X

แบบนี้ก็ง่ายเลย!! “รวมวิธีจัดบ้านรับคริสต์มาส” สไตล์คนขี้เกียจที่สาว ๆ น่าจำไปใช้

Lifestyle 
Dec 12,2017
x MadCat

สวย ๆ ปัง ๆ รวมวิธีจัดบ้านรับคริสต์มาสที่ง่ายสุด ๆ 

เดือนธันวาคมจัดว่าเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองของคนทั้งโลก คริสต์มาสเองก็เป็นอีกหนึ่งวันที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการประสูติของพระเยซู แม้ประชากรส่วนใหญ่ของไทยจะไม่ใช่ชาวคริสต์แต่เราก็มีการผสมผสานวัฒนธรรมและร่วมเฉลิมฉลองกับเขาด้วย ก็แหม อากาศหนาว ๆ ลมเย็น ๆ การมีแสงไฟหลากสีจากต้นคริสต์มาสก็ช่วยให้อบอุ่นใจไปอีกแบบนี่เนอะ แต่จะให้เล่นใหญ่รัชดาลัยเธียเตอร์ จัดต้นคริสต์มาสแบบหน้าเซ็นทรัลเวิล์ดก็คงไปไม่ถึงจุดนั้น เรามาดูวิธีแอบอินกับคริสต์มาสเบา ๆ สไตล์คนขี้เกียจกันดีกว่าว่าเขาทำอะไรกันบ้าง

1.แค่กล่องลังก็ปังได้ (เหรอ)

คนขี้เกียจนี่มันขี้เกียจจริง ๆ แค่ต้นคริสต์มาสก็ขอให้มีอะไรสูง ๆ ก่อขึ้นไป แล้วมีอะไรแหลม ๆ ข้างบนไว้เป็นใช้ได้ แล้วก็ใช้ได้จริง ๆ สาว ๆ คนไหนมีกล่องลังกระดาษสีเขียว ๆ ที่ไม่ใช้แล้วจะนำไปใช้ตามก็ไม่มีใครว่านะ

2.ตะกร้าผ้าไม่ซักก็มีประโยชน์

เสื้อผ้ากองโตที่ยังไม่ได้ซักใครจะรู้ว่าสุม ๆ กันไว้ก็กลายเป็นต้นคริสต์มาสได้ ยิ่งถ้ามีผ้าสีเขียวสีแดงเยอะ ๆ มากองแบบคุมโทนใส่จะกร้าสีน้ำตาลจะยิ่งดูว้างยิ่งกว่านี้ ตัดกระดาษรูปดาวเสียหน่อย หาไฟมาพันรอบสักนิดก็พร้อมฉลองคริสต์มาสแบบสาวขี้เกียจได้แล้ว

3.คริสต์มาสต้นจิ๋วก็แจ๋วได้

ต้นคริสต์มาสจิ๋วแบบที่หาได้ตามร้านแบรนด์ญี่ปุ่นราคา 60 บาทถ้วนก็สร้างความรู้สึกว่าอยู่ในเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองกับเขาได้เหมือนกัน ยิ่งหาผ้าสีแดง สีเขียวมาประกอบฉากด้วยแล้วล่ะก็ โดนใจสาวสายขี้เกียจมากเวอร์

4.เทปสีช่วยคุณได้

ถ้าไม่รู้จะหาอะไรแล้วเทปสีเขียวหนึ่งม้วนอาจช่วยคุณได้แปะไปเป็นต้นคริสต์มาสแบบคูล ๆ ดูไม่ตั้งใจมากแต่ก็อิน แล้วก็ถุงเท้าใหญ่ ๆ ที่หาได้จากร้าน 60 บาทเจ้าเดิม ครีเอทไซส์ต้นคริสต์มาสได้ตามใจ ง่าย สบาย สไตล์คนขี้เกียจแน่นอน คอนเฟิร์ม!

5.สโนว์แมนจ๋า พี่มาแล้ว!

งานนี้สายรุ้งต้องมา เทปสีต้องมี ไฟต้องเพิ่มถ้าอยากมีสโนว์แมนสัญลักษณ์แห่งหิมะ เดือนธันวา การเฉลิมฉลอง บ้านเราเมืองร้อนแต่อยากอินกับเขาบ้างก็ไม่ต้องไปซื้อน้ำแข็งไสจากลุงรถเข็นมาก่อสโนว์แมนแต่อย่างใด เพราะสติ๊กเกอร์และแสงไฟบวกความขี้เกียจจะช่วยคุณเอง

6.ฉลองวันประสูติพระเยซูที่แท้ทรู

ถ้าคริสต์มาสมีไว้เพื่อเฉลิมฉลองวันประสูตพระเยซู ชาวคริสต์ขี้เล่นคนนี้ก็เข้าสู่แก่นแท้ของการเฉลิมฉลองที่แท้จริง โนต้นคริสต์มาส โนสโนว์แมน โนกล่องของขวัญ โนซานตาครอส แต่แค่แฮปปี้เบิร์ธเดย์พระเยซูสั้น ๆ ง่าย ๆๆ ได้ใจความ จบ

ก็เรียกได้ว่าเป็นความขี้เกียจสไตล์ชาวคริสต์แบบขำ ๆ ถ้าขี้เกียจมากนักก็ทำตามกันได้ เพราะหลายอันก็ชวนให้เป็นกิมมิคตลก ๆ ถ่ายรูปอวดเพื่อน ๆ ในอินสตาแกรมแบบไม่คิดอะไรมาก แถมค่าใช้จ่ายก็ไม่แพง แต่ถ้าขี้เกียจกว่านั้นก็ออกไปฉลองคริสต์มาสข้างนอกกันเถอะ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement