X

“5 สิ่งที่ซิสห้ามเอามาโดนใบหน้าเด็ดขาด!”ถ้าอยากสวยใสไปนาน ๆ

Beauty 
Aug 08,2018
x MadCat

ความสวยใสของใบหน้าเป็นสิ่งที่สาว ๆ อย่างเราให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ แต่นอกจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสารพัดรูปแบบที่ซิสบรรจงโปะลงบนใบหน้าทุกวันแล้ว บางทีมันก็มีสิ่งต้องห้ามบางอย่างที่ดูเผิน ๆ แล้วเหมือนไม่น่าเป็นอันตรายอะไร แต่ด้วยความห่วงใย BEAUTY HUNTER แนะนำให้เลี่ยงเถอะ ถ้าอยากมีใบหน้าสวยใสไปนาน ๆ

แว่นตาสกปรก

การอยู่ในประเทศที่แดดร้อนจ้า การสวมใส่แว่นตากันแดดเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพดวงตาแล้วค่ะซิส แต่มันจะเริ่มไม่ดีกับผิวหน้า ถ้าซิสปล่อยให้แว่นตาสกปรกมาสัมผัสใบหน้า! เพราะแว่นตาถือเป็นแหล่งรวมแบคทีเรียและความมัน ตรงโหนกแก้มและดั้งจมูกของเราอาจได้รับผลกระทบได้ถ้าเราไม่รู้จักทำความสะอาดแว่นตาตัวเองเป็นประจำ ดังนั้นซิสจงล้างแว่นตาทุกวันนะคะ ผิวหน้าจะได้สวยใสไปนาน ๆ

สบู่ก้อน

ไม่ว่าซิสจะไปค้างบ้านเพื่อน หรือไปนอนต่างจังหวัดแบบไม่ทันได้เตรียมตัวแค่ไหน ซิสจะใช้สบู่ก้อนมาล้างหน้าแก้ขัดไม่ได้เด็ดขาด! ซิสอาจจะคิดว่า โห ไม่เห็นเป็นอะไรเลย สบู่ก้อนถูตัวได้ ก็ต้องถูหน้าได้สิ เอาเป็นว่าถ้าซิสไม่อยากให้หน้าตัวเอง แห้ง แตก และคัน หลีกเลี่ยงสบู่ก้อนแบบเด็ดขาดเลยนะคะ!

ยาสีฟัน

ไม่รู้ว่าใครเป็นต้นกำเนิดสูตรยาสีฟันทำให้สิวยุบ และบอกต่อ ๆ กันมาราวกับเป็นคำภีร์ศักดิ์สิทธิ์ แม้สิวมันจะหายจริง (ก็เพราะมันแห้งแกรกไม่เหลืออะไรเลย) แต่ยาสีฟันมันทำให้ผิวหนังระคายเคืองขั้นสุดและทำให้ผิวแห้งเกินไป ดังนั้นทางที่ดี ลงทุนกับยาแต้มสิวกันเถอะค่ะสาว ๆ ปลอดภัยกับใบหน้ากว่าเยอะเลย

น้ำร้อน

ถึงจะเป็นเมืองร้อนตับแทบแตก แต่เจ้ก็รู้ดีว่าสาว ๆ จำนวนมากหลงใหลในการอาบน้ำร้อน เพราะมันช่างผ่อนคลายสบายตัวซะเหลือเกิน ซึ่งน้ำร้อนก็ไม่ค่อยดีกับผิวอยู่แล้ว ถ้าอาบบ่อย ๆ แต่ถ้าจะใช้น้ำร้อนล้างหน้าด้วยรับรองวงแตกแน่นอน ห้ามเด็ดขาดเลยค่ะ เพราะน้ำร้อนจะทำให้ผิวสูญเสียน้ำมันตามธรรมชาติไป ซึ่งจะทำให้ผิวแห้งและคัน จนถึงขั้นอักเสบได้

เครื่องสำอางหมดอายุ

เข้าใจค่ะว่ากว่าจะเก็บเงินซื้อเครื่องสำอางชิ้นแพงที่ชอบได้ มันใช้เวลานานแสนนาน พอถึงเวลาใช้ไม่หมด (แม้มันจะหมดอายุแล้ว) ก็เลยทำใจทิ้งไม่ลง แต่เจ้บอกเลยว่าทิ้งเถอะค่ะ! เพราะเครื่องสำอางที่หมดอายุแล้วนอกจากมันจะไม่มีประโยชน์อีกต่อไป มันยังให้โทษกับผิวหน้าซิสอีกด้วย ผิวหนังเราจะระคายเคือง หรือถาแพ้ ก็คงต้องรักษากันอีกยาว ดังนั้นดูวันหมดอายุไว้ให้ดี ถ้าเกินนั้นแล้ว ห้ามใช้เด็ดขาดไม่ว่าจะเสียดายแค่ไหน

เจ้เชื่อว่า 5 สิ่งนี้ซิสทุกคนคงเคยเผลอเอามาโดนหน้าแบบไม่ได้คิดอะไรกันทั้งนั้น แต่หลังจากนี้ไปซิสคงจะระวังกันมากขึ้น แหม ความสวยนี่มันไม่ง่ายจริง ๆ แต่ถ้าใส่ใจมากพอ หน้าใส ๆ ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่ะคุณขา

ขอบคุณข้อมูลจาก thelist.com

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement