X

BOHO CHIC! ชวนแต่งตัว “สไตล์โบฮีเมียน”เก๋ ชิค ฮิปแต่ไม่รกรุงรัง

Fashion 
Aug 14,2019
x MadCat

สไตล์โบฮีเมียน

“BOHO CHIC” หรือการแต่งตัวสไตล์โบฮีเมียนถือเป็นอีกสไตล์ที่สาว ๆ ผู้รักในความแตกต่างไม่เหมือนใครชื่นชอบเป็นพิเศษ เพราะนอกจากความโบฮีเมียน ฮิป ๆ ดูเป็นสาวรักอิสระและความผ่อนคลาย การแต่งกายสไตล์นี้ยังปลอดโปร่งเบาสบายเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา แม้ “BOHO CHIC” จะชิคสมชื่อ แต่หากสาว ๆ ไม่ระวังความพริ้วไหวและลายบนผ้าของสไตล์นี้อาจเปลี่ยนจากโบโฮ เป็นโบราณรกรุงรังได้ ถ้าอยากแต่ง “BOHO CHIC” ให้ชิคสมใจ ลองทำตามไกด์ง่าย ๆ ต่อไปนี้ดูค่ะซิส

ชิคได้ไม่รุงรังด้วยเสื้อคลุมลาย

หัวใจอย่างหนึ่งของความโบฮีเมียนสุดฮิป คือการเล่นกับเลเยอร์ของเครื่องนุ่งห่ม เราจะเห็นได้ว่าสาวฮิปปี้ทั้งหลายมักจะสวมเสื้อคลุมบางเบาพริ้วไหวหรือมีผ้าพันคอสีสดเพื่อเล่นชั้นกับการแต่งตัวของตัวเองอยู่เสมอ สำหรับ BOHO CHIC ที่ไม่รกรุงรังเกินไป สามารถใส่ได้ในชีวิตจริง แถมเหมาะกับอากาศร้อนระอุของเมืองไทย คือการเลือกเสื้อคลุมหรือผ้าคลุมบางเบาที่มีลายปรินต์สารพัดรูปแบบ ทั้งลายดอกไม้ ลายชนเผ่า หรือแม้แต่ลายแพตเทิร์นสีสันจัดจ้าน สวมทับลงไปกับกางเกงยีนส์หรือเสื้อกล้ามสีขาวสักตัว พ่วงด้วยต่างหูวงโต รับรองว่าฮิปอย่าบอกใคร

“สไตล์โบฮีเมียน”

 Maxi Dress พริ้วไหวชิ้นเดียวจบ

สำหรับสาว ๆ เพิ่งหัดโบโฮ และไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร กลัวว่าถ้าประโคมมากเกินไปก็จะรกรุงรังจนพังได้ เราขอแนะนำว่าหา Maxi Dress สีจัดจ้านหรือลายตามชอบสักตัวติดตู้ไว้ วันไหนพร้อมก็คว้ามาใส่คู่กับรองเท้าหุ้มข้อสีเอิร์ธโทนสักคู่ รับรองว่าแค่สองชิ้นก็ได้ลุค BOHO CHIC ให้เดินเฉิดฉายสมใจ แล้วค่อย ๆ เพิ่มแอคเซสเซอรี่อย่างต่างหูชิ้นโต กำไลสารพัดสีให้เป็นลูกเล่นและเพิ่มสีสันก็ยิ่งดูลงตัวมากยิ่งขึ้น

Palazzo Pants ตัวเดียวเอาอยู่

ส่วนใครที่กลัวว่าสไตล์โบฮีเมียนจะทำให้เราดูตัวหนาเทอะทะเพราะชนิดผ้าสุดบางเบาปลิวสยายกับสายลม เราขอแนะนำให้รู้จักกับ Palazzo Pants โดยเลือกแบบลายปรินต์ตามชอบ กางเกงขาบาน กับเสื้อสีพื้นเรียบ ๆ กระชับช่วงตัวด้านบนจะทำให้เราดูมีทรวดทรงองค์เอง และขายาวขึ้นไปพร้อม ๆ กับได้ลุคชิค ๆ สไตล์ BOHO CHIC มาครอบครอง

ชุดเรียบ ๆ แต่เครื่องหัวเพียบนะคะ

อีกหัวใจสำคัญของสไตล์ BOHO CHIC คือผ้าโพกหัวเอย มงกุฏดอกไม้เอย แต่ถ้าสาวคนไหนไม่อยากดูรกรุงรังหรือโอเวอร์เกินไป อยากชิคไปพร้อม ๆ กับการเดินไปไหนมาไหนในเมืองอย่างมาดมั่น เราอยากกระซิบว่าแค่ชุดเรียบ ๆ สีอะไรก็ได้สักชุด แล้วเพิ่มกิมมิคอย่างการโพกหัวด้วยผ้าสีสดเข้าไป อาจแถมด้วยต่างหูห้อยระย้าคู่ใหญ่ด้วย รับรองว่าได้ลุคแบบ BOHO CHIC ที่ไม่รุงรังแต่เก๋สุด ๆ

ใครที่เคยเปิดนิตยสาร แล้วเฝ้าฝันว่าสักวันจะได้แต่งตัวสไตล์โบฮีเมียนแปลงร่างเป็นสาวฮิปปี้ช่างฝันก็อย่ามัวกลัวจนไม่ได้ทำอย่างที่ใจฝัน ความโบโฮฯ ไม่ได้ยากเกินไปหรือรุงรังจนเราใส่ไม่ได้ แค่ลองมิกซ์แอนด์แมทช์ให้ถูกกับรูปร่างและความมั่นใจของตัวเอง รับรองว่าความฮิปและสวมใส่สบายของ BOHO CHIC จะกลายเป็นอีกสไตล์ที่สาว ๆ ติดใจจนเลิกใส่ไม่ได้

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement