X

รู้กันไปเลย! 5 “ลุคเมคอัพ” ที่ผู้ชายเบือนหน้าหนี

Beauty 
Apr 25,2018
x Preaw

“ลุคเมคอัพ”

เทรนด์แต่งหน้าก็เหมือนเทรนด์แฟชั่นที่หมุนเวียนไปตามกระแส บางลุคสาว ๆ บางคนก็ยึดเป็น Everyday look ของตัวเองไปตลอด แต่ที่จริงแล้วลุคที่เราชอบเนี่ย อาจทำให้ผู้ชายกลัวจนร้องยี้มากกว่ามองว่าน่ารัก หรือเซ็กซี่ก็ได้นะจ๊ะ ซึ่ง “ลุคเมคอัพ” ที่พวกผู้ชายไม่โอเคเนี่ยมีอะไรบ้างนั้น เรามาไขข้อข้องใจให้ล้าวววว

ลุคเมคอัพ

 

สโมคกี้อายส์จัดเต็ม

เทรนด์ขอบตาดำเข้มดังหมีแพนด้า บอกเลยว่าเทรนด์นี้ผู้ชายไม่เข้าใจเอามาก ๆ คือถ้าสาว ๆ เขียนสโมคกี้อายส์อย่างพอดี ๆ ไม่หนา ไม่ดำจนเกินไปมันก็พอดูเซ็กซี่อยู่นะคะ ยังไงก็เลือกแต่งแต่พอดี เหมาะสมกับโอกาสและเวลาเนอะ 

 

สีปากจัดจ้าน

ผู้ชายส่วนใหญ่ยังไงเค้าก็ไม่ค่อยชอบลุคปากจัดจ้านสีสดของเราแน่นอน ยิ่งถ้าเป็นสีแปลก ๆ อย่างสีดำ สีม่วง หรือสีพาสเทล คือกลุ่มโทนสีลิปที่พวกเค้ารับไม่ได้เลยนะคะ ซิส!!! ยิ่งถ้าใครชอบแต่งหน้าจัดเต็มฟาดลิปสีเข้ม ยังไงเวลาไปเดทหรือไปเจอกับหนุ่ม ๆ ก็ลองลดความเข้มของลิปลงมาหน่อยค่ะ 

 

คอนแทคเลนส์สีแปลก

อันนี้แอบสำคัญ เพราะถ้าเราเลือกคอนแทคเลนส์สีผิดธรรมชาติ ที่มาพร้อมลวดลายคือแอบน่ากลัวเวอร์ โดยเฉพาะสีฟ้า สีเหลือง สีเขียว สีม่วงเนี่ย เวลาซื้อขอให้ยั้งมือกับสีพวกนี้ไว้ก่อน หรือลองดูก่อนก็ได้นะคะว่ามันจะเนียนเข้ากับสีตาของเราอย่างเป็นธรรมชาติมั้ย หรือถ้า play safe ไปเลยก็เลือกโทนสีดำ สีน้ำตาลแทนดีกว่านะคะ

 

ขนตาหรือกันสาด

อีกหนึ่งเทรนด์แต่งหน้าสำหรับสาวขนตาสั้นที่อยากมีขนตางอน หนา ยาวจนต้องไปพึ่งใบบุญขนตาปลอมทั้งหลายนั้น อยากให้สาว ๆ เลือกที่บาง ๆ ดูเป็นธรรมชาติมาหน่อย เอาแค่สวยเบา ๆ พอ ไม่ต้องจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบมาทุกครั้งก็ได้ค่ะ เพราะเดี๋ยวเค้าจะนึกว่ากำลังดูนางโชว์บนเวทีสักทีอยู่เอานะ 5555

 

คิ้วหนาราวปลิงทะเล

การเขียนคิ้วก็สำคัญมากกก ถ้าหนาเกินไป อาจทำให้หนุ่ม ๆ รู้สึกแปลกได้ เพราะคิ้วที่เริ่ดคือ คิ้วที่ไม่หนาละไม่บางจนเกินไป เอาที่พอเป็นธรรมชาติ เป็นทรงคิ้วสวยงามไม่ดูโค้งโก่ง หรือเส้นเรียวเล็กเกินไป ไม่ใช้คิ้วหนาเหมือนปากกาเมจิกขีดเส้นนะคะ

เมพอัพลุคที่เราเอามาบอกกันนี้ จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ผิดอะไร เพียงแต่สาว ๆ อาจเลือกสไตล์การแต่งหน้าแบบนี้ให้เหมาะสมกับเวลา สถานที่ และโอกาสนะคะ เราก็แค่เอามากระซิบเนอะว่าหนุ่ม ๆ บางคนเค้าอาจไม่อภิรมย์เริงใจกับการแต่งหน้าที่เราแต่งอยู่อ่ะเนอะ

GIF credit : aminoapps

Photo credit : pinterest

 

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement