X

รวม 5 ซีรีส์เกาหลีแนว “Coming of age” ลุ้นทุกตอนจนหยุดดูไม่ได้!

Entertainment 
Feb 26,2018
x natbua
coming of age

“Coming of age”

ทุกคนคงเคยมีช่วงเวลา “วัยรุ่น” เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิต มีเรื่องราวทั้งดีและไม่ดีเกิดขึ้นในช่วงนั้นมากมาย แต่พอเราโตขึ้น ได้ย้อนกลับไปคิดถึงช่วงเวลานั้นก็มีความสุขดีเหมือนกันเนอะ! ไม่ต่างจากซีรีส์เกาหลีที่ BEAUTY HUNTER เอามาฝากวันนี้หรอกค่ะ มีเนื้อหาเกี่ยวกับ “Coming of age” หรือการก้าวผ่านช่วงวัยรุ่นนั่นเอง รับรองว่าทุกคนต้องติดงอมแงม เพราะดู ๆ ไปแล้วไม่ต่างจากชีวิตเราสักเท่าไหร่เลย

coming of age

REPLY 1997, 1994, 1988

เรื่องแรกขอเรียกว่าเซ็ต REPLY แล้วกันนะคะ แต่ละเรื่องมีการก้าวผ่านที่แตกต่างกันไป อย่างเรื่อง 1997 เกี่ยวกับการใช้ชีวิตติ่งนักร้องของเด็กวัยมัธยมปลาย 1994 เกี่ยวกับการใช้ชีวิตมหาวิทยาลัย และหมดเวลาไปกับการใช้ชีวิตติ่งกีฬาบาสเก็ตบอล กีฬาเบสบอล รวมถึงติ่งนักร้องด้วยเช่นกัน ส่วน 1988 เน้นความสัมพันธ์ของเพื่อนข้างบ้านและครอบครัว รวมถึงการสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่พลาดไม่ได้ ทุกคนต้องลุ้นไปกับชีวิตพวกเขาเชียวแหละว่าจะทำตามที่ฝันได้หรือเปล่า

coming of age

ENTERTAINER

ENTERTAINER เป็นเรื่องราวของโปรดิวเซอร์หนุ่มที่ประสบความสำเร็จกับการปั้นนักร้องชื่อดัง แต่เพียงวันเดียวชื่อเสียงก็ตกฮวบลงมาเพราะโดนข้อหาเมาแล้วขับ และยังขโมยเพลงของนักแต่งเพลงโนเนมคนหนึ่งมาจนคน ๆ นั้นต้องฆ่าตัวตาย เขาจึงต้องหาทางลุกขึ้นสู้โดยการปั้นวงดนตรีขึ้นมาใหม่ มีหนึ่งในสมาชิกเคยโดนจับคดีข่มขืน และสมาชิกอีกหลายคนล้วนมีปัญหาของตัวเอง บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกตรงที่ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ต้องผ่านปัญหาทุกอย่างไปด้วยกัน แอบสปอยว่าร้องไห้เกือบทุกตอนเลยนะเธอ!

coming of age

DREAM HIGH 1, 2

ต่อมาเป็นซีรีส์ที่เน้นการก้าวข้ามผ่านอุปสรรค การต่อสู้กับตัวเองเพื่อไปถึงความฝันที่จะได้เป็นนักร้องชื่อดัง DREAM HIGH ทั้งภาค 1 และ 2 เล่าถึงการฝึกฝนอย่างหนักของเด็ก ๆ ที่อยากเป็นนักร้อง อยากเป็นซูเปอร์สตาร์ แต่ระหว่างทางเราอาจจะค้นพบตัวเองก็ได้ว่าอยากจะเป็นแบบไหน และพอใจกับสิ่งไหนมากกว่ากันแน่ เรื่องนี้นอกจากจะลุ้นไปกับความฝันของเด็ก ๆ แล้ว ยังมีเพลงเพราะ ๆ ให้ฟังทุก EP ด้วย ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงนะจ๊ะ

coming of age

TEMPORARY IDOL

เรื่องราวของโปรดิวเซอร์ที่หายตัวไปหลังจากผิดหวังเรื่องการประสบความสำเร็จในวงการเพลง เขากลับมาอีกครั้งหนึ่งพร้อมกับชายหญิงวัยรุ่น 5 คน และประกาศว่าจะปั้นให้พวกเขาเป็นวงไอดอลวงแรกที่มีทั้งผู้ชายและผู้หญิงอยู่ด้วยกัน ท่ามกลางเสียงคัดค้านเพราะไม่เคยมีใครทำแบบนี้ แต่ทั้งตัวโปรดิวเซอร์และเด็ก ๆ ต้องพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นให้ได้ ว่าไม่มีอะไรที่อยู่ในกรอบเสมอไป เรื่องนี้กำลังออนแอร์อยู่นะจ๊ะ ตามดูย้อนหลังได้เลยนะเธอ

coming of age

coming of age

coming of age

SCHOOL 2013 , 2015, 2017

เรื่องนี้เป็นเซ็ตเหมือนกับ REPLY เลยแต่เป็นเซ็ต SCHOOL จ้ะ ซึ่งมีทั้งหมด 3 เรื่องคือ 2013, 2015 และ 2017 เนื้อหาโดยรวมเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของครู นักเรียน ผู้ปกครอง ความจริงของชีวิตในวัยเรียนที่เด็ก ๆ ทุกคนต้องเผชิญ ความกดดันเรื่องเรียน ความอยากรู้อยากลองในเรื่องความรัก มิตรภาพของเพื่อน ถ้าพวกเธอได้ดู 3 เรื่องนี้รับรองว่าต้องกลับไปคิดถึงวัยเรียนแน่ ๆ เลย

ใครอยากย้อนวัย คิดถึงวันเก่า ๆ สมัยเรียน หรือคิดถึงช่วงเวลาที่ผ่านไปได้อย่างยากลำบาก (แต่ตอนนี้ประสบความสำเร็จแล้ว) ลองดูซีรีส์เหล่านี้ดู แล้วเธอจะอินฟินเว่อร์ ดูเพลินจนไม่ได้หลับไม่ได้นอนเลยทีเดียวค่ะซิส!

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement