X

ได้ห้องใหม่แต่จ่ายแค่นิดเดียว! “5 ทริคแต่งห้อง” นอนสบายในหน้าฝน

Lifestyle 
Aug 14,2018
x MadCat

เพราะห้องนอนคือที่แห่งการพักผ่อน หากห้องนอนมีบรรยากาศที่ดี น่านอนแล้ว นอกจากจะทำให้เราหลับดีขึ้นแล้วยังเป็นการปรับฮวงจุ้ยให้ดีขึ้นด้วยนะ วันนี้ Beauty Hunter มีทริคเล็กๆ น้อยๆ 5 ข้อที่ทำให้ห้องดูน่ารัก น่านอน สวยขึ้นจนน่าตกใจนึกว่าห้องใครเนี่ย!

หน้าต่างคือพระเอก

หน้าต่างสำหรับสาวชาวเมืองอย่างเราอาจดูไม่มีความหมาย เพราะอากาศร้อนขนาดนี้ แดดแรงขนาดนั้น จนต้องเอาม่านมาปิดบังแสงไว้แทบจะทั้งวันทั้งคืน แต่ถ้าหน้าฝนแบบนี้อะไรจะดีไปกว่าการนั่งมองสายฝนพรำจากในห้อง แดดก็ไม่แรงจนเกินไป ให้แสงสีอ่อน ๆ สาดเข้ามาให้ห้องดูฉ่ำใจ ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำก็คือเปิดม่านที่ปิดไว้มานานแรมปี (ถือโอกาสนี้ซักทำความสะอาดผ้าม่านไปด้วยยิ่งดีใหญ่) แล้วลองหาม่านหรือผ้าสีขาวบางๆ หรือเป็นผ้าซีทรูซึ่งสามารถบังสายตาคนจากด้านนอกได้แต่ไม่กั้นแสงเข้ามาแทนที่ รับรองว่าจะได้เห็นสายฝนจางๆ เห็นม่านซีทรูสีขาวพริ้วไหว สร้างมู้ดดีๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ย้ายเฟอร์นิเจอร์คือคำตอบ

บางทีการตกแต่งห้องใหม่ อาจไม่ได้หมายถึงต้องซื้อของใหม่แต่เป็นการจัดวางเฟอร์นิเจอร์เสียใหม่ เพื่อสร้างความรู้สึกไม่เหมือนเดิมให้กับตัวเอง แม้จะอยู่ในห้องเดิมที่อยู่มานานก็ตาม ข้อแนะนำในการวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับหน้าฝนที่ควรลอง คือ การย้ายเตียง เก้าอี้ตัวที่นั่ง โซฟา หรือโต๊ะเขียนหนังสือมาไว้ใกล้หน้าต่าง เพราะการได้นั่งมองสายฝนโปรยปรายในขณะที่ตัวเราไม่เปียกแถมอบอุ่น จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและหลับสบาย

ดอกไม้ ต้นไม้ ช่วยให้อะไรๆ เติมเต็มความสดชื่น

ไม่ว่าฤดูไหน การมีดอกไม้ ต้นไม้มาอยู่ตามมุมต่างๆ ของห้องก็สามารถเพิ่มความสดชื่นมีชีวิตชีวาให้ห้องได้หลายระดับ ลองเลือกต้นไม้ใบสวยๆ สักต้นมาดูแลปรนนิบัติเลี้ยงดูมันให้ค่อย ๆ เติบโต สีเขียวของมันจะทำให้เรารู้สึกชุ่มฉ่ำ สดชื่น หรือจะเลือกเป็นต้นตะบองเพชรต้นเล็กๆ ก็ได้

แสงสีส้มช่วยเพิ่มความโรแมนติก

ฤดูฝนเป็นอีกฤดูที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติกสุดอะไรสุด ถ้าปกติห้องของเราจะใช้ไฟนีออนสีขาวที่ให้อารมณ์เหมือนห้องทำงานหรือห้องเรียนมากกว่า ลองหาสี Warm White มาเพิ่มโทนให้อบอุ่นและสร้างมู้ดโรแมนติกเพิ่มขึ้นดูสิ หรือถ้าอยากให้โรแมนติกสุดๆ แนะนำให้ลองหาเทียนไขสีขาวมาจุดเพิ่มแสงวิบวับนวลตา จุดได้แม้ตอนกลางวัน เพราะความทึมเทาของฟ้าจะยิ่งขับให้แสงเทียนสร้างบรรยากาศให้ห้องน่าอยู่

เปลี่ยนสีสันให้สดใส

หากอยากให้ห้องนอนดูสดใส นอนแล้วหลับฝันดี ลองหาสีสันใหม่ๆ มาแต่งเติมห้องดูสิ ไม่ต้องถึงขั้นทาสีใหม่ให้ยุ่งยากวุ่นวาย แค่หาผ้าปูที่นอนสีฟ้า น้ำเงิน หรือชมพู มาปูจะช่วยให้เราหลับสบายยิ่งขึ้น หรือตกแต่งด้วยหมอนอิงสีจัดจ้าน ตลอดจนหาพรมเล็กๆ สีจี๊ดๆ มาสร้างสีสันใหม่ ๆ ให้ห้องดูสดใส
เป็นอย่างไรบ้างกับไอเดียการตกแต่งห้องแบบง่ายๆ ใครนำเคล็ดลับนี้ไปตกแต่งห้องตัวอย่างแล้วเป็นอย่างไร อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดเราบ้างนะคะ
Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement