X

5 ทริค “ดึงสติ” เมื่อโดนเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด!

Recommend 
Jan 18,2018
x Preaw

 “ดึงสติ”

ใคร ๆ ก็ไม่อยากเจอเหตุการณ์ที่เปลี่ยนจากเพื่อนรักของเราเป็นเพื่อนแค้น เพราะเราอุตส่าห์ทุ่มเทความจริงใจให้เค้าเต็มที่ สุดท้ายก็โดนตีท้ายครัวอย่างเจ็บแสบ! แต่ยังไงเราต้องรีบ “ดึงสติ” กลับมาให้เร็วค่ะ ซิส! วันนี้ Beauty Hunter เลยขอเอาทริคเรียกสติกลับมาหลังเจอเหตุการณ์เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด

ดึงสติ

จมได้แต่อย่านาน

ส่วนใหญ่แล้วเหตุการณ์ที่เราเจอเพื่อนมาหักหลังมักจะมาจากเพื่อนรักแอบคุยกับกิ๊กเรา เพื่อนที่ขโมยผลงานไปเอาหน้ากับเจ้านาย หรือเพื่อนที่แอบมานินทาเราลับหลัง ซึ่งพอเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นก็จะมีคำถามตามว่า ฉันไปทำอะไรให้หล่อน ? ทำไมต้องมาทำแบบนี้ ? เค้าไม่ละอายใจบ้างหรอ ? สุดท้ายก็มานั่งร้องไห้เสียใจในมิตรภาพดี ๆ ที่เสียไป แต่ก็ช่างเถอะค่ะ อะไรที่แล้วไปแล้วก็จบ แล้วลุกเดินไปข้างหน้ากันดีกว่า

มองทุกอย่างเป็นกลาง

ความดีเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เค้าทำให้เรามาตลอด คงไม่สามารถลบล้างความผิดใหญ่หลวงได้ อย่างเช่น เพื่อนที่เราคบมานานผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกัน สุดท้ายผู้ชายมาทีเดียวก็อาจทำให้ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนของเราจบไปเลยก็ได้ ฉะนั้นเรามองทุกอย่างอยู่กับปัจจุบันและเป็นกลางดีกว่าค่ะ เพราะโลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอนจริง ๆ แม้กระทั่งความสัมพันธ์ 10 ปี

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kdrama friend gif

อย่าเปิดศึกบนโซเชี่ยลเด็ดขาด

อย่าเด็ดขาด! กาดอกจันทร์ 100 ดอกไว้เลยนะคะ! เพราะการเปิดสงครามประสาทประเภทจิกกัดเหน็บแนม ระบายความในใจป่าวประกาศให้โลกรู้ มันไม่โอเค!  นอกจากจะดูเป็นการทำให้เรื่องไม่จบแล้ว ยังดูเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้นในสายตาคนอื่นด้วยนะ ดังนั้น เราแนะนำให้อยู่เฉย ๆ คีพลุคคูลเป็นเมียหลวงสไตล์กันดีกว่าค่ะ

อภัยยากแต่ต้องทำ!

แม้ว่าการเห็นนางโพสต์รูปหรือข้อความสุดแฮปปี้บนไทม์ไลน์นั้น จะสร้างความวิ่งเต้นทุบอกไม่พอใจให้กับเราก็ตาม แต่สาว ๆ รู้มั้ยคะว่ายิ่งเราเอาใจของเราผูกติดกับเรื่องนี้ก็มีแต่เราเนี่ยแหละที่ไม่หลุดพ้น รู้สึกร้อนใจอยู่คนเดียว ขณะที่เค้าเสวยสุขจอมปลอมของเค้าอยู่อย่างสบายใจค่ะ ฉะนั้น เราควรปล่อยวางกับสิ่งที่นางทำไว้กับเรา อยู่ให้ห่างจากความรู้สึกด้านลบเหล่านั้น สุดท้ายเราเองก็ไม่เจ็บและเบาตัวเบาใจกับเรื่องนี้ได้เยอะเลย

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kdrama friend gif

 

เจ็บแล้วจำ

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจทำให้เราได้เห็นว่าใครที่เป็นเพื่อนแท้กับเราแน่ ๆ ได้ และใครที่ตกรอบไป ซึ่งคนที่ตกรอบไปเนี่ยแหละ ให้ถือว่าเป็นบทเรียนราคาแพงกับเราไว้ได้เลย พร้อมกับเรียกสติกลับมาว่าคนแบบนั้นต่อไปแม้แต่ความหวังดีเล็กน้อยก็จะไม่มีให้ เราขาดกัน!

เราพอจะเข้าใจว่าเรื่องเพื่อนมันก็เป็นเรื่องที่พูดยากเรื่องหนึ่ง เพราะบางคนอาจนึกถึงเรื่องดี ๆ ที่ผ่านมาด้วยกันมา แต่ถ้าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเค้าไม่เคยนึกคิดถึงความรู้สึกและความสัมพันธ์อันดีที่เรามีให้กันมาตลอดเลย ก็ลาขาดเถอะค่ะ คนแบบนั้นเราอย่าไปนับเค้าเป็นเพื่อนดีกว่า!

 

GIF credit: giphy

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement