X

สวยชิคในชีวิตจริง! กับเสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลใจจาก “เทพนิยาย”

Fashion 
Sep 02,2018
x sirirat chamchim

#แต่งตัว #แฟชั่น

ดูเหมือนว่าช่วงนี้ความสดใสของเทพนิยายจะกลายมาเป็นแรงบันดาลใจในกับโลกของแฟชั่น มีหลายแบรนด์เลยล่ะที่นำเอาเรื่องราวใน “เทพนิยาย” มาสร้างสรรค์เสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้ ตาม Beauty Hunter มาดูกันดีกว่าว่ามีแบรนด์ไหนบ้าง เสื้อผ้าจะออกมาเป็นอย่างไร มาดูกัน! 

Senada

ผลงานแฟนตาซีชื่อก้องของ ลูอิส แคร์รอล อย่าง Alice in Wonderland หรือ อลิซท่องแดนมหัศจรรย์ เป็นแรงบันดาลใจให้ Creative Director แห่ง Senada อย่าง ชนิตา ปรีชาวิทยากุล ได้นำเอาเรื่องราวของอลิซและผองเพื่อนมาเล่าในรูปแบบสตรีทแฟชั่นที่ทันสมัย เสื้อผ้าแบบโอเวอร์ไซส์ใส่สบาย บวกกับสีสันอันสดใสซึ่งเป็นโทนสีของเรื่องนี้ อย่าง โทนฟ้า ดำ ทอง เทา และเขียว ทำให้เสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้ดูมีชีวิตชีวาและใส่สบาย แต่เดี๋ยวก่อน Senada ไม่ได้ลืมเจ้ากระต่ายขาวและแมวเชสเชียร์นะ ตัวละครสองตัวนี้อยู่ในโลกของแฟชั่นในรูปแบบของ Faux Fur ที่ตกแต่งอยู่บนเสื้อผ้าจ้า!

 

Comme des Garçons

ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมคอลเลคชั่นนี้ เสื้อผ้าของ Comme des Garçons มีความแปลกใหม่ดูสดใสอย่างกับเรื่องราวในนิทาน นั่นก็เพราะ เรย์ คาวาคูโบ ดีไซเนอร์คนเก่งของ Comme des Garçons เค้าได้แรงบันดาลใจมาจากนิทานเรื่อง ปีเตอร์แพน ยังไงล่ะ! เสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้ มีการผสมผสานความเป็นมาสคิวลีนกับเฟมินีนเข้าด้วยกัน โดยใช้ผ้าวูลฟอกสี ดีไซน์ปกเสื้อแบบตัวละครปีเตอร์แพน ใช้เทคนิคแบบ Trompe L’Oeil หรือศิลปะเชิงซ้อน 3 มิติ เข้ามาช่วย เรียกได้ว่า งานครีเอตสุดๆ ใครอยากได้ลุคทำงานสาวอาร์ติสต์ ต้องชอบแบรนด์นี้แน่

 

Poem

ครบรอบ 12 ปีของ Poem ในคอลเลคชั่นนี้ ให้ชื่อว่า Tale of the Luminaries นิทานพระจันทร์ : วัฎจักรแห่งแสงและอารมณ์ผู้หญิง เป็นการนำกระโปรงวงกลมซึ่งออกแบบมาให้ผู้หญิงเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวกสบาย และเน้นให้สรีระของสาวๆ ดูน่ามอง รวมถึงเกาะอกคอร์เซ็ททรงโค้ง มินิสเกิร์ตทรงวงกลม และเดรสคอเว้า ที่ช่วยขับความสง่างามแบบหญิงสาวในเทพนิยายให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการถ่ายทอดลูกเล่นของแสงเงาผ่านเทคนิคการพิมพ์ไล่สี Ombre ช่วยทำให้ชุดดูหรูหรายิ่งขึ้น ถ้าคืนนี้มี Date Night สุดพิเศษ เดรสเกาะอก ชายกระโปรงพองฟูของคอลเลคชั่นนี้ ช่วยให้คุณดูน่ารักราวกับเจ้าหญิง

Advertisement
sirirat chamchim
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement