X

เจ็บไม่จบ! “บอกเลิก 5 พฤติกรรมด้านลบ” ที่ทำให้ลืมรักครั้งเก่าไม่ได้สักที

Love 
Jan 04,2018
x MadCat

“5 พฤติกรรมด้านลบ”

ความรัก ความหลัง ความทรงจำ มองให้เป็นเรื่องราวดี ๆ ก็สร้างแต่ด้านบวกให้กับชีวิตไม่สิ้นสุด แต่ถ้าปล่อยให้อดีตที่ (เคย) เป็นสุขคอยมารบกวนปัจจุบันจนไม่ได้เป็นอันทำอะไร หรืออย่างเลวร้ายคือเอาแต่คิดถึงเขาไม่จบสิ้น จะหมดปีเก่า เข้าปีใหม่ ไล่ไปกี่เดือน กี่ปีก็ไม่มีลืม ถึงไม่ได้ทำร้ายใครถึงตาย แต่การหล่อเลี้ยงตัวเองไว้ด้วยความทรงจำที่ไม่มีจริงก็มีแต่เจ็บปวดเรื้อรัง วันนี้ BEAUTY HUNTER ขอขุด 5 พฤติกรรมด้านลบที่สาว ๆ ควรเลิกได้แล้วถ้าไม่อยากเจ็บ

สิ่งของต่างหน้า ขอเอามาดูเวลาคิดถึง

ความสัมพันธ์ของคนสองคนอาจจบลงได้ไม่ว่าด้วยเรื่องอะไร และใจสองใจก็ไม่ได้ถูกผูกติดกันไว้อีกต่อไปแล้ว แต่บรรดาสิ่งของสารพัดสิ่งที่เคยให้ เคยได้ เคยมีความทรงจำพิเศษตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันนี่สิ มันไม่ได้ถูกกำจัดไปต่อหน้าต่อตาทันทีที่เราเลิกรากันไป เก็บไว้ก็ไม่มีปัญหา แต่ BEAUTY HUNTER ขอแนะนำว่าช่วงที่เจ็บหนักกวาดมันลงกล่องใบใหญ่ ๆ ไว้ก่อน รอแผลหายดีเราค่อยเอาออกมาใช้ก็ไม่เสียหาย แต่ถ้าจะให้ได้ประโยชน์ อะไรที่ยังใช้ได้ส่งไปบริจาคแล้วขอพรให้เจอแต่สิ่งใหม่ ๆ ดี ๆ เข้ามาก็ดีงามไม่แพ้กัน แต่ถ้าเอามาดูเช้าดูเย็น เห็นอะไรก็นึกถึงหน้าเขา หยุดการกระทำ ณ บัดนาวเลยค่ะ!

นักสืบช่างส่อง แต่ยิ่งมองยิ่งเศร้า

ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยนั้นไม่ว่าจะมีอาชีพหลักเป็นอะไร แต่อาชีพรองลงไปล้วนแต่เป็นนักเผือก เอ้ย นักสืบกันทั้งนั้น นอกจากให้เขาเป็นอดีตแล้วมันยังเจ็บไม่พอ ยังชอบไปสอดส่องดูว่าเขาทำอะไร ที่ไหน กับใคร มีความสุขกว่าเดิมไหมตอนไม่มีเรา หรือเขามีคนข้างกายใหม่ไปแล้วหรือยัง ต่อให้ไม่เจออะไรก็จินตนาการให้เจ็บปวดไปต่าง ๆ แต่ถ้าเจออะไรก็ยิ่งน้ำตาไหลไม่หยุดไปหลายวัน ดังนั้น สติมา! แล้วหยุดพฤติกรรมนักสืบหาเรื่องเศร้าของตัวเองลงก่อนค่ะ

วนซ้ำยิ่งกว่าวงเวียน เจ็บจนเอียนพอหรือยัง?

สถานที่มีผลต่อความรู้สึกของมนุษย์ยิ่งกว่าที่เราคิด บรรยากาศเดิม ๆ กลิ่นอายเก่า ๆ ล้วนแต่พัดพาความทรงจำที่ (เคย) ดีงามให้ย้อนกลับมาหาเราเสมอ ถ้าเราต้องไปในที่ที่ต้องไปประจำมีความทรงจำล้านแปดกับคนทั่วไปในชีวิตประจำวันถมทับกันซ้ำ ๆ คงไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าหากหอบร่างพาตัวเองไปในที่ที่มีความทรงจำกับเราและเขาล้วน ๆ แถมจงใจวนกลับไปซ้ำ ๆ ถามใจตัวเองดูหน่อยไหมว่ามันยังจะไหวไปได้อีกแค่ไหน? รักตัวเองให้มากกว่านี้นะ บอกตัวเองว่าพอเถอะ

หาคำตอบซ้ำ ๆ ให้กับคำถามที่ไม่มีใครอยากตอบ

เราผิดตรงไหน?
ทำไมเขาไม่รักเราแล้ว?
เขามีคนใหม่หรือเปล่า?
ชีวิตที่ไม่มีเรา เขามีความสุขอย่างไร?

สารพัดคำถามที่ถาโถมเข้ามา วันแรก อาทิตย์แรก เดือนแรก แต่ถึงจุดหนึ่งเราต้องเลิกเค้นหาคำตอบให้กับคำถามที่อาจไม่มีใครตอบได้กับตัวเองเสียที เพื่อปล่อยวาง เพื่อหาที่ทางให้หัวใจเราได้หยุดพักจากการคาดคั้น เพื่อให้วันของเรามีเวลาว่างไปคิดถึงสิ่งดี ๆ มาเยียวยาหัวใจ และไม่ต้องทำร้ายตัวเองด้วยคำถามไม่มีจุดจบเหล่านี้อีก

จมอยู่กับตัวเอง

เรารู้ว่าบางทีหนทางที่เยียวยาตัวเองที่ดีที่สุดก็คือการจมอยู่กับตัวเอง แต่มนุษย์ไม่ได้เกิดมาเพื่อใช้ชีวิตอยู่ตามลำพัง โดยเฉพาะลำพังที่ปล่อยให้ในหัววนเวียนคิดแต่เรื่องเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ให้ความทรงจำมันทำร้าย ถ้ารู้ตัวว่ากำลังอยู่เฉย ๆ ปล่อยให้ความคิดทำร้าย ทำลายตัวเองอยู่ ลุกขึ้นแต่งตัวสวยให้ไว พาตัวเองออกไปจากที่ตรงนั้น ไปกินของที่ชอบ เจอเพื่อนที่เรารัก อยู่กับครอบครัวที่รักเรา หรือหากิจกรรมที่เราเคยชอบทำทำดูบ้าง สร้างโอกาสที่จะมีความสุขให้กับตัวเองในวันที่ไม่มีใครหน่อย ดีจะตาย

ไม่ว่าเรื่องราวดีหรือร้าย เมื่อมันเกิดขึ้นได้ มันย่อมผ่านไปได้ ฟ้าหลังฝนอาจจะมีสายรุ้งหรือไม่มี แต่ไม่มีฝนไหนที่ไม่ผ่านไป BEAUTY HUNTER สนับสนุนให้สาว ๆ ทุกคนรักตัวเองให้มากเพื่อที่จะมีพลังไปรักคนอื่นได้มากกว่า และถ้าเศร้าไม่รู้จะหันไปทางไหน อยากให้รู้ไว้ว่าเรามีไหล่ให้ซบเสมอค่ะซิส มามะ กอดที

 

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement