X

5 ไอเทม “Glass Skin” ผิวสวยฉ่ำๆ ดิวอี้เหมือนกระจก

Beauty 
Apr 08,2020
x GeminiAddict
Beauty Hunter จะขอนำเสนอ Glass Skin Routine ให้ผิวฉ่ำวาวราวกับกระจก โดย Glass Skin ก็คือผิวที่ใสเนียนเรียบดูมีความดิวอี้นิดๆ และเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

“Glass Skin” คือผิวใสราวกับกระจกที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝัน

ไฮสาวๆ อยู่บ้านเบื่อ ลองมาหาอะไรดีๆ ทำกันดีกว่านะคะ โดยวันนี้ Beauty Hunter จะขอนำเสนอ Glass Skin Routine ให้ผิวฉ่ำวาวราวกับกระจก โดย Glass Skin ก็คือผิวที่ใสเนียนเรียบดูมีความดิวอี้นิดๆ และเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ โดยถ้าเรามาวิเคราะห์จะเห็นว่าผิวจะต้องฉ่ำๆ ซึ่งไอเทมที่จะสามารถทำให้เกิดสิ่งเหล่านี้ได้ก็คือไอเทมที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว ดูสุขภาพดีและให้การปกป้องพร้อมการบำรุงต่างๆ ซึ่งมันก็มีอยู่หลากหลายไอเทมในจักรวาลของสกินแคร์ แต่วันนี้จะคัดตัวเด็ดๆ ที่น้องคิดว่ามันน่าจะสามารถใช้ได้กับซิสทุกๆ คนมาฝาก

โดยก็จะเริ่มตั้งแต่การขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายไปแล้ว เพราะมันจะมาทำให้หน้าเราดูหมองคล้ำซึ่งการที่เรามีการผลัดเซลล์ผิวที่ดีมันก็จะช่วยให้ผิวที่สร้างขึ้นมาใหม่นั้นดูมีความใสอย่างเป็นธรรมชาติถูกต้องไหมคะ และหลังจากนั้นเราก็ไปทาครีมบำรุงต่างๆ แล้วก็ทากันแดดเพื่อป้องกันผิวจากแสงแดดที่จะมาทำร้ายพร้อมกับเติมตัวช่วยนิดหน่อยเพื่อให้ผิวเราดูโกลว์ เป็นกระจกใสสมใจ ซึ่งซิสสามารถไปปรับใช้กับ Skincare Routine ที่ซิสใช้อยู่แล้วได้นะคะ หรือถ้าใครมีไอเทมที่ดีที่เด็ดเหมือนกันก็คอมเม้นท์แนะนำเพิ่มเติมกันได้ที่ FB Page Beauty Hunter ได้เลยนะจ๊ะ พร้อมไหม เราไปกันเลย

 

St. Ives Radiant Skin Face Scrub Pink Lemon & Mandarin Orange

ขนาด 175 มิลลิกรัม

ราคา 229 บาท

โดยอย่างแรกเลยคือการทำความสะอาดผิวหน้าให้ใสเนียนกริบ ปราศจากสิ่งสกปรก ด้วยการสครับผิวเพื่อผลัดเซลล์ผิวใหม่ที่สดใสกว่า โดย St. Ives Radiant Skin Face Scrub Pink Lemon & Mandarin Orange เป็นสครับหน้าสูตรอ่อนโยนสุดๆ ใช้แล้วผิวนุ่มลื่น และอิ่มน้ำ ซึ่งซิสจะใช้หลังผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ใช้อยู่เดิมก็ได้ อาจจะใช้ทุกๆ 3 วัน แต่สูตรนี้ที่น้องคัดมานั้นมันอ่อนโยนขนาดที่ใช้ได้ทุกวันเลยนะคะ โดยมีส่วนผสมของสารสกัดจากเลม่อนสีชมพูและเปลือกส้มแมนเดอรินที่จะในการผลัดเซลล์ผิวใหม่อย่างเป็นธรรมชาติทำให้หน้ากระจ่างใสรอยสิวและริ้วรอยต่างๆ ดูจางลงแบบจริงไม่จกตา

 

Kiehl’s Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free

ขนาด 250 มิลลิลิตร

ราคา 1,500 บาท

เพื่อความสะอาดที่ยิ่งขึ้นพร้อมการปรับสมดุลให้ผิวพร้อมการบำรุงให้มีชีวิตชีวากระจ่างใสเหมือนกระจก เราก็มาเช็ดด้วยโทนเนอร์กันสักนิดโดยไอเทมตัวดีที่อยากจะนำเสนอก็คือ Kiehl’s Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free ใช้เป็นน้ำตบหรือเป็นโทนเนอร์ก็ได้เน้อ โดยจะเป็นน้ำใสๆ สีเหมือนน้ำชาหรือเก๊กฮวยแต่จะอะไรก็ช่าง มาดูที่ความดีงามของเจ้าตัวนี้กันดีกว่าโดยมันมีสารสกัดจากดอก Calendula และเป็นสูตรที่ปราศจากแอลกอฮอล์ ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองกับผิว ใช้แล้วรู้สึกว่ามันทำให้พวกอาการอักเสบต่างๆ ดีขึ้น สิวผดหาย สิวอักเสบไม่ขึ้น ผิวดูละเอียดสดใสถูกใจน้องมาก

 

SEPHORA COLLECTION Ultra-Glow Serum

ขนาด 30 มิลลิกรัม

ราคา 750 บาท

เซรั่มคือการบำรุงขั้นพื้นฐานที่สามารถช่วยให้ผิวเปล่งประกายเหมือนกระจกได้ โดยเซรั่มตัวนี้ก็คือ SEPHORA COLLECTION Ultra-Glow Serum เป็นเซรั่มเนื้อสัมผัสคล้ายๆ น้ำมันแต่มีความบางเบามากๆ ทาแล้วปล่อยไว้แปปนึงก็จะซึมสู่ผิว โดยมีสารสกัดจากวิตามินอีจากธรรมชาติที่ช่วยลดจุดด่างดำ พร้อมเปปไทด์จากสาหร่ายในท้องทะเลธรรมชาติอีกเช่นกัน ที่ช่วยให้ผิวคุณแน่นกระชับฟูอิ่มน้ำ โดยนางเคลมว่ามีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 97% และทุกกระบวนการผลิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทั้งกล่องที่มาจากป่าที่มีการปลูกทดแทน และหมึกพิมพ์ที่ไม่ทิ้งสารตกค้างที่ทำลายธรรมชาติ

 

 

GLAMGLOW Mega Illuminating Moisturizer

ขนาด 50 มิลลิกรัม

ราคา 1,790 บาท

เมื่อเราอัดความชุ่มชื้นเติมน้ำไปให้ผิวจนเด้งฟู ในระดับหนึ่งแต่มันจะเติมเต็มความชุ่มชื้นแบบขั้นสุดได้อย่างไรคะ ถ้าเรายังขาดสกินแคร์ในกลุ่มมอยซ์เจอไรเซอร์ที่เกิดมาเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยเฉพาะ แต่ความชุ่มชื้นอย่างเดียว เดี๋ยวผิวจะ Glass Skin ไม่สมใจ น้องก็เลยจัด GLAMGLOW Mega Illuminating Moisturizer ที่มีกรดไฮยาลูโรนิครวมทั้งวิตามินและชาเขียวเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นและไฮไลท์ของตัวนี้ก็คือไฮไลท์จริงๆ เพราะมีผงไข่มุกที่จะเพิ่มประกายให้ผิวเปล่งปลั่งมีมิติในทันทีที่ทาค่ะ

 

Biore UV aqua Rich Watery Essence

ขนาด 85 มิลลิลิตร

ราคา 650 บาท

กันแดดเอสเซนส์เจลที่บางเบามากๆ ของ Biore UV aqua Rich Watery Essence ทาแล้วรู้สึกสดชื่นด้วยกลิ่นหอม Citrus ที่เลือกตัวนี้มาแนะนำกับซิสก็เพราะมันมีอีกข้อดีคือสามารถทาทับลงบนเมคอัพได้ไม่ทำให้หน้าเละ จึงทำให้เนื้อของกันแดดไม่รบกวนผงไข่มุกที่ให้ความแวววาวก่อนหน้านี้ แถมยังมีสารสกัดจาก Citrus ที่ให้ความชุ่มชื้นเพิ่มไปอีกขั้นหนึ่งอีก มีสารกันแดด SPF 50+ PA++++

 

 

Pure Canvas Illuminating Primer

ขนาด 50 มิลลิกรัม

ราคา 1,690 บาท

ถ้าทั้งหมดทั้งมวลที่น้องแนะนำมายังไม่ทำให้หน้าซิสใสราวกระจกแบบที่หลายคนคาดไว้ ลองใช้ Pure Canvas Illuminating Primer ตัวนี้เติมเข้าไปเผื่อว่าจะสาแก่ใจซิสมากยิ่งขึ้น โดยไพรเมอร์นั้นถือเป็นไอเทมงานผิวขึ้นพื้นฐานของการแต่งหน้าที่จะให้งานผิวดี ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ยิ่งไพรเมอร์ของ Laura Mercier ด้วยแล้ว เหมือนอยู่คาบเกี่ยวระหว่างครีมบำรุงกับเมคอัพ โดยสูตรนี้จะเน้นเรื่องความเปล่งประกายกระจ่างใส แถมยังเติมให้ผิวเรียบเนียน และเมื่อใช้เป็นประจำจะรู้สึกว่ารูขุมขนยังเล็กลงอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับไอเทมที่จะช่วยซิสครีเอทผิวให้ใสเป็นกระจกแบบไม่จกตา แต่ถ้าใครคิดว่ามีตัวไหนดีตัวไหนเด็ดกว่าก็แนะนำกันมาได้นะคะ เรามาแชร์มาแลกเปลี่ยนกัน ป้ายยาน้องได้น้องจะได้ไปตำมาใช้และเขียนให้ซิสๆ ทุกคนได้มาหาข้อมูลกันอีก วันนี้ไปละ Ciao…!!

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement

Advertisement