X

ปากสัมผัสปากบอกอะไรได้มากมาย “จูบ”แบบไหนที่ทำให้หนุ่ม ๆ ใจสั่น

Love 
Jul 15,2019
x MadCat

จูบ

ความรัก ความรู้สึกดี ๆ ที่เรามีอยู่ล้นตัวล้นใจสามารถสื่อสารให้คนที่เรารักรู้ได้ด้วยหลากหลายวิธี แต่ดูเหมือนว่าจูบจะเป็นอีกวิธีสัมผัสที่แสดงออกถึงความรู้สึกได้มากมายเกินกว่าที่คำพูดจะบอกไปได้ ที่สำคัญยังเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมหวามไหวบนเตียงที่ชวนจดจำอีกด้วย สาวคนไหนยังไม่รู้ว่าต้องจูบยังไงถึงจะได้ใจเขามาครอง มาลองเริ่มต้นด้วยวิธีต่อไปนี้ดูสิคะ

“จูบ”

ลมหายใจสะอาด ริมฝีปากไม่แห้งลอก

เรื่องพื้นฐานที่สุด แต่เป็นฐานที่สำคัญและมั่นคงที่สุด ถ้าฐานนี้ไม่แน่นและพังทลาย จะหวังว่าจะจูบใครแล้วใจละลายก็อาจเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นสาว ๆ อย่างเราจำเป็นจะต้องมีลมหายใจที่สะอาดอยู่เสมอ สะอาดก็ไม่ได้แปลว่าจะต้องหอมฟุ้ง แค่ต้องไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ดังนั้นควรแปรงฟันหรือบ้วนปากหลังอาหารทุกครั้ง รวมถึงริมฝีปากแห้งแตกที่ชวนให้อารมณ์สะดุด สาว ๆ ควรเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากอยู่เสมอเพื่อความลื่นไหลในการจูบ

ลิ้นไม่ใช่ปัจจัยสำคัญ

ไม่ว่านิยายวายที่เราอ่าน การ์ตูนตาหวานที่เรารัก หรือละครเรื่องไหนก็ตามที่ทำให้สาว ๆ อย่างเราเข้าใจว่าจูบที่หวามไหวต้องมีลิ้นเป็นส่วนประกอบเสมอ แต่ความจริงแล้วลิ้นไม่ใช่ปัจจัยสำคัญของจูบที่ดี เราจะใช้ลิ้นหรือไม่ใช้ลิ้นก็ได้ให้เป็นไปตามจังหวะที่เหมาะสมของคนสองคน แต่เราไม่จำเป็นต้องตั้งหน้าตั้งตาใส่ลิ้นของเราเพื่อให้เข้าประทับใจแต่อย่างใด เพราะอะไรที่จงใจเกินไป มันจะทำให้อีกฝ่ายตื่นกลัว

ให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ

การจูบที่ชวนให้อีกฝั่งใจละลายที่สุดคือการจูบที่เต็มไปด้วยความรู้สึก และความรู้สึกเป็นสิ่งที่เราเสแสร้งไม่ได้ มันต้องออกมาจากสิ่งที่เราอยากสื่อสาร เป็นสิ่งที่รู้สึกจริง ๆ อีกฝั่งถึงจะรับรู้ได้และใจละลายจากสัมผัสแห่งริมฝีปากนั้น ดังนั้นพยายามรับรู้ความรู้สึกตัวเองให้มาก จากนั้นส่งต่อและถ่ายทอด เคลื่อนไหวไปตามธรรมชาติของสิ่งที่เรารู้สึก อ่านดูอาจเหมือนยาก แต่เรามั่นใจว่า เมื่อสถานการณ์อยู่ตรงหน้าเราจะเข้าใจได้เองว่าปล่อยตัวและใจไปตามธรรมชาติโดยไม่ต้องพยายามเป็นอย่างไร

หัวใจคือจูบ กุญแจคือการสัมผัส

แม้จูบจะคือการที่ริมฝีปากสัมผัสและสื่อสาร แต่ไม่มีกฎข้อไหนห้ามว่าเราจะต้องยืนตัวตรงแข็งทื่อ ดังนั้นหัวใจสำคัญคือจูบ แต่กุญแจที่จะปลดล็อกไปสู่ความชิดใกลชวนให้อีกฝั่งใจละลายคือการสัมผัสไปตามที่ใจเรารู้สึก อาจแตะหลังคอเบา ๆ บีบต้นแขนเป็นจังหวะ หรือลูบหลังเขาด้วยความอ่อนโยน สัมผัสจากส่วนอื่นเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้จะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เขาประทับใจจูบนี้ไปนานเท่านาน

ขอบคุณสิ่งที่เขาทำให้เรารู้สึก

การจูบไม่ได้จบลงแค่ตอนริมฝีปากของคนสองคนถอนออกจากกัน แต่ความรู้สึกตอนที่การจูบจบลงพอดียังคงวูบไหวจากอารมณ์ก่อนหน้า ดังนั้นบางความรู้สึกที่เราคิดว่าไม่สามารถสื่อสารได้ครบถ้วนตอนจูบ เช่นนี่เป็นจูบที่ดีที่สุดของเราเลย ขอบคุณนะ”, “ตอนคุณจูบเรา เรารู้สึกเหมือนเวลาหยุดหมุนเลยมันไม่จำเป็นต้องเป็นคำเกินจริงเหมือนหลุดออกมาจากละคร แต่ควรเป็นความรู้สึกสั้น ๆ ที่เรารู้สึกจริง ๆ เพื่อย้ำให้เขารู้ว่าจูบที่เกิดขึ้นนั้นมีความหมาย

จูบจึงไม่ใช่แค่การเอาปากสัมผัสปาก แต่เป็นความหมาย เป็นความรู้สึก เป็นการสื่อสาร เป็นความอ่อนไหว ที่มนุษย์สองคนแชร์ร่วมกันและเราควรใส่ใจมากกว่าการแค่ปล่อยให้มันเกิดขึ้นและจบลงโดยไม่เหลืออะไรให้จดจำ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement