X

ฝรั่งหล่อคือพ่อของลูก! เอาใจสาย ฝ. กับ 5 สถานที่สอย “ฝรั่งงานดี” มาเป็นแฟน

Recommend 
Feb 12,2019
x LISA

“ฝรั่งงานดี”

ใครเป็นสาย ฝ. ยกมือขึ้น! เชื่อว่าสาวไทยหลายคนมีสเปคเป็นหนุ่ม “ฝรั่งงานดี” กันใช่ม่ะ ก็เวลาดูหนัง ดูเน็ตฟลิกซ์เห็นฝรั่งหล่อแล้ว….ใจมันสั่น ถ้าได้(เจอ)สักครั้งสัญญาว่าจะตั้งใจทำงาน จะไม่ให้ใจสั่นได้ยังไงคะคุ๊ณก็หลงความสูง จมูกโด่งๆ สีตาน้ำข้าว และไหล่กว้างๆ ที่น่าวิ่งเข้าไปซบ แต่สาวไทยอย่างเราถึงจะกรี๊ดฝรั่ง(หล่อ) แค่ไหนก็ตาม แต่เราจะเลือกคนแค่รูปลักษณ์อย่างเดียวไม่ด้ายย เลือกได้ทั้งทีก็ต้องเลือกให้ดีเหมาะกับเป็นพ่อไปลูกไปเลยดีกว่าเนอะ งั้นเรามาดูสถานที่สุดฮิตในกรุงเทพที่อาจจะได้กิ๊กกับหนุ่มฝรั่งงานดีกันค่าา

ฝรั่งงานดี

ฟิตเนส / คลาสต่อยมวย

เอาใจสาวรักสุขภาพ  ไปออกกำลังกายแล้วก็ได้มองผู้ชายเพลินๆ มองเป็นอาหารตาถ้าถูกใจกันก็ค่อยว่ากันอีกที(คิคิ) พูดเลยว่าฟิตเนส คลาสมวย หรือคลาสออกกำลังกายต่างๆ นี่แหละเป็นแหล่งรวมฝรั่งหุ่นล่ำ รูปร่างดีเลยแหละค่ะ  เพราะหนุ่มๆ ต่างชาติทั้งหลายเขาให้ความสำคัญกับรูปร่างกันมาก การเข้าฟิตเนสเป็นเรื่องปกติธรรมดาของเขาเลย เพราะงั้นเราๆ ที่เป็นสาวสาย ฝ. รักสุขภาพก็จะไปวนเวียน เจอเขาบ่อยๆ กับกิจกรรมที่เค้าทำอยู่ประจำวันนี่แหละ ดีไม่ดีได้สุขภาพแถมยังได้ผู้ติดไม้ติดมือกลับด้วย

แนะนำ : ให้สาวๆ สแกนดูให้ดีเด้อ เพราะแทนจะได้หลัวอาจจะได้ขุ่นแม่หรือเพื่อนสาวมาแทน

วัดวาอาราม

ใช่ค่ะ ทุกคนอ่านไม่ผิด วัดวาอารามนี่แหละเป็นศูนย์รวมชาวต่างชาติงานดีชั้นเยี่ยมเลยค่ะ ก็ศิลปะวัฒนธรรมไทยของเรามันงดงามจนน่าหลงใหล พอๆ กับสาวไทยเลย และวัดนี่แหละเป็นสถานที่ยอดนิยมของฝรั่งที่อยากเรียนรู้วัฒนธรรมของเรา แต่จะให้เราตั้งตาไปวัดเพื่อหาหลัวอย่างเดียวก็จะไม่งามเอาเนอะ สาวไทยใจงามอย่างเราก็ต้องเข้าวัดทำบุญสิคะ ทำบุญเป็นหลัก เรื่องรักเป็นรอง

แนะนำ : ไปวัดย่านเกาะรัตนโกสินทร์ พวกวัดพระแก้ว วัดโพธิ์ พระบรมมหาราชวัง ย่านเจริญกรุง ถนนสามเสน ถนนพระอาทิตย์ ค่ะ

ที่ทำงาน / คลาสสอนภาษา

เราจะได้พบกับหนุ่มต่างชาติที่มาทำงานในเมืองไทยได้จากแถวๆ นี้ ส่วนมากสาวที่เหมาะกับหนุ่มที่นี่มากที่สุดจะเป็นพวกสาว working woman มีคาแรกเตอร์ที่ชอบขวนขวายหาความรู้ด้านภาษา คือถ้าเราเป็นคนประเภทนั้น ก็จัดไปเลยค่ะอย่ารอช้าาา

แนะนำ : อัพเกรดสกิลให้ตัวเองนิดนึงด้วยการไปสมัครเรียนคลาสภาษาอังกฤษ หรืออาจจะไปเป็นอาสาสมัครสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติก็ได้อยู่นะคะ

ถ้าใครที่ภาษาพอจะไปวัดไปวาได้  ลองไปสมัครบริษัทที่เป็น Multi-Culture แบบมีการรับพนักงานต่างชาติเข้ามาร่วมงานด้วย เราจะได้พบปะกับหนุ่มต่างชาติมากขึ้น (ฟินเด้อ) เอาจริงๆ เราก็ไม่ได้จะหาหลัวอย่างเดียวหรอก เรายังอาจได้เพื่อนใหม่ที่เป็นชาวต่างชาติด้วย แหม่ได้ทั้งภาษา ได้ทั้งเพื่อน แถมอาจจะได้หลัวอีก คนที่เก่งเรียนภาษานี่ได้เปรียบจริงๆ ขอไปฝึกภาษาอังกฤษฟุดฟิตฟอไฟว์แป๊บนะคะ

แนะนำ : สายงานที่มีชาวต่างชาติ เช่น สายงานโรงแรม, บริษัทต่างชาติที่มาลงทุนในไทย, สายงานเอเจนซี่ต่างๆ หรือสายงานด้านโลจิสติกส์

ร้านกาแฟ หรือบาร์นั่งชิลล์

หนุ่มต่างชาติสายชิลล์มักชอบนั่งเพลินๆ ที่ร้านกาแฟ แต่เราอาจจะต้องเลือกร้านที่ทำเลดีๆ สักหน่อย ลงทุนซื้อกาแฟดีๆ สักแก้วนั่งชิลล์รอพรมลิขิตบันดาลชักพานะคะ ส่วนบาร์นั้นต้องเลือกดีๆ หาบาร์ที่เป็นสไตล์นั่งชิลล์แบบดูดีหน่อย ไม่มีสาวนั่งดริ๊ง หรือรอส่วนบุญบริการลูกค้าอยู่หน้าร้าน เพราะเดี๋ยวเราจะโดนเหมารวมเป็นสาวนักดริ๊งไปด้วยเนอะ นั่งจิบเบียร์เบาๆ ฟังเพลงเพลินๆ ความเป็นตัวเองและความโดดเด่นของเราต้องกระแทกตาให้หนุ่มๆ ฝรั่งหันมาสนใจเราบ้างแหละ ถ้าเค้าไม่ทัก เราก็ใจๆ ทำตัวเป็นเจ้าบ้านที่ดีชวนเขาคุยก่อนเลย เสี่ยงดวงกันไปให้คุ๊กกี้ทำนายกันจ้า

แนะนำ : ให้ไปร้านกาแฟที่เป็นแบรนด์สากลหน่อย เพราะจะดึงดูดลูกค้าได้เยอะและกรองคนที่มีระดับได้พอสมควร ส่วนทำเลแถวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามหาราช เอเชียทีค คลองสาน ประมาณนี้ค่ะ

บนรถบีทีเอส / เอ็มอาร์ที / ป้ายรถเมล์

หลายคนคงมีประสบการณ์ที่มีฝรั่งถามทางมั่งแหละ ไม่ว่าจะเป็นป้ายรถเมล์ บนบีทีเอส หรือเอ็มอาร์ที เขาต้องการความช่วยเหลือ เราเป็นเจ้าบ้านที่ดีก็ไม่พลาดที่ให้ความช่วยเหลือเขา บอกทางไปอาจจะกลัวเขาหลงอีก เป็นไกด์พาเที่ยวเลยดีกว่าเยอะ ไม่มีหลงแน่นอน!  รับรองเลยว่าเขาต้องประทับใจในตัวเราสุดๆ อาจอัพเกรดความสัมพันธ์จากไกด์เป็นเพื่อน(สนิท)ก็ได้น้าาา

สถานที่เหล่านี้เป็นจุดที่ทำให้เราอาจมีโอกาสได้เจอฝรั่งงานดีที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา ไม่ได้หวังมาหาความสัมพันธ์แบบชั่วครั้งชั่วคราวกับเรา นี่คงจะเป็นไอเดียให้สาวๆ ไม่มากก็น้อยเนอะ จะได้มีโอกาสไปเดินเชิดฉายเปิดตัว พบเจอหนุ่มฝรั่งมากขึ้น ยังไงก็ขอให้สาวๆ ที่มีสเปคเป็นหนุ่มฝรั่งโชคดีมีแฟนฝสาย ฝ. สมใจนะคะ

 

Photo Credit: pinterest

IG@maeyagirl/ @koendanai / @nardone9

เพจ ฝรั่งหล่อบอกต่อด้วย

Advertisement
LISA
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement