X

สอนเเฟน”ถ่ายรูป” ด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่ผู้ชายทำได้

Activities & News 
May 08,2019
x ploynisa

“ถ่ายรูป”

เป็นมั๊ยคะ? ให้เเฟนถ่ายรูปที่ไร ทะเลาะกันทุกที 5555 ถ่ายออกมาอ้วนบ้าง ถ่ายไม่เห็นเต็มตัว ถ่ายยังไงให้ชั้นดูเตี้ย? เห้ออออ! เอาเป็นว่างานนี้เราจะไม่โทษฝ่ายชายค่ะ เพราะก่อนอื่นต้องบอกว่าไม่ใช่ผู้ชายทุกคนจะถ่ายรูปสวย เเล้วสาวๆ สมัยนี้ก็เรื่องเยอะเหลือเกิ๊น เพราะฉะนั้นเรามาแก้ปัญหานี้กันเถอะค่ะ จะได้ไม่ทะเลาะกันน้า เพราะวันนี้ชั้นได้หาวิธีสอนเเฟน “ถ่ายรูป “ ด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่ผู้ชายทำได้เเน่นอน!

ถามตัวเองก่อนว่าต้องการอะไร?

ข้อเเรกสาวๆ ต้องถามตัวเองก่อนนะคะว่าภาพที่จะถ่ายอยากให้โฟกัสอะไร เช่น รูปนี้อยากได้วิว ไม่ต้องเน้นตัวเอง หรือรูปนี้อยากโชว์หน้าเพราะงานผิวดี เครื่องที่หน้าอัดมาเเน่นมาก เพราะฉะนั้นขอซูมใกล้ๆ โฟกัสเเค่หน้า วิวอะไรไม่ต้องไปสน หรือขอทั้งหน้า ขอทั้งวิว เก็บให้หมดอย่าให้ตกเฟรม พอเรารู้ว่าเราอยากได้อะไร หรืออยากจะโฟกัสตรงไหน หนุ่มๆ เค้าก็จะได้เข้าใจง่าย ไม่กดมั่วซั่วไงจ๊ะ

 

ตั้งกล้อง ให้เเฟนกดชัตเตอร์อย่างเดียว

มุมไหนที่ต้องการก็เล็งไว้เลยจ่ะ ถือกล้องไว้ให้ได้ตำแหน่งจากนั้นเปลี่ยนมือให้เเฟนเข้ามารับช่วงต่อ ส่วนสาวๆ เเบบเราก็เชิญไปโพสต์ท่าได้ตามสบาย เเล้วอย่าลืมย้ำเเฟนด้วยล่ะว่า “อย่าขยับ”

รัวๆ ไปเลยจ่ะพี่จ๋า

สุขใดเล่าจะเท่ามีรูปให้เลือกเยอะๆ ในจุดที่สาวๆ มีความต้องการมากจริงๆ เเนะนำให้บอกเเฟนว่า “รัวไปเลยจ่ะ” เดี๋ยวเเอ็คท่าเอง งานถนัดสาวๆ เค้าเลย พอถ่ายเสร็จก็ให้สาวเค้าไปเลือกเอาเองว่าจะใช้รูปไหน เอาหน่า! มันจะต้องใช้ได้สักรูปแหละเเกร นี่แหละเหตุผลว่าทำไมเมมเมอรี่ภาพในมือถือพวกเธอเต็มบ่อยๆ

Snapshot ตอนเผลอ

ความเผลอของสาวๆ นี่แหละจ่ะ คือ ความงามที่พวกเธอเลิฟมากที่สุด เพราะฉะนั้นมือต้องไว กล้องต้องพร้อม เเอบถ่ายตอนหัวเราะ ตอนเดิน ตอนข้ามถนน หรือตอนช้อปปิ้งอะไรประมาณนี้ สาวๆ เค้าชอบมากกกก

เลือกผลไม้เเบบเผลอๆ

อย่าลืมกดโฟกัส

ถ่ายมาซะเยอะ เเต่โฟกัสหลุดทุกรูป 555 ใครๆ ก็อยากได้ภาพที่ชัดเนาะ โดยเฉพาะสาวๆ นี่แหละ เพราะฉะนั้นก่อนถ่ายก็อย่าลืมกดโฟกัส ภาพจะได้ไม่เบลอ รวมถึงอย่าลืมเช็คเรื่องเเสงให้พวกเธอด้วยล่ะ เพราะเเสงดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ภาพไหนเเสงสวย สาวๆ เค้าชอบนักแหละ

สุดท้ายนี้ทางเราก็ขอส่งกำลังใจให้หนุ่มๆ ทุกคนที่กำลังเป็นตากล้องฝึกหัดให้เเฟนนะคะ อาจจะยากเเค่ตอนเเรกๆ เเต่พอถ่ายสักพักเราก็จะเริ่มรู้มุมของสาวๆ รู้ว่าเธอชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ถ้าผ่านช่วงนั้นมาได้ที่เหลือก็ง่ายนิดเดียว สู้ๆ จ้า 

Advertisement
ploynisa
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement