X

7 สิ่งที่ช่วยทำให้คุณ “มีความสุข” ขึ้นได้ทันที !

Recommend 
May 02,2017
x W.

“มีความสุข”

ใครว่าความสุขหายาก ? เราขอบอกว่าไม่จริงเลย ! เพราะเมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกเศร้า เหงา ผิดหวัง หรือไม่สบายใจขึ้นมาเมื่อไหร่ แล้วอยากจะหาอะไรสักอย่างมาช่วยคลายความทุกข์ เพื่อทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นนั้น เพียงแค่คุณลองมองดีๆ มันก็มีอยู่รอบตัวคุณแล้วนะ เรียกได้ว่าใกล้ตัวกว่าที่คุณคิดเยอะ บอกเลยว่าช่วยทำให้คุณ “มีความสุข” ขึ้นได้แบบทันทีทันใด สิ่งเหล่านั้นคืออะไร ? ไปหาคำตอบกันค่ะ : )


 .

คนที่คุณรัก

.

 จะเป็นรักแบบไหนก็ตามแต่ รักแบบเพื่อน รักแบบแฟน หรือรักศิลปินดาราที่คุณชื่นชอบ แต่เมื่อไหร่ที่คุณได้พูดคุย หรืออยู่ใกล้ชิดกับสิ่งที่คุณรัก คุณจะมีความสุขขึ้นมาได้ทันทีอย่างแน่นอน ลืมเรื่องเศร้าๆตัดมันออกไปได้อย่างปลิดทิ้ง ในที่นี้รวมถึงรักที่บริสุทธิ์อย่างครอบครัวของคุณเองด้วยนะ เป็นพลังงานด้านบวกที่มีอาณุภาพสร้างความสุขได้อย่างมหาศาลเลยล่ะ

.

เด็ก

.

เคยเป็นมั้ย ? เห็นเด็กทีไร จะเด็กทารก เด็กมัธยม เด็กมหาลัย ใจมันสดใสขึ้นมาทันที (สองอันสุดท้าย เสี่ยงคุกไปหน่อย ไม่ค่อยเกี่ยวเท่าไหร่ ข้ามไปก่อนก็ได้) ก็แหม~ <3 เด็กน้อยทั้งหลายน่ารักน่าชัง เห็นแล้วน่าหมั่นเขี้ยวอยากจะเข้าไปหยิกแก้มซะขนาดนั้น ช่วยทำให้คุณอารมณ์ดี มีความสุขขึ้นมาได้ทันที ไม่เชื่อลองดูในอินเตอร์เน็ตสิคะ คนแชร์รูปและคลิปเด็กน้อยกันเต็มไปหมด แต่ละโพสต์ก็เรียก Like เรียก Share ได้รัวๆทั้งนั้นเลย

 .

สัตว์

.

อันนี้คงปฏิเสธไม่ได้จริงๆ เพราะเล่นโซเชี่ยลเมื่อไหร่ก็จะเห็นทั้งเจ้าตูบและเจ้าเหมียว เซเลปสี่ขาชื่อดังต่างๆมากมาย รวมถึงสารพัดสัตว์โลกน่ารัก มาคอยสร้างสีสีน คลายเครียดให้มนุษย์เราอยู่เสมอ จนเผลอกด Like หลายเพจที่รวมความซน ความฮาของน้องๆเหล่านี้ไว้หลายเจ้าเลยแหละ แนะนำเลยนะคะ เครียดเมื่อไหร่ ดูคลิปหมา คลิปแมว แป๊ปเดียวยิ้มได้ชัวร์ ระดับความสุขพุ่งขึ้นทันที รับประกันเลยค่า !

..

เรื่องตลก

.

 “เสียงหัวเราะ” เป็นยาคลายความเครียดและช่วยทำให้คนเรามีความสุขได้ขนานเอก เมื่อเราหัวเราะสมองจะรับรู้ถึงความสุขขึ้นมาได้ทันที ดังนั้นจัดไปเลยค่ะ อะไรฮาๆขำๆ อย่างรายการโทรทัศน์ที่มีแขกรับเชิญสายฮา หนังหรือละคร Comedy เด็ดสุดที่อยากแนะนำก็คือให้ลองค้นหาคำว่า Funny หรือ Fail ใน youtube คลิปต่างๆจะขึ้นมาให้คุณขำได้ทั้งวัน หัวเราะท้องแข็งกันไปข้าง เอาให้ลืมไปเลยว่าเคยเป็นทุกข์ !

.

ของอร่อย

มีความสุข

.

สายกินเลิฟเลยข้อนี้ <3 รู้กันดีอยู่แล้วว่า “ของอร่อย” มันเวิร์คแค่ไหนเวลาที่คุณเกิดอาการนอย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ของหวาน หรือ ของทอด ! ได้กินเมื่อไหร่อิ่มทั้งพุง อิ่มทั้งใจ แต่ถ้าอยากได้ความสุขขั้นสุดกว่านั้น ขอให้จัดไปเลย “Buffet” จะปิ้ง จะย่าง ชาบู ซีฟู้ด หรือะไรก็ตามรสนิยมและเงินในกระเป๋าของคุณเลย ให้ลืมไปก่อนเรื่องอ้วน ตอนนี้ขอมีความสุขก่อนนะจ๊ะ 😛

.

เสียงเพลง

.

เสียงเพลงถูกสร้างขึ้นมาเพื่อความบันเทิงเริงใจอยู่แล้วถูกมั้ยล่ะ ! ดังนั้นเมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกเศร้า ต้องการความสุขแบบเร่งรัด ให้ยัดหูฟัง เปิด Volume ให้สุด จัดไปเลย Playlist เพลงจังหวะสนุกๆ สายแด๊นซ์ สายโยกยิ่งดี แต่อย่าเผลอไปเปิดเพลงสายโศก สายเหงา สายอกหักเข้าล่ะ นอยหนักกว่าเดิมไม่รู้ด้วยนะ

 .

ศิลปะ

.

ข้อนี้สำหรับคนไทย อาจจะยังไม่คุ้นชินกันเท่าไหร่ เพราะด้วยบ้านเราอาจจะยังไม่มีสถานที่ที่แสดงผลงานด้านศิลปะมากนัก แต่อย่างในเมืองนอกนั้น มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ใช้ศิลปะในการบำบัดความทุกข์ การได้หลุดไปอยู่ในโลกของงานศิลป์ อย่างการเดินชม Art Gallery เป็นช่วงเวลาที่สามารถสร้างความสุขให้เกิดขึ้นได้อย่างดีเลยล่ะ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้คุณได้ใช้สมาธิ อยู่กับตัวเองมากขึ้น ได้เข้าใจความทุกข์และความสุขของตัวเองได้อย่างรอบด้านขึ้นด้วยนะ

 .

เห็นมั้ยละ ? ความสุขหาง่ายจะตายไป ไม่ต้องไปพึ่งสิ่งอบายมุขหรือใช้เงินเป็นถุงเป็นถังก็มีความสุขได้ง่ายๆ รู้แบบนี้แล้ว ถ้าครั้งหน้าความทุกข์เข้ามาทักทายเมื่อไหร่ อย่าลืมจัดไปนะคะเอาแบบครบเซตทั้ง 7 วิธีไปเลยค่า ! : )

Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement