครมีกำลังทรัพย์ก็เป็นอีกที่ที่ซิสขอแนะนำเลยทีเดียว ราคาตรวจโลหะหนักของที่นี่จะอยู่ที่ 11,200 บาท ได้ตรวจโลหะ 8 ชนิด คือ อะลูมิเนียม, สารหนู, แคดเมียม, โครเมียม, ปรอท, นิกเกิล, โคบอลต์ และตะกั่ว

พิกัด : สุขุมวิท3

ติดต่อ : https://www.facebook.com/bumrungrad

 

จากทั้ง 5 ที่ในวันนี้ ส่วนตัวแอดรู้สึกว่าแค่ของ Akesis Life ก็ถือว่าครอบคลุมดีแล้วนะคะ ราคาก็เป็นมิตรเหมาะกับคนจนสิ้นเดือนแบบพวกเรา แต่ถ้าเอาคุ้มเลยก็โรงพยาบาลพญาไท ส่วนที่อื่นก็เริ่ดเหมือนกันนะคะ ไม่ใช่ไม่เริ่ด แค่พอมากางดูแบบนี้แล้วมันเลยเห็นกันแบบจังๆ เอาเป็นว่าทุกคนลองไปบวกลบคูณหารในใจดู แล้วหาเวลาไปตรวจกันนะคะ ด้วยรักจากซิสคนดีคนเดิม ม๊วฟฟ

Advertisement
plaiplaiplai
ชานมคือเลือด ไข่มุกคือเม็ดเลือด
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement