X

อากาศร้อนใจอย่าร้อน! 6 “วิธีดับร้อน” ก่อนพูดบอกเลิกแฟน

Love 
Apr 04,2018
x natbua
วิธีดับร้อน

“วิธีดับร้อน”

อากาศก็ร้อนอยู่แล้ว ยังต้องมาหงุดหงิดแฟนอีก! หาเรื่องทะเลาะกันได้ทุกวี่ทุกวัน เลิกซะเลยดีไหม? เบรกตัวเองไว้สักนี้ดดดนึงนะจ๊ะ เราคงแค่กำลังโมโหอยู่ อย่าให้ความใจร้อนมาทำให้ความสัมพันธ์ต้องจบลงเพราะเผลอพูดคำว่า “เลิก” ใส่แฟน ทำอย่างนี้ไม่น่ารักเลย มีแต่จะทำให้เสียใจกันทั้งคู่เปล่า ๆ ตอนนี้เรา “วิธีดับร้อน” ก่อนพูดบอกเลิกมาให้อ่าน เผื่อจะฉุกคิดขึ้นมาได้น้า

วิธีดับร้อน

นับ 1-10 ในใจ

ถ้าอารมณ์กำลังปะทุทั้งคู่ ใครคนใดคนนึงนี่แหละต้องเป็นฝ่ายเงียบก่อน ก่อนจะพูดคำว่าเลิกออกไปให้นับ 1 ถึง 10 ในใจ จะได้ชั่งใจมากขึ้น อย่าบอกเลิกออกไปโดยที่ไม่รู้จักยั้งคิดนะจ๊ะ เพราะผลที่ตามมามันแย่ยิ่งกว่าอะไรซะอีก

วิธีดับร้อน

แยกกันสักพัก

หลังจากนับ 1 ถึง 10 ไปแล้ว แน่นอนว่าอารมณ์เราทั้งคู่ยังคงไม่เย็นพอ ถ้าเคลียร์ไปตอนนี้มีหวังพูดบอกเลิกใส่กันชัวร์ แยกออกจากกันสักพัก อาจจะอยู่คนละห้อง หรืออีกคนต้องออกไปข้างนอกสักพักก่อนเพื่อสงบสติอารมณ์นั่นเองจ้ะ

วิธีดับร้อน

ทำอย่างอื่นไปก่อน

พอแยกกันแล้ว ใจเราก็จะเอาแต่คิดถึงเรื่องที่ทะเลาะกัน คิดแต่จะเลิกกันจนเก็บมาเสียใจอีก เพราะฉะนั้นต้องตัดปัญหาโดยการหาอย่างอื่นทำซะก่อน ไปกินข้าว เดินช็อปปิ้ง หรือดูหนังให้ผ่อนคลายไปก่อน ลืมเรื่องคุณแฟนไปสักพักนึง โฟกัสกับเรื่องอื่นไปก่อน

วิธีดับร้อน

คิดถึงเหตุผลของแฟนเรา

ถ้าทำ 3 ข้อที่ผ่านมาได้เธอคงใจเย็นลงมาครึ่งนึงละ ทีนี้ลองคิดถึงเหตุผลของแฟนเราดูบ้าง ว่าทำไมเขาถึงทำอย่างนี้ เขาอาจจะทำเพราะรักเรามากก็ได้ แต่มันคงผิดวิธีไปหน่อยถึงได้ทะเลาะกันใหญ่โต ลองคำนึงเหตุผลของแฟน เอาใจเขามาใส่ใจเรานะ

วิธีดับร้อน

ทบทวนใจตัวเองดี ๆ

ลองคิดดูดี ๆ ว่าการทะเลาะกันครั้งนี้ทำให้เราอยากบอกเลิกหรือเปล่า ถ้ายังรักคุณแฟนอยู่ และรู้สึกว่าปัญหาที่เกิดขึ้นสามารถแก้ไขให้มันดีขึ้นได้ นั่นก็แปลว่าเธอไม่ได้อยากเลิกกับเขาจริง ๆ เพียงแต่ที่ผ่านมาเธอแค่โกรธเขาเฉย ๆ ลดทิฐิลงหน่อยนะจ๊ะเธอ

วิธีดับร้อน

กอดกันก่อนเคลียร์

ถ้าใจเย็นลงแล้วกลับมาเจอหน้ากันเลยนะเธอ เดินเข้าไปกอดกับคุณแฟนสักนิดนึงก่อน (หรือจะกอดนาน ๆ ก็ได้นะ อิอิ) แล้วค่อย ๆ พูดจากันในสิ่งที่เธอและเขาคิด และก็หาทางแก้ปัญหาร่วมกัน แค่นี้ก็กลับมาดีกันแล้ว เห็นไหม!

จำไว้เลยนะเธอ ว่าต่อให้ทะเลาะกันใหญ่โตแค่ไหน ก็ห้ามประชดชันด้วยการบอกเลิกเด็ดขาด เพราะวันหนึ่งเราอาจจะรักษาความสัมพันธ์ดี ๆ แบบนี้ไว้ไม่ได้ ดับร้อนให้ใจตัวเองก่อนแล้วค่อยกลับมาเคลียร์กัน ถึงจะอยู่ในช่วงหน้าร้อนแต่รักเราอย่าร้อน ต้องสดชื่นและร่มรื่นนะจ๊ะ 55555

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement