X

“ความหลากหลายทางเพศ” 6 ตัวละครดัง…ที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน !

Entertainment 
May 24,2017
x W.

“ความหลากหลายทางเพศ”

ปัจจุบันกระแส “LGBT” หรือ เรื่อง “ความหลากหลายทางเพศ” เป็นเรื่องที่ยอมรับและเปิดกว้างกันมากขึ้นในสังคม เราได้เรียนรู้ว่าความรักเป็นเรื่องไม่จำกัดเพศ และเป็นสิ่งสวยงามที่ไม่ได้มีอยู่แค่ในเพศชายและเพศหญิงแท้ๆเสมอไป ทุกวันนี้เราจึงเห็นผู้คนออกมาเปิดเผยตัวตนและภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นมากขึ้น รวมไปถึงการแสดงออกผ่านทางตัวละครในสื่อต่างๆดังเช่น ความหลากหลายทางเพศ ของตัวละครดังเหล่านี้ ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน !

.


 .

Sailor Uranus & Sailor Neptune
.

.

2 สาวอัศวินเซเลอร์จากการ์ตูนผู้หญิงอมตะตลอดกาลอย่าง “เซเลอร์มูน” มองเผินๆอาจจะคิดว่าสองสาวเป็นเพื่อนซี้กัน แต่อันที่จริงแล้วความสัมพันธ์ของสองคนนี้คือ “คู่รัก” โดย เทนโอ ฮารุกะ (ยูเรนัส) จะมีบุคลิกห้าวๆ ผมสั้น ดูทะมัดทะแมงแบบสาวเท่ ส่วน ไคโอ มิจิรุ (เนปจูน) จะเป็นหญิงสาวที่ดูเป็นคุณหนู สง่างาม น่าทะนุถนอม เรียกได้ว่าเป็นคู่ ‘หญิงรักหญิง” หรือที่มีศัพท์เฉพาะเรียกว่า YURI ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคู่หนึ่งในวงการการ์ตูนญี่ปุ่นเลยล่ะ

.

Tinkie Winkie – Teletubbies

.

.

“ทิงกี้ วิงกี้” พี่ใหญ่จากรายการ “เทเลทับบี้” รายการที่เด็กๆทั่วโลกนิยม มีหลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่าตัวละครตัวนี้มีเเนวโน้มจะเป็นเพศที่สาม ด้วยบุคลิกและสัญลักษณ์ต่างๆ เช่น ทิงกี้วิงกี้เป็นเทเลทับบี้เพศชาย แต่ชอบถือกระเป๋าผู้หญิงสีแดงเดินเล่นในสวน รวมไปถึงสีประจำตัวที่เป็น “สีม่วง” และสัญลักษณ์รูปสามเหลี่ยมบนหัว เป็นนัยยะที่สื่อถึงรักร่วมเพศ จนเคยมีเหตุการ์ณที่บางประเทศออกมาเรียกร้องให้แบนด์รายการนี้ ด้วยเหตุผลงงๆว่าเกรงจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับเยาวชน

.

Deadpool  

.

.

ตัวละครจากจักรวาล Marvel นายนี้ นอกจากจะทำตัวสุดเกรียน ไม่ใช่ซุปเปอร์ฮีโรที่คอยปกป้องโลกเหมือนคนอื่นๆ ทะลึ่งตึงตังเป็นงานหลัก แก้แค้นศัตรูเป็นงานรอง เรียกได้ว่ามีแนวทางของตัวเองที่ชัดเจนไม่เหมือนใคร รวมถึงเรื่องรสนิยมทางเพศนั้น ซุปเปอร์ฮีโร่นายนี้เป็น “Panasexual” เรียกได้ว่าขั้นกว่าของ “Bisexual” คือเป็นอะไรที่ได้หมดถ้าสดชื่น จะหญิง จะชาย ทอม ดี้ เกย์ ไบ ไม่เกี่ยงว่าเพศไหน แค่ถูกใจก็โอเค ! นี่สินะมิติใหม่แห่งวงการฮีโร่

.

ICEMAN X-men

.

ความหลากหลายทางเพศ

.

ไอซ์แมน จากคอมมิคเรื่อง X-Men เป็นอีกหนึ่งตัวละครจากค่าย Marvel ที่ออกมาเปิดเผยว่ามีรสนิยมทางเพศแบบ LGBT หลังจากปล่อยให้แฟนๆคาดเดากันมานาน จากการที่เค้าไม่สมหวังในความรักกับตัวละครหญิงอยู่บ่อยๆ จนในที่สุดในหนังสือ All New X-Men ตอนที่ 40 ตัวละครตัวนี้ได้ยอมรับว่าตัวเองมีรสนิยมชอบเพศเดียวกัน เป็นการสอดแทรกเนื้อหาเกี่ยวกับบทบาทของกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศได้อย่างน่าสนใจ

 

Albus Dumbledore

.

.

“อัลบัส ดัมเบิลดอร์” พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่จากโลกเวทมนต์ ในวรรณกรรมชื่อดังอย่าง Harry Potter ผลงานจากปลายปากกาของ เจ.เค. โรว์ลิง ได้รับการเปิดเผยจากตัวนักเขียนเองว่าดัมเบิลดอร์ มีรสนิยมทางเพศที่ซับซ้อน และได้พูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างพ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ในวัยหนุ่ม กับ คู่หูของเขา “เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์” ที่สุดท้ายความรักความหลงใหล กลับกลายเปลี่ยนกลายเป็นศัตรูคู่อาฆาตเเทน ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้แฟนๆจะได้รับชมกันในภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them ในภาคต่อๆไป

.

 LeFou – Beauty and the Beast

.

.

และล่าสุดกับตัวละครที่สร้างเสียงฮือฮาจากภาพยนตร์เวอร์ชั่นคนแสดงที่ดัดแปลงมากจากการ์ตูนคลาสสิคของ Disney อย่าง Beauty and the Beast ตัวละครตัวนี้มีชื่อว่า Lefou (เลอฟู) ลูกสมุนของวายร้ายแกสตอง ที่สับสนกับรสนิยมทางเพศของตัวเอง เป็นคาแรคเตอร์ LGBT คนแรกของค่าย Disney !  ผู้กำกับเคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับตัวละครตัวนี้ว่า “LeFou เขาเป็นคนที่…ในวันหนึ่งเขาก็อยากจะเป็นแกสตอง และในวันนึงเขาก็อยากจะจูบแกสตอง เขาค่อนข้างจะสับสนเกี่ยวกับความต้องการ…”

.

ฝากไว้อีกครั้งว่าความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศไหน คนที่อยู่ข้างๆคุณจะเป็นอย่างไร ทุกคนล้วนมีสิทธิที่จะ “รัก” เพราะความรักไม่ใช่เรื่องผิด ถึงเราจะมีรสนิยมแตกต่างกันไปบ้าง เราก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ หากทุกคนมีความเข้าใจซึ่งกันและกัน จำเอาไว้ว่าถ้าโลกนี้จะเดินหน้าต่อไปด้วย ก็ต้องอาศัยความ “รัก” เสมอนะคะ LOVE : )


PHOTO CREDIT : pottermore.com / priceonomics.com / gallery.minitokyo.net
l7world.com www.muffwiggler.com / movieweb.com

Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement