X

ทายนิสัยจาก “Makeup” ชิ้นโปรด บอกหมดเป็นคนแบบไหน!

Entertainment 
Nov 13,2017
x Nutt BH

“Makeup”

ปัจจัยที่ 5 ก็เครื่องสำอางนี่แหละ!

ปัจจัย 4 น่ะหรอ! มันเอ้าท์แล้ว! เพรา“Makeup” หรือเจ้าเครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ ที่รักสวยรักงามเป็นชีวิตจิตใจ จนต้องเพิ่มเป็นปัจจัยที่ 5 ขึ้นมา ก็ถ้าจะให้เราไปเดินหน้าสด ก็ไม่โอมั้ยอ่ะแกรรรร เลยต้องขอเติมๆ นิดนึงเนอะ วันนี้ BEAUTY HUNTER เลยเอาเรื่องสนุกๆ มาให้อ่านคลายเครียดกันหน่อยกับการ “ทายนิสัยจากเครื่องสำอางชิ้นโปรด” มาดูกันว่าชอบชิ้นนี้ จะนิสัยเป็นยังไงกันนะ

makeup


อย่างเราๆ ชาว Beauty Hunter จะให้เลือกว่าเครื่องสำอางอะไรชอบสุดไรสุด ก็ยากถูกม่ะ แต่มันก็ต้องมีสักชิ้นเส่ที่ขาดไม่ได้จริงๆ ขาดไปแล้วรู้สึกใจแป้วไม่อยากออกจากบ้าน ขาดความมั่นใจ ดังนั้นเรามีอะไรสนุกๆ อ่านเล่นๆ แก้เครียด แก้เซ็ง มาทายนิสัยกันหน่อย เครื่องสำอางชิ้นโปรดมันบอกนิสัยได้นะเหว้ย ไปอ่านกันโลดดดด.

.

1.แป้งพัฟ


เปิดประเด็นกันด้วยสาวกแป้งพัฟ ก็ช่างตบ ช่างปาดอย่างเราหน่ะ! เค้าว่ากันว่าเป็นคนมีเสน่ห์ เปิดเผยจริงใจ รวยอารมณ์ขัน แต่แอบเป็นคนขี้งก และมีความเจ้าเล่ห์เพทุบายอยู่เต็มเปี่ยม คิดว่าสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ได้มากกว่าคนอื่นคือความสุขของตัวเอง

.

.

2.ดินสอเขียนขอบตา


จะตาตี่ ตาโตก็ขาดไม่ได้ เพราะเป็น favorite item สุดๆ สำหรับคนที่ชอบดินสอเขียนขอบตา เป็นคนคิดมากกกก กอไก่ล้านตัว อารมณ์อ่อนไหวง่าย มองเผินๆ ก็มีความนางอาย ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง กลัวความคิดเห็นของคนอื่นไปซะหมด เพราะกลัวว่าคนอื่นจะมองเราไม่ดี โธ่ๆ พุทโธธัมโมสังโฆ

.

3.มาสคาร่า


ปัดนิดปัดหน่อยให้ยาวและเด้งทั้งวัน! ใครที่ชอบมาสคาร่าที่สุดของที่สุด เป็นคนรักสวยรักงามชนิดที่ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่งเนี่ยแหละ ชอบให้คนอื่นเป็นผู้นำ คิดและทำไปโลด แต่ชั้นขอเป็นฝ่ายสนับสนุน ออกจะเป็นคนขี้เกียจเบาๆ เพราะไม่ชอบทำอะไรตรงๆ ให้เหนื่อย หรือยอมเสียเงินเท่ากับคนอื่น ซึ่งอาจไปไกลถึงขั้นคดโกงเพื่อนสนิทเลยนาจา

.

4.บลัชออน


แก้มแดงๆ จะไว้ใจได้กา! คนชอบบลัชออนเป็นคนขี้อาย ขาดความมั่นใจในตัวเอง ไม่ชอบรับภาระ หรือเผชิญกับสิ่งที่หนักเกินความสามารถของตัวเอง เพราะเป็นคนกลัวความล้มเหลว และยังเป็นคนฉลาดแกมโกงตรงที่มีน้ำใจกับเพื่อนๆ มาก แต่เป็นแนวหลอกใช้คนอื่นอย่างชาญฉลาดมากกว่านะสิ โดยใช้การออดอ้อน เลียแข่งเลียขาชมเชยในสิ่งที่อีกฝ่ายชอบ

.

5.ลิปสติก


มีดีที่ปากนาจา สำหรับคนที่ชอบลิปสติก เป็นคนพูดเก่ง ปากไว ลามไปถึงปากจัด แถมยังเจ้าเล่ห์เจ้ากลระดับตัวแม่จนน่ากลัว เพราะเวลาพูดจะใช้จิตวิทยาในการพูด โน้มน้าวใจขั้นสูงสุดเสกให้รักกัน เกลียดขี้หน้ากันก็สามารถ ซึ่งถ้านำไปใช้ในทางดีก็ดีไป แต่ถ้าใช้ในทางกลับกันละก็อวสานโลกสวยเลยจ้าา

.

6.ลิปกลอส


หากใครที่ชื่นชอบความมันวาวบนริมฝีปากอย่างลิปกลอส เค้าบอกว่าเป็นคนรักธรรมชาติป่าเขาลำนำไพร รักอิสระ มีความคิดเป็นของตัวเอง โลกส่วนตัวค่อนข้างสูง ไม่ชอบยุ่งเรื่องของคนอื่น แถมไม่เจ้าเล่ห์ไปอีกกก นั้นก็เพราะเป็นคนกลัวการถูกแก้แค้นเอาคืน แต่ก็มีบ้างที่แสดงความเจ้าเล่ห์กับญาติพี่น้องอย่างการเอาชนะเพื่อให้ได้บางสิ่งบางอย่างมากกว่า

.

7.ยาทาเล็บ


เจ้าแม่วงการทำเล็บทั้งหลาย ฟังทางนี้จ้าา ใครชื่นชอบหนักหนาเป็นคนระมัดระวังตัว มักเป็นหัวโจกในเรื่องแกล้งเพื่อนหรือคนอื่นๆ ญาติสนิทมิตรสหายหรือคนที่คลุกคลีด้วยจะรู้ดีว่า ไม่ใช่คนที่ทำอะไรตรงไปตรงมาสักเท่าไร จึงกล้าปั้นน้ำให้เป็นตัวในเรื่องที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริงเพื่อเรียกร้องความสนใจ


.

มันก็จะประมาณนี้แหละ ไหนใครชอบอะไร ขาดไม่ได้เป็นที่สุด ก็ลองเช็คดูว่าใช่หรือใกล้เคียงกับตัวเรามั้ยนะ หรือลองสังเกตคนรอบตัวดูได้ว่าเค้าเป็นคนยังไงกันดูเด้ออออ


Photo&GIF credit :

giphy |  stylenanda | bloglovin

Advertisement
Nutt BH
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement