X

รวมทรงผม “สัมภาษณ์งาน” ลุคดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

Beauty 
Apr 24,2017
x Primpana

นอกจากออกไปเดท ที่ต้องมานั่งคิดเรื่องทรงผมกับเมคอัพลุคแล้ว ก็ยังมี “สัมภาษณ์งาน” นี่แหละค่า ที่เป็นวาระยิ่งใหญ่ระดับชาติ แหม! เกริ่นมาซะขนาดนี้ แน่นอนว่าวันนี้ Beauty Hunter ได้รวบรวมทรงผมแสนจะสุภาพ เพลย์เซฟสุดๆ และเหมาะกับการไปสัมภาษณ์งานมากค่า

Photo Credit | www.chuu.co.kr

นอกจากความสามารถที่ต้องพกไปตอน “สัมภาษณ์งาน” แล้ว ผู้หญิงอย่างเราก็ต้องพกพาความมั่นใจไปด้วยค่ะ แล้วอะไรล่ะจะทำให้เรามั่นใจมากขึ้น? ซึ่งแน่นอนว่า “การเตรียมตัวที่ดีคือคีย์สำคัญ” ในการไปสัมภาษณ์งานทุกครั้ง ทั้งในเรื่องของทักษะความรู้ ไวพริบต่างๆ นานา รวมไปถึงภาพลักษณ์ของเรา ซึ่งมีส่วนสำคัญไม่แพ้ความสามารถเลยนะคะ ตั้งแต่การแต่งตัว การแต่งหน้า หรือทรงผมที่ทำ ทั้งหมดส่งผลต่อการสร้างความประทับใจแรกพบ หรือที่เราเรียกกันว่า “FIRST IMPRESSION” นั้นเอง

สำหรับวันนี้ เราขอยกเรื่อง “ผม” ในวันสัมภาษณ์งานมาพูดก่อนละกัน แต่ก่อนจะไปเลือกทรงผมให้เหมาะกับตัวเอง เราขอให้สาวๆ ใส่ใจกับ “สีผม” ก่อนเป็นอันดับแรก (อันนี้ขึ้นอยู่กับสายงานและบริษัทที่เราไปสมัครงานด้วยนะ) แต่ถ้าเอาให้ชัวร์ คีปลุคไว้ก่อนดีที่สุดค่ะ ซึ่งสีผมที่เหมาะแก่การสัมภาษณ์งานควรเป็นสีที่ดูธรรมชาติ ไม่แรงจนเกินไป และถ้าเลือกโทนสีได้เหมาะกับสีผิวเราก็จะเพิ่มความดูดีให้เราได้อีก

สองแถวแรกเป็นสีผมที่เหมาะกับสาวผิวโทนร้อน ส่วนสองแถวหลังเป็นสีผมที่เหมาะกับสาวผิวโทนเย็นค่ะ

ส่วนใครกำลังมองหาทรงผมเสริมลุคให้ดูน่าเชื่อถือและดูดีในเวลาเดียวกัน เราก็ HUNT! มาเสิร์ฟสาวๆ เหมือนเคยเลยค่ะ เลือกเอาเลยว่าแบบไหนที่ตรงกับคาแรคเตอร์ตัวเอง ทำแล้วมั่นใจ จัดไป!

.


.

Ponytail หางม้าสุดคลาสสิค

เริ่มด้วยทรงผมสุดสิ้นคิดของสาวๆ ก่อนเลย อย่างทรงหางม้าสุดคลาสสิค แต่ที่ Beauty Hunter เลือกทรงนี้มาให้ ไม่ได้เลือกแบบสิ้นคิดหรือไม่มีเหตุผลนะคะ แต่เพราะว่าหางม้าเป็นทรงที่ทำง่าย แลดูเนี๊ยบโดยไม่ต้องพึ่งพี่ช่างเสริมสวยยังไงล่ะ ถ้ากลัวก็หน้าบานก็อาจจะปล่อย “ปอยหวาน” ผมด้านหน้าเบาๆ หรืออาจจะดัดเป็นลอนคลายๆ ก่อนมัดก็ได้ลุคเกาหลีไปเอาชนะใจ HR ได้เหมือนกันนะคะ

ลอนคลายๆ 

ถ้าอยากได้ทรงผมที่เหมาะสมกับตัวเอง ทำแล้วยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ พร้อมทั้งยังดูเป็นโปรเฟสชั่นแนลในเวลาเดียวกัน เราแนะนำให้สาวๆ ปล่อยผม ดัดลอนคลายๆ เลย โดยสาวๆ อาจจะต้องระวังเรื่องความเรียบร้อยสักหน่อย คือปรับให้มีความทางการมากกว่าวันปกติ ไม่ควรม้วนลอนแล้วเซตจนฟูเกินงาม และไม่ว่าจะแสกกลางหรือแสกข้าง ก็ควรทัดหูเอาไว้ข้างใดข้างนึง เพื่อไม่ให้ผมปกปิดใบหน้าจนเกินไป

ไอเดียเก็บผมข้างหน้า

ถ้าสาวๆ เป็นคนลูกผมเยอะหรือเป็นคนผมฟูหน่อย เราแนะนำให้เก็บผมโดยใช้เปียข้างมาช่วยก็ได้ อย่างที่บอกไปแล้วว่าการสัมภาษณ์งานเราอาจจะต้องเนี๊ยบกว่าโอกาสอื่นๆ อีกเลเวลนึง ซึ่งไอเดียการถักเปียที่ว่านี้ ก็ไม่จำเป็นต้องสรรหาครีเอทเปียที่แตกต่างพิศดารไปจากปกติมาก เอาแค่ให้ลุคเราดูเรียบร้อยหน่อย จัดว่าโอเค! ส่วนถ้าใครสกิลการถักเปียแย่มาก ลองเปลี่ยนวิธีโดยใช้หยิบผมด้านข้างมาม้วนๆ เพื่เก็บปอยผม แล้วใช้กิ๊บดำพินไว้ ก็เอาอยู่แล้วค่ะ

ผมตรง สลวย สวยแบบธรรมชาติ

Back to Basic! สวย ดูมีระดับแบบไม่ต้องคิดเยอะ ด้วยผมตรงสลวย ไม่ต้องประดิษฐ์ ทั้งนี้ ถึงจะเหมือนไม่ได้เซต แต่บอกเลยว่างานนี้ต้องเซตกันสักนิดนึง เพื่องาน เพื่อเงิน ฮึ่บ! ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่มีเส้นผมเรียงตัวสวยอยู่แล้ว อาจจะไม่ต้องเซตอะไรมากมาย แค่เลือกแสกผมด้านใดด้านนึงแล้วทัดหูไว้ก็ดูเรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่เป็นคนผมหยักศก อาจจะต้องเข้าร้านทำผมให้คุณพี่ช่างทำผมช่วยเนรมิตผมให้ดูมีวอลลุ่มด้วยการไดร์สักหน่อย หรืออาจจะหนีบผมให้ตรง แล้วใช้เจลเซตผมเก็บลูกผมให้เรียบร้อยก็ได้ค่ะ

หน้าพร้อม ผมพร้อม ความมั่นใจก็มา จากนั้นก็แค่ใช้ทักษะความรู้ความสามารถที่มี เอาชนะใจ HR ให้ได้ก็แล้วกัน งานนี้ขอให้ได้ ขอให้โดนนะคะสาวๆ XOXO

ขอบคุณข้อมูลจาก
www.ms.src.ku.ac.th
www.thebalance.com

Advertisement
Primpana
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement