X

ไม่ง้อกาแฟ! 5 ทริค “แก้ง่วง” ชาร์จพลังยามบ่าย

Recommend 
Apr 25,2018
x Preaw

“แก้ง่วง”

ตกบ่ายทีไรต้องรู้สึกอยากงีบทู้กที ยิ่งช่วงบ่าย 2-3 คือช่วงนาทีทองของการงีบเวอร์ค่ะ!!! แต่แหมมันก็ต้องฝืนตัวฝืนถ่างตาทำงานไปนิเนอะ เพราะถ้าแอบงีบไปมีหวังงานที่ทำเสร็จช้ากว่าเก่า แถมโดนเจ้านายเล่นเอาแน่ ๆ วันนี้ Beauty Hunter เลยแนะนำทริคเด็ด “แก้ง่วง” ยามบ่ายสุดจี๊ดมาฝากกันนนน

แก้ง่วง

 

กิน(เปรี้ยว)ให้จี๊ดถึงสมอง

Animated GIF wake up, awake, brittany snow,

วิถีคนท้องสุด เอ๊ย ไม่ใช่!!! วิถีธรรมดาของสาวออฟฟิศเราเนี่ยแหละค่ะ ขอเริ่มแรกกับการกินของเปรี้ยวแบบสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นมะม่วง ลูกอมสุดจี๊ด หรือจะมะขามจี๊ดจ๊าดขนมาเลยค่ะ มันช่วยได้จริง ๆ เพราะแค่ปลายลิ้นแตะปุ๊บคือตาสว่างวาบขึ้นมาทันที แถมเรียกสติให้กลับมาพร้อมลุ้นงานต่อยาวไปปปป

 

นั่งท่ายาก

Animated GIF typing, disney, computer, unhappy, the incredibles, office, boring, unhappy,

ในเมื่อนั่งสบายแล้วมันง่วงนักก็นั่งท่ายากไปเลยค่ะ ท่าที่นั่งแล้วไม่สบายสุด จะเล่นโยคะไปเลยก็ได้ค่ะ 55555 เพราะยิ่งนั่งลำบากเท่าไหร่เราก็จะยิ่งมีความอยากทำงานเสร็จไว ๆ ขึ้น จะได้พ้นจากความลำบาก ความเมื่อยนี้ไปซะยังไงล่ะคะ หรือจะลองไปนั่งประจันหน้า หรือนั่งใกล้ ๆ เจ้านายดูก็ได้นะคะ อิอิ

 

พักสายตาเถอะนะคนดี! 

Animated GIF beauty, inspiration, work, writing, make up, office, michelle phan, beauty guru, fawn, michelle, writing, cosmetics, endemol beyond, make up your life, fawninc, endemolbeyond, em cosmetics, fawn inc, back to work, trend report, career woman

อ่ะ ๆ สาว ๆ รู้มั้ยคะว่าจริง ๆ แล้วหน้าจอที่เราจ้องมันอยู่ทุกวัน ถ้าจ้อง ๆ นาน ทำให้ตาล้าได้ ดังนั้นเราควรพักสายตาซักนิด และปรับท่านั่งทำงานให้นั่งห่างจากคอมให้เกิน 1 ช่วงแขน และจะดีมาก ๆ ค่ะ ถ้าใส่แว่นตัดแสงตอนทำงานด้วยค่ะ เพราะเราไม่ต้องมีค่าสายตาก็ได้ แต่อย่างน้อย ๆ ใส่เพื่อปกป้องดวงตาของเราไว้

ฟังเรื่องผี ผี 

Animated GIF fox, tired, family guy, foxtv, sleepy, sleep, stewie griffin, insomnia, rocking, exhausted, foxtv, insomniac, falling asleep, no sleep

ก็พอจะรู้กันใช่มั้ยล่ะว่าถ้าเราฟังเรื่องน่ากลัว เช่น เรื่องผีสาง จะยิ่งทำให้เรานอนไม่หลับน่ะ มันแอบได้ผลอยู่นะคะ แถมตามหลักชีววิทยา เสียงจะช่วยกระตุ้นประสาทคนได้อย่างดี โดยเฉพาะเสียงที่น่ากลัวมาก ๆ หรือถ้าใครไม่กลัวผีก็ฟังเสียงเจ้านายเปิดวนไปเรื่อย ๆ ดู เผื่อช่วยให้ทำงานไวขึ้นค่ะ 5555555

 

ลองเป็นหนี้

Animated GIF work work work,

บอกเลยนะคะว่าการเป็นหนี้คือการทำให้เราทำงานอย่างมีเป้าหมาย 555555 เพราะมันจะเป็นพลังพิเศษที่ทำให้เรามีแรงมหาศาลที่จะตั้งใจทำงานไปใช้หนี้ ยิ่งเป็นหนี้ก็ยิ่งทำให้คนเรามีพลังเหนือมนุษย์ที่สามารถทำงานได้ multi task ไปเลยค่ะ

บอกเลยว่าวิธีพวกนี้ทำให้ตาสว่างแน่นอน ลองเอาไปทำตามกันดูเนอะ รับรองว่าช่วยได้ ยังไงก็ตามเราก้จะสู้ความง่วงนี้ไปด้วยกันนะคะ อิอิ เหล่าสาวชาวออฟฟิศ รวมถึงตัวเราเองด้วย 555555555

GIF credit : gifer

 

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement