X

แก้มอมชมพูเริ่ด! “5 ทริคบลัชออนติดแก้มทน”ไม่กลัวฝนหรือแดด

Beauty 
Jun 24,2018
x MadCat

ไม่รู้ว่าฟ้าชังหรือสวรรค์กลั่นแกล้ง สาว ๆ อย่างเราก็อยากจะแต่งหน้าครั้งเดียวตอนเช้าแล้วสวยทน สวยนาน สวยไม่มีสร่างไปทั้งวัน แต่ฝนเอย แดดเอย เหงื่อเอยก็ทำให้บรรดาเครื่องสำอางที่เราบรรจงแต่งแต้มมาในตอนเช้ามักระเหยหายไปกับอากาศระหว่างวันแบบงง ๆ โดยเฉพาะบลัชออน กุญแจสำคัญที่ทำให้แก้มเราชมพูระเรื่อดูเป็นสาวน้อยวัยสะพรั่ง ถ้าจางหายไปเมื่อไหร่ หน้าได้ซีดเป็นผีดิบตื่นจากหลุมทุกที จะปล่อยให้เป็นแบบนี้ไปไม่ได้! เอา 5 ทริคที่จะทำให้บลัชออนติดแก้มนิ่ม ๆ ของเราได้นานขึ้นไปดีกว่า จะได้สวยเริ่ดได้ทั้งวัน

ซิสคะ อย่าปล่อยให้หน้าขาดความชุ่มชื้นค่ะ

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้สีสวย ๆ ของบลัชออนไม่ติดทนบนเบ้าหน้าเราเอาซะเลยก็เพราะว่าที่เราปัด ๆ อยู่ทุกวันนี้มันแค่ติดอยู่บนผิวหนังเรา แต่ไม่ได้กลมกลืนเข้าไปกับเนื้อเราสักนิดค่ะ! เพราอะไรรู้ไหมคะ ? ก็เพราะว่าหน้าซิสขาดความชุ่มชื้นนั่นเอง โดยความชุ่มชื้นเป็นคนละเรื่องกับความมันนะคะ บางคนหน้ามันเยิ้มก็จริงแต่ก็ยังขาดความชุ่มชื้นอยู่ดี ดังนั้นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่เหมาะสมกับสภาพผิวก็จะทำให้ใบหน้าเราสามารถดูดซับเครื่องสำอางอย่างบลัชออนได้ติดทนนานมากขึ้นแบบชิล ๆ

ไพร์มเมอร์ที่รัก ฉันขาดเธอไม่ได้

ใครว่าไพร์มเมอร์ไม่สำคัญต้องคิดใหม่นะคะสาว ๆ เพราะการทาไพร์มเมอร์ลงบนผิวหน้าก่อนการแต่งแต้มสีสันลงไป จะทำให้เครื่องสำอางนั้นติดทน ติดสวย ติดนานมากยิ่งขึ้น เพราะไพร์มเมอร์ทำหน้าที่ปรับสภาพผิวสาว ๆ อย่างเราให้กระชับ เรียบเนียน พร้อมสำหรับการแต่งหน้าที่จะมาถึง ยิ่งเมืองร้อนอย่างบ้านเราแล้ว ผิวซิสจะทั้งลื่นทั้งมันจากเหงื่อ ซิสจะพลาดการลงไพร์มเมอร์ไปไม่ได้ เจ้ขอเตือน!

รองพื้นชนิดน้ำควบคู่กับมอยส์เจอไรเซอร์ ไม่เด๋อแน่นอนค่า

ไม่ว่าซิสจะใช้รองพื้นชนิดไหนอยู่เจ้ก็ขอให้ซิสลองเปิดใจดูหน่อย เพราะถ้าอยากให้บลัชออนสีสวยติดอยู่บนใบหน้าได้ยาวนานยิ่งขึ้นก็ขอให้ลองใช้รองพื้นชนิดน้ำควบคู่กับมอยส์เจอไรเซอร์ซะ! มันจะทำให้ผิวของซิสนุ่มชุ่มชื่นและเกลี่ยบลัชออนเข้าไปในเนื้อผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นกว่าเดิม แถมสีจะแน่นชัดอยู่บนหน้าแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

ใช้บลัชออนชนิดครีมหรือเจลลงก่อน สวยแน่นอนค่ะ

บางทีบลัชออนแบบปัด ๆ อาจดูชิล ดูง่าย สะดวกสบายในการแต่งแต้ม แต่ถ้าเราอยากให้แก้มอมชมพูระเรื่อน่าเข้ามาดูใกล้ ๆ ก็ต้องใช้บลัชออนชนิดครีมหรือเจลทาลงไปก่อนหนึ่งชั้นแล้วค่อยปัดทับด้วยบลัชออนปกติที่ใช้ ที่สำคัญซิสต้องเลือกสีที่มันไปด้วยกันได้นะคะ ไม่ใช่บลัชออนครีมสีหนึ่ง บลัชออนผงอีกสีหนึ่ง ไปคนละทิศละทาง หน้าซิสจะดูไม่จืดแน่ ๆ และควรระวังอย่าทาทับจนหนักมือเกินไป เพราะมันจะทำให้ถูกประณามเอาได้ว่านี่แก้มคนหรือก้นลิงนะคะคุณขา

Setting Spray ของดีที่ต้องมี

ทริคที่จะทำให้พวงแก้มของเราดูสวยระเรื่อไปได้ทั้งวันอีกอย่างหนึ่งก็คือการตบท้ายการแต่งหน้าด้วย Setting Spray เพราะมันจะทำให้เครื่องสำอางติดทนไปชั่วเวลาที่เราต้องการ ที่สำคัญไม่ทำให้เรารู้สึกว่าผิวแห้งหรือตึง สวยฉ่ำ ๆ ไปแบบฟิน ๆ ได้ง่าย ๆ เลยล่ะค่ะซิส

เจ้รับรองว่า 5 ทริคนี้จะทำให้ซิสสวยเหมือนสาววัยใส พกพาความมั่นใจแบบอมชมพูไปได้ทุกที ทุกเวลา แถมติดทนนานแบบที่ซิสคาดไม่ถึงแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก goodhousekeeping.com

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement