X

อร่อยเกินห้ามไหว! กับ 5 ร้าน “ชาชีส” รสนุ่มละมุนใจ

Lifestyle 
Jan 18,2018
x Preaw

“ชาชีส”

ไม่มีใครต้านทานพลังความอร่อยของชีสไปได้ ยิ่งถ้ามาเป็นฟองนุ่ม ๆ บนชาที่เราโปรดปรานมันยิ่งเริ่ดมากอย่าง “ชาชีส” ยิ่งพอยกซดแล้วได้สัมผัสรสนุ่ม ๆ ของชีสและความหวานของชาคือดี ยิ่งถ้าปากเลอะก็ดูเป็นนางเอกเกาหลีเวอร์ค่ะ โอ๊ย แบบนี้ต้องไปลองค่ะ!

ชาชีส

เครื่องดื่มมาแรงแซงโค้งในช่วงนี้กับเมนูรสนุ่มอย่างชาชีส ซึ่งก็คือ ชานมหรือชาใสปิดท็อปด้วยฟองชีสด้านบนที่มาจากการผสมชีส นม และวิปครีมเข้าด้วยกัน กลายเป็นฟองชีสรสเข้มข้นสุดละมุนนี้ โดยการดื่มจะต้องยกซดเท่านั้นค่ะ เพื่อสัมผัสรสชาติชาและฟองชีสไปพร้อม ๆ กัน และอร่อยยิ่งขึ้นไปอีก

Kamu

เริ่มที่ร้านชาแบรนด์ดังจากไต้หวันที่มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย แถมยังเลือกระดับความหวานได้ตั้งแต่ 0% – 125% ซึ่งชาชีสที่นี้เค้าก็คัดสรรนำเข้ามาจากต่างประเทศ ทำให้ได้ฟองชีสรสนุ่ม กลมกล่อม จนอยากไปซื้อมาอีกแก้ว

ราคา 79 – 89.-

Heekcaa

ใครที่ชอบแบบถึงเครื่องและอยากลองท็อปปิ้งที่แปลกใหม่ ขอให้ลองชาเจ้านี้ เพราะบางเมนูที่นอกจากจะมีฟองชีสที่อยู่ด้านบนชาแล้ว ยังเพิ่มท็อปปิ้งอย่างอื่นด้วย เช่น มะม่วง หรือฝอยทอง ตอนแรกเราอาจจะมองว่าแปลก แต่ก็เข้ากันดีนะเออ

ราคาเริ่มต้น 90.-

Dakasi

อีกหนึ่งร้านชาชีสฟองนุ่มที่เค้ามีทั้งชานม และชาผลไม้ คือตอนเราได้ยินว่าเป็นชาผลไม้ก็คิดว่าจะเข้ากันมั้ย แต่ขอให้ลองค่ะ มันอร่อยจริง ๆ แถมฟองชีสก็มีกลิ่นหอมเนย ๆ ที่ทำให้รสชาติเข้มได้ใจ

ราคา 60.- (ไม่รวมท็อปปิ้ง)

Say Chiizu Toast

หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อแบรนด์นี้จากขนมปังชีสยืดยาวสุดฟิน ซึ่งชีสที่นี่เค้าก็อิมพอร์ตมาไกลจากฮอกไกโด และตัวเด็ดที่ควรลองอีกอย่างก็คือชาชีสที่มี 4 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็น ทั้งชาพีชชีส, ชาส้มยูสุ, มัทฉะชีส และชาชีสสตอว์เบอร์รี่ เวลากินก็ให้ติดขอบปากนิด ๆ ให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ของทางร้านที่ว่า ‘พี่หมีติดหนวด’

ราคา 69.-

Farm Design

สุดท้ายแบบฟิน ๆ กับความหอมนมพร้อมกลิ่นที่เข้มข้น แต่รสชาติก็เริ่ดค่ะ กลมกล่อมกำลังดี คือรวม ๆ พอกินแล้วก็ไม่เลี่ยน และรสชาติชีสไม่แรงเกินไป ยกซดทีก็ฟินทีค่ะ

ราคา 95.- 

 

GIF credit: giphy

Photo credit:  kamutea | Heekcaa | Dakasi | Saychiizutoast FarmDesignThailand

 

 

 

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement