X

โสดแต่สุข! 5 เหตุผลโดนใจเป็น “สาวโสด” มันดีแล้ว

Recommend 
Aug 03,2018
x Preaw

“สาวโสด”

แปลกแต่จริงที่ว่าเป็นโสดก็อยากมีคู่ บางคนมีคู่ก็อยากโสดซะงั้น! ส่วน “สาวโสด” ทั้งหลายอย่างเพิ่งห่อเหี่ยว น้อยใจไปนะคะ ระหว่างรอคนที่ใช่เรามามีความสุขกับความโสดจะดีกว่า วันนี้ Beauty Hunter เลยขอจับเข่าคุยกันให้ชัดไปเลยว่า เป็นโสดนั้นแสนจะมีความสุข!!!

สาวโสด

 

อยากไปไหนก็ไปได้เลย

ยุคนี้แล้วการเดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวกมากขึ้น แถมเวลาสาวๆ ไปไหนคนเดียวมันดีจะตาย ไม่ต้องมานั่งรอคนนั้นคนนี้ตัดสินใจ กว่าจะลางาน กว่าจะว่าง ก็ไม่ต้องไหนกันพอดีค่ะ เพราะการเดินทางท่องเที่ยวบางครั้ง สิ่งสำคัญมันมีแค่ครั้งเดียว ขืนรอกันไปรอกันมาก็อดดูสิ่งสวยๆ งามๆ พอดี ดังนั้นสาวๆ ที่กำลังวางแผนทำอะไร หรืออยากไปไหน ขอให้รวบรวมความกล้าแล้วออกเดินทางได้เลยค่ะ เผลอๆ การเดินทางครั้งนี้อาจได้เพื่อนกลับมาด้วยก็ได้ 

 

ครอบครัวเดียวคือประเสริฐ

นึกภาพนะคะว่าบางบ้านแค่มีแม่เราที่ค่อยบ่นค่อยว่าคนเดียวก็หนักแล้ว ถ้าเราต้องแต่งงานมีแฟนไปเนี่ย เราไม่ได้อยู่กันสองคนที่ไหนล่ะ มันต้องมีเรื่องครอบครัวของเค้ามาเกี่ยวข้องด้วย เหมือนแต่งกับครอบครัวไปด้วยนั้นแหละ คือถ้าใครได้ครอบครัวแฟนที่รักเรา หลงในความน่ารัก เป็นเด็กมีมารยาทของเราก็เบาใจค่ะ แต่ถ้าไม่ล่ะก็พอจะนึกถึงปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ออกใช่มั้ยคะ? บอกเลยว่ามันมีจริงๆ นะเออ อย่างน้อยการเป็นโสดก็ทำให้เรารับผิดชอบแค่คนในครอบครัวเรา

 

Image result for single gif

 

เจ็บได้ ร้องไห้เป็น

ตอนเราเป็นแฟนกันก็ไม่เท่าไรหรอก แต่พอเราก้าวผ่านกลายเป็นภรรยา เป็นแม่คน ความสตรองในใจมันก็ต้องมีเพิ่มมากขึ้น รู้จักอดทนอดกลั้น ห้ามอ่อนแอ เพราะเราต้องเปรียบเสมือนหัวเรือหลักในบ้าน เป็นแม่ศรีเรือนดูแลทุกอย่างภายในบ้านให้เรียบร้อย ซึ่งแค่เอาเวลาพวกนั้นไปทำงานบ้านก็เหนื่อยจะตายอยู่แล้ว จะเอาเวลาที่ไหนดราม่าส่วนตัวล่ะคะ แต่ความเป็นโสดอะ เราจะเจ็บแค่ไหนก็ระบายออกมาได้ ไม่ต้องสนต้องแคร์ใครทั้งนั้น 

 

คุยขำๆ เฟลิตเล่นก็ได้

สวยๆ โสดๆ ป่ะ จะคุยกี่คนก็ได้ ให้เบอร์แจกไลน์ก็ไม่ผิด ก็เราโสดนี่คะ ก็ขอคัดสรรผู้พันธุ์ดีให้กับตัวเองหน่อย หรืออยากบริหารเสน่ห์คุยขำๆ เล่นๆ ไปจนกว่าจะเจอคนที่ใช่ที่สุดก็ได้ ไม่เห็นแปลกเลยนี่เนอะ ใช้ชีวิตตอนนี้ให้คุ้มเถอะค่ะ ก่อนที่เราจะต้องหยุดกับคนที่ใช่สักคน แต่ในเมื่อตอนนี้เราโสดก็ใช้เวลาตรงนี้ให้จุใจไปเลย

 

Image result for money girl gif

 

โสดพร้อมเปย์(ให้ตัวเอง)

ยิ่งอยู่คนเดียวก็ใช้เงินได้สนุกสนานมาก ซื้อความสุขให้ตัวเองประโคมเสื้อผ้า เครื่องสำอาง คอร์สต่างๆ เป็นการให้รางวัลตัวเองได้อย่างจุใจ เพราะมันคือเงินที่เราหามาได้ ถ้าเกิดสาวๆ มีแฟนอาจจะต้องเริ่มเก็บออมคิดถึงอนาคตในวันข้างหน้า ถ้าตอนนี้โสดก็ขอเปย์ให้ตัวเองก่อนละกันเนอะ

บอกเลยนะคะว่าความโสดมันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด บางทีอาจมีเหงาบ้าง แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ใครตายนี่เนอะ แถมยังทำอะไรได้ตามใจชอบสุดๆ เปย์ความสุขให้ตัวเองได้เต็มที่ อยากกินอะไรกิน ไปเที่ยวไหนก็ไป เริ่ดจะตาย เห็นงี้แล้วอยากมาอยู่ชมรมคนโสดด้วยกันมั้ยคะ

GIF credit : giphy

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement