X

เผยงานผิว! เมคอัพแบบ “No Makeup” เทรนด์แต่งหน้าประจำปี 2019

Beauty 
Jan 17,2019
x LISA

 “No Makeup”

เปิดศักราชใหม่ 2019 เทรนด์การแต่งหน้าเผยผิวสวย โชว์ความผุดผ่องของผิวใส เมคอัพแบบ “No Makeup” ยังคงมาแรงอยู่ตอนนี้ ล่าสุดที่เห็นความปังของเทรนด์นี้ต้องยกให้ชีใหม่ดาวิกา กับเจนี่ เทียน ที่เผยผิวใส ฉ่ำโกลวสุขภาพดีมาก คือถ้าผิวไม่ดีจริง ก็ไม่รอดจ้าาา

No Makeup

พูดเลยว่าการแต่งหน้าสไตล์นี้หนุ่มๆ ทั้งหลายนี่ปลื้มกันนักหนา ชอบเหลือเกินใสๆ เหมือนไม่แต่ง แต่จะให้เราหน้าสดไปจริงๆ ก็ไม่ได้ป่ะ วันนี้ทางเราจึงจะมาบอกเคล็ดลับหน้าสวยเด้งด้วยเมคอัพแบบเบาๆ เผยงานผิว เหมือนไม่แต่งหน้า เทรนด์ประจำปี 2019 กันค่าาา

1. เตรียมผิวให้สวยสุขภาพดี

จะเผยผิวทั้งที ก็ต้องบำรุงผิวกันซะก่อน ทำได้ง่ายๆเลย ล้างหน้าให้สะอาด เช็ดเครื่องสำอางให้เกลี้ยง สครับผิวหน้าบ้างเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว มาส์กหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นสัก 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ และตัวช่วยที่สำคัญคือต้องนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่นน้ำสะอาดเยอะๆค่ะ

2. รองพื้นต้องเป๊ะ

ดูแลผิวให้ดีแล้ว แต่ถ้าเลือกรองพื้นผิด ชีวิตก็ไม่รอดป่าวจ๊ะ เราต้องเลือกพวกเบส บีบี กันแดด ไพร์มเมอร์ รองพื้น ให้เป๊ะใกล้เคียงกับสีผิวเรามากที่สุด อย่าโป๊ะให้ผู้ชายจับเราได้

3. คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า

เริ่มจากการกันคิ้วให้เป็นระเบียบ เวลาเขียนคิ้วจะได้วาดโครงง่ายขึ้น ควรเลือกสีคิ้วที่อ่อนกว่าสีผมจริงนิดหน่อย และเวลาลงสีคิ้วไม่ควรถมสีไปจนแรงเหมือนทาสีบ้าน เพราะเดี๋ยวจะกลายเป็นสาวคิ้วปลิงได้นะคะ ใช้แปรงปัดขนคิ้วให้เรียงตัวกันสวยสักหน่อยเป็นอันจบ

4. ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ

จริงๆ ลุคนี้ไม่ต้องใช้อายแชโดว์ก็ได้นะ แต่ถ้าหากอยากใช้แนะนำสีธรรมชาติอย่างสีน้ำตาล ชมพูตุ่น ชมพูอ่อน พีชนู้ดก็ว่าไป

5. แก้มชมพูระเรื่อ

แนะนำให้ใช้ครีมบลัชออน เพราะจะทำให้ได้ลุคธรรมชาติมากกว่า เลือกสีชมพูที่ดูไม่สดใสเกินไปหรือส้มพีชอ่อนๆ จะทำให้ครีเอทลุคผิวดูเป็นธรรมชาติมากเวอร์ เหมือนกินน้ำมะเขือเทศดอยคำทุกวันค่าา

6. ปากอวบอิ่มน่าจุ๊บ

ลุคใสๆ อาจใช้ลิปบาล์มที่มีสีชมพูระเรื่อทาที่บริเวณริมฝีปาก จากนั้นอาจเสริมด้วยลิปกลอสให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มฉ่ำน้ำมากขึ้น หรืออจะใช้ทินท์สีชมพูอ่อนๆ มาทาด้านในริมฝีปาก ก็จะช่วยให้ริมฝีปากดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติขึ้นได้

7. ดัดขนตาให้เด้ง งอนได้ทรง

ปัดมาสคาร่าให้ปัง ยาวขึ้นพอประมาณ หรือถ้าจะให้เริ่ดใช้มาสคาร่าแบบเจลใส จะทำให้ดวงตาดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

สวยครบเป็นอันจบ! สำหรับแต่งหน้าใสๆ งานผิว สไตล์ เมคอัพแบบ No Makeup รีบไปฝึกมือ แต่งตามแล้วเราจะสวยฉ่ำ รับปีใหม่นี้ไปด้วยกันนะคะ

Photo Credit : pinterest /  IG@davika / IG@janienineeleven

Advertisement
LISA
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement