X

ทริปนี้เดินทางไกล!!! “การแต่งตัวแบบนี้ควรพักไว้ก่อน”

Mix & Match 
Oct 08,2018
x MadCat

การเดินทางดูจะเป็นขนมหวานสำหรับสาวยุคใหม่ไปแล้ว ไม่ว่าจะใกล้หรือไกลสาว ๆ ยุคเราสามารถเดินทางข้ามโลกได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้นกว่ายุคก่อน ๆ อย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อจะต้องเดินทางไกลโดยเครื่องบินทั้งทีนอกจากจัดกระเป๋า เตรียมเอกสารการเดินทางให้พร้อมสรรพแล้ว สิ่งหนึ่งที่สาวชิคอย่างเราไม่ควรพลาดคือการแต่งตัวให้สะดวกสบายที่สุดสำหรับการเดินทางนั่นเอง และนี่คือ 5 การแต่งตัวที่เราควรห่างไว้เมื่อต้องเดินทางไกล

รองเท้าส้นสูงจ๋า ฉันลาก่อน

ไม่ว่าเราจะเป็นนางฟ้าแห่งวงการรองเท้าส้นสูงแค่ไหน ก็ขอให้เราห่างกันสักพักเมื่อเราต้องเดินทางโดยเครื่องบิน ยิ่งไฟล์ทยาวไกลเท่าไหร่เรายิ่งต้องการความสบายและความคล่องตัวสูง ซึ่งรองเท้าส้นสูงแม้จะสวยแค่ไหนก็ไม่อาจตอบโจทย์นี้ให้เราได้ นอกจากนั้นการเดินทางโดยเครื่องบินเราจำเป็นต้องเผื่อสถานการณ์ฉุกเฉินไว้เสมอ จินตนาการดูว่าถ้าเราไปสายแล้วต้องวิ่งไปเกตไกล ๆ ด้วยส้นสูงและกระเป๋ามันจะทรมานขนาดไหน ดังนั้นหารองเท้าผ้าใบสบาย ๆ แต่เท่สักคู่เหมาะสมกว่าค่ะ

เครื่องประดับโลหะ เครื่องประดับมีค่า พักก่อนนะคะ

การเดินทางโดยเครื่องบินมันไม่ได้จบสิ้นกระบวนการแค่การขึ้นเครื่องบินแล้วจบเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงขั้นตอนการตรวจความปลอดภัยก่อนเข้าสู่เกตอีกด้วย ดังนั้นเครื่องประดับโลหะที่มีแนวโน้มจะทำให้เราเสียเวลาในขั้นตอนการตรวจกระเป๋านานกว่าปกติก็อาจจะกลายเป็นอุปสรรคให้ทริปของเรามากกว่าความสวยงาม รวมถึงเครื่องประดับราคาแพงที่สุ่มเสี่ยงล่อตาอาชญากร ท่องไว้นะคะการเดินทางต้องเน้นสะดวกสบาย สวยได้ เอาไว้ไปสวยเมื่อถึงที่หมายก็ยังทันค่ะ

น้ำหอมกลิ่นทน กลิ่นแรงก็หยุดก่อนเถอะค่ะ

ในวันปกติธรรมดา เราอาจจะชอบใช้น้ำหอมที่ฉีดเช้าแล้วกลิ่นติดตรึงทนนานไปยันค่ำ แต่การขึ้นเครื่องบินที่นั่งอยู่ในเครื่องปรับอากาศตลอดไม่ได้เคลื่อนย้ายไปไหน การใส่น้ำหอมกลิ่นแรงหรือติดทนยาวนานขนาดนั้นอาจเป็ฯการทำร้ายคนข้าง ๆ โดยไม่รู้ตัว ดังนั้นพักน้ำหอมกลิ่นทนนานนั้นไว้ก่อน ลองหาเสปรย์กลิ่นสดชื่นจาง ๆ แทนที่ หรือไม่ก็ดูแลรักษาความสะอาดของร่างกายตามปกติไม่ต้องประโคมน้ำหอมก็ไม่ผิดกติกานะคะ

เก็บ Jumpsuit ตัวเก่งไว้ในกระเป๋า

แม้ Jumpsuit จะดูเป็นชุดที่สบาย ๆ เหมาะแก่การใส่เพื่อเดินทางไกล ๆ แต่ถ้าคิดดูให้ดีแล้ว Jumpsuit นี่แหละตัวอุปสรรคสำคัญหากเราต้องเดินทางอยู่บนเครื่องบินเป็นเวลานาน ๆ จินตนาการถึงการเข้าห้องน้ำในเครื่องบินสุดคับแคบแล้วต้องมาคอยถอด Jumpsuit ตั้งแต่บนลงล่างดูสิคะ ? มันดูจะเป็นการทำให้ตัวเองลำบากโดยใช่เหตุไปหน่อยว่าไหมคะ

บ๊ายบายคอนแทคเลนส์ ขอใส่แว่นแทนไปก่อนนะ

สำหรับสาว ๆ สายตาสั้นทั้งหลาย หรือสาว ๆ ที่ติดการใส่บิ๊กอายคู่ใจจนขาดไม่ได้ ไม่ว่าอย่างไรเราก็แนะนำว่าไม่ควรใส่คอนแทคเลนส์ขึ้นเครื่องบินจะดีที่สุด เพราะสภาพอากาศบนเครื่องบินที่แห้งจะทำให้สายตาเราทั้งแห้งและล้า ไม่ว่าเราจะเดินทางไปพักผ่อนหรือติดต่องานก็จะยิ่งทำให้เราเหนื่อยล้าจากการใส่คอนแทคเลนส์ขึ้นเครื่องบินโดยใช่เหตุ ดังนั้นถอดคอนแทคเลนส์ลงก่อน สวมแว่นตาไปแทน สบาย ผ่อนคลาย แถมชิคไปอีกแบบนะคะ

นอกจากเครื่องแต่งกายที่สบายกายสุดๆ แล้ว สาวๆ ก็อย่าลืมเผื่อเวลาไปโหลดกระเป๋าเช็คอินให้ดี ที่สำคัญอย่าลืมตรวจสอบเอกสารการเดินทางให้พร้อม รับรองว่าไม่ว่าไฟล์ทจะยาวนานแค่ไหนก็สบายทั้งกาย สบายทั้งใจแน่นอนค่ะ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement