X

“ก็วิ่งคนเดียวมันเหงานี่นา” 5 ข้อดีของการชวนแฟนไปออกกำลังกายด้วยกัน

Love 
Oct 24,2018
x MadCat

เพราะสาว ๆ อย่างเราชอบการมีร่างกายที่สมส่วนอยู่แล้ว ประกอบกับที่ช่วงปีสองปีมานี้เทรนด์การวิ่งออกกำลังกายกลายเป็นกระแสขึ้นมา ไม่ว่าจะวิ่งนิด ๆ หน่อย ๆ หรือวิ่งนาน ๆ BEAUTY HUNTER ก็สนับสนุนสาว ๆ ทุกคนให้ออกมาวิ่งออกกำลังกายทั้งนั้น แต่ถ้าวิ่งคนเดียวมันเหงา ก็ลองไปอ้อนแฟนให้มาวิ่งด้วยให้ได้ดู เพราะนี่คือ 5 ข้อดีฟิน ๆ ของการได้วิ่งกับคนที่เรารัก

มีกำลังใจในการวิ่ง

ข้อดีพื้นฐานของการชวนหนุ่มข้างกายมาวิ่งไปกับเรา คือเราจะมีกำลังใจวิ่งได้ไกลขึ้น อย่างน้อยระหว่างทางก็มีคนเคียงข้าง ถ้าท้อก็มีคนให้กำลังใจ ดังนั้นระยะที่เคยวิ่งใกล้ ๆ มันก็จะไกลขึ้นด้วยความกระชุ่มกระชวยโดยอัตโนมัติ

ได้รูปตอนออกกำลังกายแบบสวย ๆ

วิ่งสองคนยังไงมันก็ดีกว่าวิ่งคนเดียวเพราะมีคนถ่ายรูปให้เราได้ไปโพสต์ลงโซเชียลมีเดียนี่แหละ! แถมยิ่งเป็นคนคุ้นเคยที่ยิ่งรู้มุมกันดีแล้วด้วย รับรองว่ายิ่งได้รูปสวย ๆ และการได้รูปสวย ๆ ก็เป็นอีกแรงดึงดูดหนึ่งที่จะกระตุ้นให้เราอยากมาออกกำลังกายอีกในวันต่อ ๆ ไป

ความสม่ำเสมอมีมากกว่าวิ่งคนเดียว

ยังไงคนเดียวก็หัวหาย การออกกำลังกายคนเดียววันไหนเรานึกขี้เกียจเราก็จะหยุดเองซะดื้อ ๆ โดยไม่มีใครคอยมาฉุดไว้ แต่การวิ่งเป็นคู่จะเป็นการช่วยกันเตือนกัน ช่วยกันฉุดอีกคนในวันที่เขาขี้เกียจ ดังนั้นเราจะได้ความสม่ำเสมอเพิ่มขึ้นมาแน่นอน

เห็นความเปลี่ยนแปลงและพัฒนาการได้ง่ายขึ้น

บางทีการวิ่งคนเดียว เราเองก็มัวแต่เหนื่อย แต่ท้อจนไม่ทันสังเกตพฒนาการตัวเอง การชวนหวานใจมาวิ่งด้วยกันเขาจะช่วยสังเกตพัฒนาการความก้าวหน้าในการวิ่งไปจนถึงการบอกว่า “ตัวเองลองวิ่งแบบนี้สิ เค้าว่าตัวเองหายใจดีขึ้น เหนื่อยน้อยลงนะ” และเราเองก็ช่วยสังเกตการวิ่งของเขาเช่นกัน ดังนั้นย่อมเกิดการพัฒนามากกว่าแน่นอน

รู้จักกันมากขึ้น

การได้ใช้เวลาร่วมกัน ไม่ว่าเป็นกิจกรรมแบบไหนมันก็ล้วนทำให้เรารู้จักตัวตนของอีกฝ่ายมากขึ้นทั้งนั้น แต่การชวนกันออกไปวิ่งหรือออกกำลังกาย มันเป็นตัวตนที่ลึกลงไปอีกระดับ เพราะเราได้เห็นกันและกันในช่วงที่เหนื่อย ท้อ หรือช่วงเวลาที่ไม่ได้สุขกายมากนัก เราจะเข้าใจความเป็นเขามากขึ้น พอ ๆ กับที่เขาก็จะรู้จักเราเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

รู้อย่างนี้แล้วจะเฉยอยู่ทำไมคะซิส ไม่เคยวิ่งก็ยิ่งต้องออกไปวิ่ง ถ้าไม่เคยวิ่งกับหวานใจหรือผู้ชายที่เราชอบก็ลองชวนเขาไปวิ่งด้วยกันดู ดูเป็นการออกเดตที่ไม่เหมือนใคร แถมสบาย ๆ จนน่าจะได้ทั้งร่างกายที่แข็งแรงและหัวใจที่แข็งแรงกลับมาพร้อม ๆ กัน

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement