X

ไอเดียแต่งตัวไป “ปาร์ตี้ฮาโลวีน” สวยสะพรึงรับวันปล่อยผี!

Fashion 
Oct 29,2018
x Preaw

“ปาร์ตี้ฮาโลวีน”

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลวันปล่อยผีทุกวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี ซึ่งบ้านเราก็ไม่น้อยหน้าต่างชาติจัดปาร์ตี้วันฮาโลวีนกันเก่ง และมีเหรอที่สาวๆ บิวตี้ฮันเตอร์จะพลาดงานปาร์ตี้สนุกๆ แบบนี้ไปได้ เพราะดีเดย์นี้มีวันเดียวเลยต้องจัดเต็มทั้งหน้าและผมค่ะ!!! วันนี้เราเลยขอเอาไอเดียแต่งตัวไป “ปาร์ตี้ฮาโลวีน” มาฝากค่ะ

ปาร์ตี้ฮาโลวีน

 

ผีดูดเลือด

ผีดูดเลือดในหนังสมัยนี้เราเห็นเลยว่าพวกนางแต่งตัวธรรมดามากๆ ถ้าสาวๆ อยากแปลงร่างเป็นผีดูดเลือดก็แค่หาเขี้ยวปลอมมาครอบฟัน แล้วปาดทับด้วยลิปสติกสีแดงก็ดูเป็นแวมไพร์สาวสายแซ่บพร้อมเจิดในงานแล้ว

 

ชุดไทย

แต่งหน้าไม่ยากเลยกับคอสตูมแนวชุดไทย เพราะแค่เรามาในลุคหน้าสด ปล่อยผมยาว หรือใครผมสั้นก็ใส่วิกโลดค่ะ หาผ้าสไบสีน้ำตาลห่มเป็นท่อนบน แล้วหาผ้าถุงสีพื้นมานุ่งเป็นโจงกระเบนก็ได้ลุคสาวชาวบ้านช่วงยุคกรุงศรีอยุธยาค่ะ หรือใครที่อยากจัดเต็มกว่านั้นแนะนำชุดนางรำเลย เพราะทั้งหลอนแต่ก็สวยได้เหมือนกัน

 

แม่มด

ช่วงนี้ก็มีซีรีส์แนวแม่มดเยอะ เลยขอตามกระแสแต่งเป็นแม่มดซะเลย จะแต่งในลุคแม่มดสาวในลุคยิปซีกับลุคสไตล์โบฮีเมียน ทำลอนหยิกเล็กๆ คาดด้วยผ้าโพกหัว ปาดลิปสติกสีเข้มก็เอาอยู่ค่ะ หรือจะเป็นสาวน้อยเฮอร์ไมโอนี่ก็เริ่ดเหมือนกันหาชุดแม่มดสีดำ ใส่หมวกสามเหลี่ยม อาจจัดเต็มด้วยผ้าคลุมไหล่ นึกถึง Harry Potter ขึ้นมาเลย

 

ผีผู้หญิงชุดขาว 

ไอเดียการแต่งตัวลุคนี้ก็ไม่ยากสำหรับสาวๆ ที่มีผมยาวอยู่แล้ว เลือกชุดแม็กซี่เดรสสีขาวยาวๆ เน้นผ้าพริ้วๆ หา BB มาพอกหน้าให้ดูขาวกว่าหน้าจริงมาลงเป็นรองพื้น ทับอีกรอบด้วยแป้งเด็ก เราก็มีลุคเป็นซาดาโกะใน The Ring แล้วล่ะค่ะ

 

ชุดอาชีพ

ลุคสุดท้ายขอเปย์ใจสำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบชุดสไตล์แฟนซี เราแนะนำให้เอาชุดทำงานเรามาดัดแปลงเลย เพิ่มความน่ากลัวด้วยเลือดปลอมสีแดงสดมาป้ายที่หน้า หรือตามเสื้อผ้าเท่านี้ก็เหมือนผีแล้ว ง่ายนิดเดียวเอง

ใครชอบลุคไหนก็ลองเอาไปแต่งตามกันได้เลยค่ะ บอกเลยนะคะว่าจากที่สาวๆ คิดว่าคอสตูมไปปาร์ตี้หายากเนี่ย ต้องเลิกคิดไปเลย ถ้าเห็นว่าสิ่งที่เราเอามาบอกต่อ แทบจะเป็นชุดที่สาวๆ มีอยู่แล้วเนี่ยแหละค่ะ

Cr. sanook | pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement