X

รวมไอเท็มความอร่อย จากปรากฎการณ์ “ไข่เค็มฟีเวอร์”

Lifestyle 
Mar 26,2019
x LISA

“ไข่เค็มฟีเวอร์”

เมืองไทยนี่หลายยุคจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นยุคของชาโคล , มันม่วง ,ชาเขียว หรือจะก่อนหน้านี้ที่เรียกว่า ยุคไข่มุกครองเมือง! มองไปทางไหนก็เจอแต่ไข่มุก ไข่มุก ตั้งแต่เมนูปูดองไข่มุกยันครีมทาผิวไข่มุก แบบว่าบางทีก็แปลกเกิ๊น มันได้หรอแกร? แต่ถ้าจะให้พูดถึงตอนนี้ต้องหลีกทางให้น้อง “ไข่เค็มฟีเวอร์” หน่อยค่าา นางมาแล้ว มาแรงจริง อยู่ในสารพัดเมนูแปลก ทั้งของคาวยันของหวาน แต่ละเมนูอร่อยๆ ทั้งนั้น มาดูกันดีกว่าว่ามีเมนูอะไรบ้าง และสาวๆ สายกินเก็บแต้มกันกี่เมนูแล้วคะ

มันฝรั่งทอด

เมนูแรกจัดไปกับของทานเล่นยอดฮิต มันฝรั่งทอดที่ไม่ว่าจะกินกับรสอะไรก็อร่อย ตอนนี้ถึงคิวไข่เค็มมาแล้วจ้าา ขายดีถึงขนาดช่วงนึงของหมดร้านสะดวกซื้อไปเลย แถมตอนนี้ยังออกมาหลายยี่ห้อให้สาวๆ ได้เลือกกันตามความชอบอีกด้วยค่าา

หนังปลากรอบ

ของฝากยอดฮิตจากสิงค์โปร์ ตอนนี้ไม่ต้องบินไปไกลถึงสิงค์โปร์ก็มีให้กินแล้วจ้าา เขาบอกกันมาว่าแค่งับเข้าปากเท่านั้นแหละ จะมีความกรอบจากหนังปลา + ความมันๆ เค็มๆ จากไข่เค็ม ฟินสุดๆ จนหยุดไม่ได้ รู้ตัวอีกทีคือหมดถุงไปเลยค่ะ สาวๆ คนไหนยังไม่ได้ลอง ต้องไปลองนะคะ

สาหร่ายทอด

เพิ่งออกมาใหม่เลยจ้า เอาใจสาวกสาหร่ายทอดกับเถ้าแก่น้อยออกรสใหม่ สาหร่ายเทมปุระไข่เค็ม รสชาติเค็มนิด หวานหน่อยลงตัวและนัวไข่แดง แต่แอบราคาแรงนิดนึงนะคะ ประมาณซองละ 160 บาท พูดเลยว่ามีเงินอย่างเดียวนี่ซื้อไม่ได้นะ เพราะนางขายดีของหมดตลาดไวเว่อร์ซื้อได้แค่ 7-11 และร้านเถ้าแก่น้อยแลนด์อนลี่เท่านั้นนะจ๊ะ

เครื่องดื่ม

หลายคนคงคิดไม่ถึงว่าไข่เค็ม มันจะมาเป็นเครื่องดื่มได้ยังไง มันเป็นได้แล้วประเด็นคืออร่อยด้วยไง ล่าสุดร้านชาไข่มุกแบรนด์ดังสาขาใจกลางสยาม นำไข่เค็มมาเป็นส่วนประกอบของชาไข่มุกแล้ว สาวกไข่เค็มที่ได้ลองชิมเครมว่าเข้ากันสุดๆ มีความหวานจากชานม และได้ความเค็มๆ มันๆ จากไข่เค็ม นอกจากนี้ยังลามไปถึงกาแฟแล้วจ้า ใช่ค่ะได้ยินไม่ผิด เป็นกาแฟที่มีไข่เค็มอยู่ตรงกลาง ถ้าอยากรู้ว่าจะอร่อยขนาดไหนต้องไปลองดูนะคะ

ซาลาเปา

สำหรับอาตี๋ อาหมวย หรือสาวๆ ที่เป็นสาวกอาหารจีน ติ่มซำไรงี้ ไม่ควรพลาด “ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม” อร่อยไส้ทะลัก เจาะเข้าไปลาวาไส้ไข่เค็มไหลเยิ้มออกมาจิ้มกินกับแป้งซาลาเปานุ่มๆ มันคือความเข้ากันอย่างที่สุด เมนูพูดเลยว่าฮิตมากแทบจะมีอยู่ทุกร้านซาลาเปาแล้ว หากินได้ไม่ยาก ราคาก็หลักสิบไม่แพงเลยค่ะ

โทสต์

นี่เป็นคนนึงที่ชื่นชอบการทานโทสต์แบบมากๆ พอได้มาทานโทสต์ลาวาไข่เค็ม บอกเลยว่าตกหลุมรัก มันเหมือนความไม่เข้ากันแต่เข้ากันอย่างลงตัว ขนมปังชาโคลกรอบๆ เจาะออกมาเป็นไส้ไข่เค็มทะลัก โปะด้วยไอติมวานิลลา กินคู่กับผลไม้สดๆ รสหวานมันเข้มข้นกำลังดี แค่จานเดียวอิ่มแทนข้าวได้เลยค่ะ

บิงซู

บิงซูของหวานยอดฮิตของเกาหลีที่ฮิตมากๆ ในไทย พอเข้ามาในไทยก็ต้องทำรสชาติที่ออกความเป็นไทยสักหน่อย จัดไปเลยจ้ากับ บิงซูบัวลอยราดด้วยซอสไข่เค็ม เกร็ดน้ำแข็งละลายในปาก กินคู่กับบัวลอยแป้งเหนี่ยวหนึบราดด้วยซอสไข่เค็มชุ่มช่ำมีให้หากินได้ง่ายๆ ในใจกลางสยามเลยค่ะ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

ปิดท้ายกันด้วยเมนูยอดฮิตยามกลางเดือน นั่นก็คือมาม่า แต่กินมาม่ารสทั่วไปก็จะธรรมดาไป อย่างเราก็ต้องตามเทรนด์ด้วยเดี๋ยวจะเอ้าท์ และที่เพิ่งออกมาใหม่จะเป็นแบบแห้งรสผัดไข่เค็ม เส้นนุ่มหนึบกำลังดี รู้สึกถึงไข่เค็มจริงๆ มีรสเผ็ดนิดหน่อยดับเลี่ยนได้ดีค่ะ ถ้าอยากได้สารอาหารเพิ่มก็ใส่ไข่ต้มหรือพวกเนื้อสัตว์ลงไปก็อร่อยครบได้สุขภาพแล้วค่ะ

สาวๆ สาวกไข่เค็มทั้งหลาย เป็นไงกันบ้างคะ โดนใจ สะใจกันไหมคะ สนใจเมนูไหนอย่าลืมไปปตามเก็บให้ครบนะคะ เพราะเด็ดจริง อร่อยจริง หญิงคอนเฟิร์มค่ะ!

 

Photo Credit: pinterest / IG@sittt 

GIF Credit : giphy

Advertisement
LISA
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement