X

Peach Fever! How to แต่งหน้า “โทนสีพีช” ฉ่ำๆ ในราคาหลักร้อย

Beauty 
Aug 22,2019
x LISA

“โทนสีพีช” 

มองไปทางไหน ใครๆ ก็แต่งหน้าโทนสีพีช! แล้วสาวๆ อย่างเราจะหลุดเทรนด์ได้ไงคะ มาเปลี่ยนลุคให้ตัวเองสดใส สวยฉ่ำๆ พร้อมย้อนวัยให้ดูเด็กลง ด้วย “โทนสีพีช” กันดีกว่า พูดเลยว่าเมคอัพโทนนี้แต่งตามง่ายมากค่ะ เข้าได้กับทุกสีผิว และจะแต่งไปงานไหนก็ได้ถูกกาลเทศะ แต่งแล้วได้ฟีลลิ่งเป็นนางเอกซีรี่ส์เกาหลีมากเว่อร์ เมาส์มอยมาขนาดนี้แล้วมาดู How to เมคอัพโทนสีพีช ในราคาแค่หลักร้อยกันค่าา

รองพื้นงานผิว

การจะแต่งหน้าโทนสีนี้ให้สวยฉ่ำ สาวๆ ต้องเลือกรองพื้นที่เน้นเผยผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ หญิงเลยจะขอแนะนำเป็น Innisfree Long Wear Cushion SPF50+/PA+++ (ราคา 690 บาท) ตัวนี้จะเป็นคุชชั่นที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ทาแล้วเบาสบายหน้ามากจ้า ผิวกระจ่างใสขึ้น ไม่ดร็อประหว่างวัน การปกปิดอยู่ในระดับดี อาจจะไม่ได้เนียบกริบปิดทุกรอยแต่ก็ดูเป็นผิวแบบธรรมชาติ แถมคุมมันสามารถให้สาวๆ เติมได้ระหว่างวันด้วยนะคะ

Tips : 1. เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวเองนะคะ
-สาวผิวมัน ควรเลือกที่ควบคุมความมัน จะช่วยรักษาสมดุลระหว่างความมันและความชุ่มชื้นได้ดี
-สาวผิวแห้ง ก็ควรเลือกคุชชั่น ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยให้หน้าโกลว์

2.เลือกเฉดสีให้ใกล้เคียงกับสีผิวจริง ถ้าไม่มีก็ควรเลือกสีที่สว่างกว่าผิวจริงแค่ 1 เฉดสีเท่านั้นจะช่วยให้ผิวสาวๆ ดูขาวเป็นธรรมชาติและไม่วอกจ้า

 

แป้งคุมมัน

ขอบคุณภาพจาก majvalencia

อากาศประเทศไทยก็ร้อนซะขนาดนี้ ถ้าจะเมคอัพให้สวยฉ่ำๆ ก็ต้องเลือกใช้แป้งที่คุมมันป้องกันหน้าเยิ้มสักนี้ด แนะนำเลยค่ะ  Maybelline Fit Me Powder Foundation (ราคา 249 บาท) แป้งผสมรองพื้นคุณภาพดีเกินราคา คุมมันกริบ ดูบางเบางแต่ปกปิด หน้าปังไม่ว่าใครก็สวยเป๊ะได้ และ Fit เข้ากับทุกโทนสีผิวของสาวๆ ตบเสร็จแล้วจะแต่งลุคไหนก็เริ่ดจ้าา

Tips : เทคนิคการเลือกแป้งพัฟ สาวๆ ควรเลือกสีแป้งให้อ่อนกว่าสีของรองพื้นหรือคุชชั่นที่เราใช้อย่างน้อยหนึ่งเฉดนะคะ เพราะถ้าสาวๆ เลือกรองพื้นที่มีสีพอดีแล้วแล้วเลือกแป้งที่มีสีพอดีกันอีก เมื่อมาทารวมกันจะทำให้หน้าเรามีสีเข้มขึ้น สาวๆ ต้องเลือกให้ดีไม่งั้นหน้าอาจหมองไม่ผ่อง ไม่สวยเป๊ะได้น้าา

 

คิ้วฟุ้งแบบธรรมชาติ

ถ้าอยากได้คิ้วฟุ้งๆ มีมิติแบบเป็นธรรมชาติ ต้องใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเลยค่ะ ซึ่งที่เขียนคิ้วก็มีเยอะแยะหลายแบรนด์มาก แต่วันนี้หญิงขอแนะนำ KATE TOKYO Designing Eyebrow 3D (ราคา 490 บาท) ที่เขียนคิ้วตัวดีตัวดังในตำนาน โดยรุ่นนี้จะไล่ระดับ 3 โทนสีจากอ่อนไปหาเข้ม ทำให้สามารถเขียนคิ้วแล้วดูมีมิติ และยังสามารถใช้แรเงาสันจมูกให้ดูเด่นได้ด้วย คุณภาพยังคุ้มเกินราคามากค่ะ

Tips : แนะนำให้วาดโครงคิ้วขึ้นมาก่อน ไม่ต้องหนามากนะคะเดี๋ยวจะเหมือนกำแพงเมืองจีน ถ้าอยากให้คิ้วดูซอฟต์ ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นถมลงบนโครงที่เราวาดไว้ แทนการใช้ดินสอเขียนคิ้ว และปิดจ้อบด้วยปัดขนคิ้วให้ฟุ้ง จะทำให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ

 

อายแชโดว์สีพีช

มาถึงขั้นตอนแต่งแต้มสีสันให้ใบหน้าเราแล้วค่า การแต่งตาสีส้มพีชนอกจากจะเติมความสดใสน่ารักให้กับสาวๆ ได้แล้วยังขับผิวให้หน้าสาวๆ ดูผ่อง ดูไบร์ทขาวขึ้นได้ด้วยนะ อายแชโดว์ที่ซื้อครั้งเดียวใช้ได้จุกๆ  ต้อง Etude Peach Farm Play Color Eyes (ราคา 970 บาท) เลยค่ะ เพราะด้วยโทนสีพีชสุดน่ารัก 1 ตลับมี 10 สีที่ไล่โทนสีเข้ม-อ่อน จะเนื้อแมทท์-ชิมเมอร์ มีครบหมดจบในตลับนี้ตลับเดียว แพกเกจตลับสีส้มอมชมพู ฟรุ้งฟริ้งสไตล์อีทูดี้ เหมาะกับสาวๆอย่างเราที่ซู้ด สีเยอะขนาดนี้สาวๆ สามารถลองจับสีนู้นมาคู่กับสีนี้ได้อย่างสนุกและสวยไม่หลุดคอนเซปต์สีพีชจ้า

Tips : แนะนำวิธีการแต่งตาโทนสีพีช แบบเป็น level

-level 1 พีชเบาๆ : ทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีส้มแบบสีเดียว แล้วแต่งด้วยกลิตเตอร์สีทองนิดหน่อย เพิ่มประกายให้วิ้งวับ

-level 2 พีชหวานๆ : ทาอายแชโดว์สีส้มให้ทั่วเปลือกตาบน และขอบตาล่าง หลังจากนั้นไล้หางตาด้วยสีน้ำตาลเข้ม

-level 3 พีชสดใส : ทาอายแชโดว์สีส้มอ่อนที่รอยพับเปลือกตา แมทช์คู่อายแชโดว์สีส้ม แต่งด้วยกลิตเตอร์สีทอง

-level 4 พีชแซ่บ : ทาอายแชโดว์สีส้มอ่อนที่เปลือกตาบน เน้นหางตาด้วยอายแชโดว์สีออกแดง ไล้ขอบล่างด้วยสีส้มประกายทอง

 

บลัชออนส้มหวานๆ 

อีกหนึ่งองค์ประกอบการแต่งหน้าที่สาวๆ จะขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือปัดแก้มจ้า ปัดไปก่อนเดี๋ยวอ่อน แต่ถ้าจะปัดให้ดีต้องเป็นส้มหวานๆ แล้วกัน วันนี้ขอแนะนำ 4U2 สี Sugar Belle M6 (ราคา 179 บาท) รุ่นนี้จะเป็นเนื้อแมทท์สีออกน้ำตาลอมส้ม จะแต่งพีชลุคไหน level ไหนก็รอดหมด สามารถเอาแต่งตาได้ด้วยนะ คุ้มเว่อร์ๆ 

Tips : แนะนำปัดแก้มโทนสีพีช ตามรูปหน้าของสาวๆ 

-สาวหน้ารูปไข่ : ปัดแก้มตั้งแต่ใต้ตาดำเฉียงขึ้นไปบริเวณใบหูเป็นรูปวงรี

-สาวหน้ากลม,แก้มเยอะ : ปัดตั้งแต่บริเวณใต้ตาดำขึ้นไปบริเวณกึ่งกลางใบหู ไล้ไปมา ระวังอย่าให้ยาวเกินไปและอย่าปัดเป็นวนๆ กลมๆ

-สาวหน้าเหลี่ยม : ปัดเป็นวงกลมบนโหนกแก้มแล้วค่อยเกลี่ยๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติ

 

ปากระเรื่อ

ขอบคุณภาพจาก stapico

ปิดท้ายฟินิชลุคโทนสีพีช ด้วย Mamonde creamy tint color balm intense สี 15 Matte Velvet Coral (ราคา 420 บาท) รุ่นนี้มันดีมากแกรร เป็นลิปสติกแท่งดินสอสีคมชัด สามารถใช้เขียนขอบปากได้ด้วยนะถึงจะเป็นลิปแมทท์แต่มีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ช่วยเติมความชุ่มฉ่ำให้ริมฝีปาก ไม่แห้ง ไม่จับตัวเป็นก้อนด้วยน้าา ได้ลุคพีชบางเบา ปากสีระเรื่อหญิงปลื้มมม

Tips : เทคนิคการทาลิปสติกให้ได้แต่ละลุค

-ปากเจ่อ สไตล์สายฝ. : ใช้ดินสอเขียนขอบปากวาดให้เลยออกไปจากขอบปากจริง หลังจากนั้นเติมลิปสีเดียวกับดินสอเขียนขอบปาก

-ขอบปากเบลอ สไตล์สาวเกาหลี : ทาลิปสติกลงไปแค่กลางปาก จากนั้นใช้นิ้วเบลนด์ๆ ทั่วปากเกลี่ยให้ดูฟุ้งๆ แบบไม่ตั้งใจ จะได้ริมฝีปากสวยๆ แบบเป็นธรรมชาติค่ะ 

 

เป็นไงคะ แต่งหน้าตามเทรนด์โทนสีพีชไม่ยากเลยใช่ม่ะ สาวๆ คนไหนที่อยากจะเปลี่ยนลุคให้ตัวเองสวยฉ่ำๆ แนะนำเลยจ้า สามารถแต่งได้ในทุกโอกาส แถมยังฟินิชลุคเริ่ดได้ๆ ในราคาไม่แพงอีกด้วย 

 

เว็บไซต์: pinterest

Photo Credit : IG@vanmalllinee / Twitter@Soundtiss

Advertisement
LISA
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement