X

“5 สิ่งต้องเลี่ยงบนโลกออนไลน์” ถ้าไม่อยากทำลายความสัมพันธ์และความรัก!

Love 
Sep 02,2018
x MadCat

เรามีชีวิตอยู่ในสังคมที่โลกออนไลน์คือลมหายใจ คือเลือดเนื้อ คือชีวิต! ใช่ค่ะ BEAUTY HUNTER ไม่ได้พูดเกินจริงไปแต่อย่างใด นี่คือยุคสมัยที่การติดต่อสื่อสารถึงเพื่อน คนในครอบครัว หรือแม้แต่การทำงาน ที่สาว ๆ อย่างเราล้วนแต่พึ่งพาโลกออนไลน์เป็นหลัก ดังนั้นมันหมดยุคที่จะออกมาบอกว่า “ไม่เห็นต้องแคร์โลกออนไลน์เลย ชีวิตจริงทำให้ดีก็พอ” แต่เราว่าทุกอย่างมันส่งผลซึ่งกันและกันทั้งนั้น เรื่องความรักก็เช่นกันถ้าเรามีหวานใจกับเขาแล้วหนึ่งคน 5 สิ่งบนโลกออนไลน์ต่อไปนี้ เลี่ยงได้ก็เลี่ยงให้ไวเลยดีกว่า ถ้าไม่อยากทำให้เขาเจ็บปวด

เบื่อ เหงา เศร้า รายวันไม่หยุดหย่อน

เข้าใจว่าเราอยู่ในยุคที่ความเหงามันคือความฮิป หลายครั้งเราก็เหงาๆ เศร้าๆ จริงๆ แต่บางครั้งเราก็รู้สึกว่าความเหงามันก็เท่ดีเหมือนกันนะ ไม่เป็นอะไรเลยถ้าเราเป็นสาวโสด แต่ถ้าไม่โสด มีคนคุย มีแฟน หรือกำลังจีบกันก็ตามแต่ แล้วเราโพสต์เหงา เศร้า หรือเบื่อ รายวัน คิดถึงใจผู้ชายสิคะ ? เขาจะคิดไปไกลแค่ไหนว่าเขาดีไม่พอหรือเปล่า หรือเขาบกพร่องตรงไหน เหงาอาทิตย์ละครั้งเข้าใจได้ อยากระบายก็ระบายไปไม่ผิด แต่ถ้าเล่นสวมบทบาทสาวสายเศร้าทุกวัน เราว่ามันจะไม่ดีต่อความสัมพันธ์และคนที่เรารักนะคะ

สายอ่อย พักก่อนค่ะ!

 

มันอาจไม่จำเป็นต้องถึงขั้นตั้งสเตตัสว่าเรารักกัน เป็นแฟนกัน ห่วงใยกันเพื่อประกาศให้โลกทั้งใบรับรู้ตลอดเวลา แต่ก็อย่าให้ถึงขั้นประกาศบอกใครๆ ว่า โสดจีบได้ เหงานะมาหาหน่อย หรืออีกสารพัดสเตตัสอ่อย ที่เข้าใจว่าเวลาตั้งแล้วมีคนมาสนใจมันก็รู้สึกดี แต่อยากให้คิดถึงใจคนที่เราคุยอยู่ด้วยว่าเขาจะต้องเจ็บปวดขนาดไหน ที่สำคัญมันคือการทำร้ายความสัมพันธ์ขั้นสุด เพราะมันทำให้เขาคิดว่าเราไม่จริงจังกับเขาเอาเสียเลย ต่อให้เราแค่โพสต์เล่นๆ เอาสนุก แต่กับเรื่องความรักบางคนเขาก็ไม่อยากเอาเวลามาล้อเล่นกับเรานะคะ บอกเลย

สายบริหารเสน่ห์ใส่ผู้ชายแปลกหน้าก็ต้องพัก!

ใครๆ ก็ต้องมีเพื่อนผู้ชายกันทั้งนั้น การคอมเม้นต์พูดคุยกับเพื่อนผู้ชายตามประสาเพื่อนกับเพื่อนไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย แต่เราอยู่ในยุคสมัยที่สาว ๆ กลายเป็นสิ่งล้ำค่า ถ่ายรูปออกมาเราต่างก็สวยล้ำกันไปหมด จึงไม่แปลกที่ไม่ว่าจะในเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ หรือที่อื่น ๆ จะมีผู้ชายเข้ามาวอแวอยู่เรื่อยๆ การบริหารเสน่ห์มันดีต่อใจค่ะ (เราเข้าใจ) แต่ถ้าเรามีผู้ชายที่เราแคร์เขามากๆ อยู่แล้ว เอาเวลาที่จะมาพูดคุยหมาหยอกไก่ หรือบริหารเสน่ห์ใส่ผู้ชายคนอื่น ไปดูแลจิตใจผู้ชายคนที่เรารักให้ดีที่สุดดีกว่านะคะ

แฟนเก่าจ๋า ฉันสนิทกับเธอจัง

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะยังคบแฟนเก่าเป็นเพื่อน แต่ต้องไม่ลืมนึกถึงจิตใจหวานใจคนปัจจุบันของเราด้วย คิดง่าย ๆ แค่เอาใจเขามาใส่ใจเรา แค่แฟนเราเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า ไฟหึงก็แทบจะลุกไหม้ใจเราให้วอดวายแล้ว ถ้าเราเห็นตำตาทุกวันว่าเขากดไลค์กันทุกวัน คอมเม้นต์กันทุกรูป เราจะเจ็บปวดแค่ไหน ? มันอาจไม่ใช่เรื่องเลวร้ายขนาดนั้นเพราะเราก็ไม่ได้คิดอะไรกับแฟนเก่าแล้ว แต่ถ้าถามว่ามันดีต่อความสัมพันธ์และคนที่เรารักไหม ? มันไม่ดีแน่นอน ดังนั้นถ้าอยากรักษาคนรักและความรักตรงหน้าไว้นาน ๆ รักษาระยะห่างกับแฟนเก่าในโลกออนไลน์ไว้ดีที่สุด ส่วนในชีวิตจริงถ้าอยากเจอกัน ก็พาแฟนคนปัจจุบันไปด้วยหรือบอกเขาให้ละเอียดเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจด้วยล่ะ

สนใจทุกอย่าง ทุกคน ยกเว้นสนใจเขา

บางทีการทำเป็นไม่สนใจใครสักคนมันก็เป็นกลยุทธ์หนึ่งของสาว ๆ สมัยนี้ ทั้ง ๆ ที่จริงๆ แล้วสนใจเขาใจจะขาด แต่ในความสัมพันธ์ถ้าเรามามัวแต่ใช้กลยุทธ์สวนทางความรู้สึกแบบนี้ทุกอย่างจะพังลงแบบไม่เป็นท่าเอาได้ ดังนั้นสนใจเขาบ้าง กดไลค์เขา คอมเม้นต์พูดคุยกับเขา หรือถ้าเจออะไรน่ารักๆ อยากแชร์กันก็แท็กชื่อให้เขาไปดู ไม่ใช่แค่ทำให้เขารู้สึกดีถึงความใส่ใจ มันยังเป็นการประกาศพื้นที่ถึงสาวคนอื่นกลาย ๆ ด้วยว่าอย่ามายุ่งนะคนนี้มีเจ้าของแล้วอีกด้วย ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวไปอี๊ก ดีงามสุดๆ เลยค่ะ

ในวันที่โลกออนไลน์ซ้อนทับกับโลกที่เรามีชีวิตอยู่แบบแยกไม่ออก เราว่ามันน่าจะหมดยุคที่เราจะมานั่งบอกว่าโลกใบไหนสำคัญกว่ากันแล้ว แต่มันเป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องเต็มที่กับความสัมพันธ์ ความรัก ไม่ว่าจะอยู่ในโลกใบไหน ถ้าไม่อยากทำร้ายใครและอยากให้ความสัมพันธ์อยู่กับเราไปนานๆ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement