X

สวย แซ่บ ปัง! คู่มือเลือกสีเสื้อฉบับ “สาวผิวสีแทน”

Fashion 
Feb 05,2018
x Preaw

“สาวผิวสีแทน”

เชื่อว่าสาวผิวสองสี หรือโทนเข้มจะรู้สึกว่าการแต่งตัว หรือการเลือกสีเสื้อเป็นเรื่องที่สร้างความไม่มั่นใจอย่างมาก เพราะกลัวเลือกโทนสีที่ไม่ใช่แล้วจะทำให้หน้าเราดูดรอปลง วันนี้ Beauty Hunter เลยขอรวบรวมสีเสื้อที่ช่วยขับผิวให้สว่างเอาใจ “สาวผิวสีแทน” โดยเฉพาะ

สาวผิวสีแทน

เทรนด์มาแรงแซงโค้งสุดกับผิวสีแทน ชนิดที่ว่าสาวบางคนลงทุนไปฉีด พ่น ให้ดูเข้มขึ้นมา แถมแลดูมีเสน่ห์ที่สุดค่ะ แต่แหมสาว ๆ หลายคนก็กลัวไม่มั่นใจ เพราะผิวสีเข้มจะใส่เสื้อที่ก็จะกังวลว่าทำให้ดูดรอปไปมั้ยนะ ซึ่งถ้าใครอยากดูดี ขาวขึ้น ไบร์ทสุด ขอให้ลองสีเสื้อ ดังนี้!!!

สีขาว

จัดขาวทั้งตัวไปเลย เพราะสีขาวนอกจากจะดูเรียบง่าย ให้ลุคคุณหนูที่ดูน่าทะนุถนอมแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวดูขาวขึ้น แบบไม่ต้องพึ่งแอพฯ เลยค่ะ

สีน้ำเงิน

สวยได้หลายสไตล์ค่ะกับแค่โทนสีน้ำเงินสีเดียว! เพราะทั้งขับผิวแล้วยังเป็นโทนสีที่อยู่ในเสื้อผ้าทุกสไตล์ ถ้าสาว ๆ ชอบแต่งสไตล์ไหน ขอให้มีสีน้ำเงินไว้เลย

สีเบจ

โทนแบบ Natural ก็ช่วยเรื่องการขับผิวให้สาวผิวเข้ม ผิวน้ำผึ้งอย่างสบาย ๆ เลยค่ะ แต่สาวผิวโทนสว่างกว่านี้ก็ใส่ได้เช่นกันนะคะ ซึ่งสีเบจยังมีข้อดีอีกอย่างคือช่วยทำให้ลุคดูแพงขึ้นด้วยนะ

สีเขียว

เขียวอ่อนถึงเข้มขึ้นมานิดนึงถึงจะรอด! เพราะถ้าเขียวมาก ๆ เข้า ฟีลใบไม้ในดงไพร เราว่ามันน่าจะทำให้ผิวดูดรอปลงไปอีกค่ะ ฉะนั้นขอให้มองสีเขียวอ่อนไว้ในใจไว้บ้างเถอะนะคะ

โทนสีพาสเทล

ดูเหมือนจะไม่รอดแต่มันเริ่ดนะจะบอกให้! เพราะยิ่งสาว ๆ โทนผิวสีเข้มแล้วใส่สีพาสเทลเข้าไปจะทำให้ดูสวยกว่าคนผิวขาวด้วยนะคะ ถ้าได้ใส่คือเพอร์เฟคไม่หยุดเลย

บางคนอาจจะคิดว่าสีที่เราเลือกมานั้นดูแรง และกังวลว่าจะใส่ได้จริงมั้ย บอกเลยว่าแซ่บแน่นอน ถ้าเรามีความมั่นใจกล้าที่จะใส่ แบบไม่ต้องแคร์ใครค่ะ แถมดูมีสไตล์ด้วย ซึ่งสีที่สาว ๆ ผิวสีแทนควรเลี่ยงถ้าอยากดูดรอป ดูดำนั้น คือ โทนสีตุ่นต่าง ๆ รวมถึงสีดำ สีม่วงเข้ม เพราะการที่เรามีโทนสีเข้มอยู่แล้วถ้าไปใส่เสื้อผ้าโทนมืดจะดูดรอปไม่รู้ด้วยนะ อิอิ

Photo credit : pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement