X

“ยาแต้มสิว” ที่ดีที่สุดแห่งปี 2020 ยี่ห้อไหนดียังไง มาดู

Beauty 
Nov 24,2020
x plaiplaiplai
ยาแต้มสิว 2020
สิวขึ้นไม่หยุดหย่อน แถมขึ้นทีอยู่นานด้วย พวกเราเลยต้องพึ่ง "ยาแต้มสิว" แต่ยี่ห้อไหนดีล่ะคะ มาดูกันเลย Beauty Hunter เขียนมาให้อ่านแล้วจ้า

“ยาแต้มสิว”

สิวเก่ายังไม่ทันหาย สิวใหม่ก็ขึ้นมาอีกแล้ว มันน่าหนักใจจริงๆ เลยนะคะซิส เพราะบางทีถึงเราจะดูแลความสะอาดของตัวเองดีแล้วแท้ๆ สิวก็ยังจะขึ้นไม่หยุดไม่หย่อน แถมขึ้นทีอยู่นานด้วย จะปล่อยไว้เฉยๆ ก็ไม่ได้ พวกเราเลยต้องพึ่ง “ยาแต้มสิว” เพื่อความหายรวดเร็วทันใจ แต่ยี่ห้อไหนดีล่ะคะ มาดูกันเลย เพราะ Beauty Hunter เขียนมาให้อ่านแล้วจ้า

 

Smooth E Acne Hydrogel Plus

ยาแต้มสิว smooth e

ยี่ห้อแรกที่เราจะพูดถึงกันก็คือ Smooth E เวชสำอางสุดแมสที่สาวๆ หลายคนต้องเคยลองใช้กันมาซักครั้ง ยาแต้มสิวของสมูทอี นางจะสี 2 สีให้เลือกใช้นะคะซิส สีขาวสำหรับสิวมีหัว และสีเขียวสำหรับสิวไม่มีหัว วันนี้เราเลือกมาเป็นตัวสีเขียว สำหรับสิวไม่มีหัว หรือสิวที่มันนูนๆ แดงๆ กดออกก็ไม่ได้

โดยเจ้าตัวนี้จะเน้นลดอาการ อักเสบ บวมแดงของสิว ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่มีส่วนทำให้เกิดสิว และสลายสิ่งอุดตันในรูขุมขน ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ด้วยนะจ๊ะ ปลอดภัยหายห่วง

ตัวเนื้อครีมจะเป็นสีขาวขุ่น แต่ไม่เหนียว เกลี่ยง่าย พอทาไปแล้วจะรู้สึกเหมือนมีฟิล์มเคลือบๆ หน่อย กลิ่นมีความหอมแบบสะอาดๆ ใช้ได้ทั้งเช้า-เย็นเลยจ้าแม่

 

ราคา 255 บาท

พิกัด :

 

Provamed Acne Spot Gel

ยาแต้มสิว provamed

มาต่อกันที่ Provamed ยี่ห้อนี้เขาก็มีให้เลือก 2 สี 2 สไตล์เหมือนกันค่ะ โดยสีม่วงสำหรับสิวอักเสบมีหัว หรือสิวหัวหนอง และสีฟ้าสำหรับสิวผด สิวอุดตัน วันนี้เราจะยกมาแค่สีม่วงนะจ๊ะ เพราะเขามาด้วยคำเคลมที่แรงเฟร่อว่าสิวยุบภายใน 12 ชั่วโมง ช่วยให้สิวยุบแบบไม่ทิ้งรอยดำ ช่วยยับยั้งแบคทีเรียและคุมมัน  แถมปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม ซิลิโคน แต่ๆๆๆ ขอเบรคนิดนึงว่ามีพาราเบนนะจ๊ะ

เนื้อครีมของตัวนี้จะเป็นสีขาวขุ่น เวลาทาลงบนสิวจะมีความแสบนิดๆ คันยุบยิบหน่อยๆ ซึ่งส่วนตัวซิสชอบนะคะ มันให้ความรู้สึกว่ายาที่ทาไปมันกำลังทำงานดี ซึ่งหลังจากใช้แล้วสิวก็ยุบจริงๆ ค่ะ แต่ใช้เวลาเกิน 12 ชั่วโมงนะคะ สงสัยอาจจะแล้วแต่ไซส์สิว และผิวหน้าแต่ละคนด้วย

 

ราคา 175 บาท

พิกัด :

 

Puricas Anti Acne Gel

ยาแต้มสิว dragon blood

นอกจากครีมลดรอยที่แสนโด่งดังแล้ว ยี่ห้อนี้เขาก็มีเจลแต้มสิวด้วยนะคะ เป็นหลอดสีแดง-ขาว ธีมเดียวกับครีมลดรอยเลย โดยตัวนี้จะเหมาะกับสิวอักเสบมีหัว สิวหัวหนอง สรรพคุณเฉพาะตัวของนางจะเป็นการลดอักเสบ แล้วดูดหัวสิว ซึ่งจะช่วยให้หัวสิวแห้งเร็ว สะกิดแอ๊ะเดียวก็ออก ปราศจากน้ำหอม พาราเบน และสเตียรอยด์

เนื้อของตัวนี้จะเป็นสีออกครีมๆ มีความข้นแต่เกลี่ยง่าย ไม่เหนียว ทาแล้วไม่แสบ ไม่คันตรงหัวสิวเหมือนยี่ห้ออื่น หลังใช้ทิ้งไว้สักพักให้แห้งแล้วแต่งหน้าต่อได้ค่ะ ไม่เป็นขุย ดีงามพระราม8

 

ราคา 250 บาท

พิกัด :

 

PAIR ACNE Cream W

ยาแต้มสิวญี่ปุ่น pair

ตัวดังจากญี่ปุ่นก็มานะค้า น้องคนนี้เขาจะช่วยลดอาการอักเสบบวมแดง ช่วยให้สิวยุบเร็ว ซึ่งรีวิวเยอะมากบอกว่ายุบเร็วมากแบบข้ามคืนกันเลยทีเดียว และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยเด้อจ้า ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน ทีมผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน

มาพร้อมหลอดที่ใหญ่จึ้ง ใช้ได้นานสุดๆ เนื้อครีมสีขาว เกลี่ยง่าย แต่ต้องใช้เวลาพอสมควรกว่าจะซึมลงผิว ทาแล้วสิวยุบเร็วแบบสุดปังจริง แต่พอหายแล้วก็ทิ้งรอยเบาๆ อยู่บ้าง ตอนใช้ให้ทาบางๆ พอ ไม่งั้นแต่งหน้าแล้วจะเป็นขุย ทางที่ดีแนะนำว่าใช้ตอนกลางคืนดีกว่าเซฟๆ

เสียดายตรงที่ตัวแพ็คเกจหลอดมันค่อนข้างแข็งเหมือนพวกยาทากล้ามเนื้อไปนิดนึง ถ้าบีบ หัก งอ มันแบบรุนแรงไปนานๆ อาจจะมีความหลอดแตกได้ แล้วก็หัวที่ครีมออกมามันค่อนข้างใหญ่เลย ต้องบีบระวังๆ ไม่งั้นจะออกมาเยอะเกิน เสียดายของ

 

ราคา 295 บาท

พิกัด : ร้านพรีออเดอร์หรือ Shopee / Lazada

 

Benzac AC Water Base Gel

ยาแต้มสิว benzac

พูดถึงยาแต้มสิวกันขนาดนี้แล้วเราจะขาดตำนานที่ยังมีลมหายใจอย่าง Benzac ไปได้ยังไงคะซิส ตัวนี้คือสุดยอดแห่งการขุดสิวอุดตัน และสิวอักเสบเลยค่ะ นอกจากนี้เขายังช่วยฆ่าเชื้อสิว ลดการอุดตันของรูขุมขนด้วย โดยเขาจะมีให้เลือกความเข้มข้น 2 ระดับคือ 2.5% และ 5% ความเข้มข้นตัวนี้มันคือความเข้นข้นของสารที่จะไปขุดสิวออกมา ซึ่ง 2.5% จะเหมาะกับคนแพ้ง่าย จะได้ไม่ระคายเคือง ส่วน 5% เหมาะกับคนผิวธรรมดา จะมีความแรงพอสมควรเลย

ตัวเนื้อของเบนแซคเป็นสีขาวข้น เกลี่ยง่าย พอทาไปจะมีความแสบยุบยิบๆ แนะนำว่าทาทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีพอ เพราะของเขาแรงจริง แต่ต้องทำใจไว้เลยนะคะว่าใช้ตัวนี้แล้วผิวแห้งลงแน่นอน ถ้าเป็นคนผิวมันมากๆ อาจจะโอเค แต่ถ้าคนผิวแห้งนี่มีหน้าลอกเป็นขุยแน่นอน เตรียมมอยเจอร์ไรเซอร์เลยค่ะ สุดท้ายขอแนะนำว่าไปซื้อร้านขายยาดีกว่าค่ะ จะได้ให้เภสัชอธิบายการใช้ให้ฟังแบบละเอียดเป๊ะๆ

 

ราคา 315 บาท

พิกัด : ร้านขายยา

 

Clinda M

ยาแต้มสิว clinda m

เป็นอีกยี่ห้อที่ดังม้ากกก เขาจะเหมาะกับสิวที่มีการอักเสบ สิวหัวหนอง สิวไม่มีหัว สิวหัวช้าง แต่ถ้าเป็นสิวอุดตัน สิวผด สิวเสี้ยน อันนี้ไม่ได้ ทายังไงก็ไม่หายค่ะ ต้องเลือกให้ถูก และถ้าอยากให้สิวหายเร็วขึ้น ต้องเอาตัวนี้ไปจับคู่กับ Benzac ค่ะ รับรองว่าสิวหายเร็วมาก เร็วป้าดด เร็วปะล่ำปะเหลือ

เนื้อของ Clinda M จะแตกต่างจากทุกตัวที่เราดูกันมาก่อนหน้านี้ค่ะ เพราะเขาเป็นแบบน้ำ กลิ่นฉุนมาก ด้วยความเป็นน้ำ พอทาไปแล้วก็คือซึมลงผิวเร็วมาก และไม่เหนียวเหนอะหนะค่ะซิส แต่สาวผิวแห้งบอกเลยว่าสู่ขิต เพราะตัวนี้จะทำให้ผิวแห้งลง ควรเตรียมครีมบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นไว้เลย ส่วนสาวผิวมันมีเฮค่ะ หน้ามันน้อยลง แถมสิวหายด้วย

 

ราคา 59 บาท

พิกัด : ร้านขายยา

 

Retacnyl Tretinoin Cream

ยาแต้มสิว ratin-a

มากันถึงตัวสุดท้าย ตัวแรงไม่แพ้เบนแซคเลยค่ะ หลายคนจะคุ้นเคยในดีในฐานะ Ratin-A สรรพคุณก็คล้ายๆ กันเลยด้วย คือเหมาะกับสิวอุดตันมาก จะเข้าไปช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ผลัดเซลล์ผิว ป้องกันไม่ให้เกิดสิวใหม่ แถมยังสามารถกระตุ้นการสร้างคอลาเจน ทำให้ริ้วรอยลดเลือนได้ด้วยเด้อ

เนื้อครีมของตัวนี้จะเป็นสีขาวข้นๆ เลยฟีลเหมือนยาทากล้ามเนื้อเบาๆ ตอนทาให้ทาบางๆ พอ ไม่งั้นจะเกลี่ยยากมาก และเป็นคราบ ที่สำคัญเลยคือตัวนี้จะทำให้หน้าเราไวต่อแสงมากขึ้น เพราะฉะนั้นอย่าลืมทากันแดดทุกวัน SPF 15 เป็นอย่างต่ำ คุณแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตรห้ามใช้เด็ดขาด

 

ราคา 320 บาท

พิกัด : ร้านขายยา

 

จบกันไปแล้วนะคะสำหรับลิสต์ยาแต้มสิวระดับเทพ ที่เริ่ดจนต้องยกนิ้วให้แห่งปี 2020 สาวๆ ที่เป็นสิวก็อย่าเพิ่งท้อแท้ ขี้เกียจนะคะ ลองดูว่าสิวเราเป็นแบบไหน แล้วเลือกยาแต้มสิวให้ถูกประเภท รับรองเลยว่าสิวหายเร็วแน่นอน แต่ถ้าใครเป็นหนักมากๆ อันนี้ซิสก็แนะนำให้ไปหาคุณหมอดีกว่านะคะ หาแบบหมอผิวหนังเลย เพราะว่าราคาจะถูกกว่าคลินิกเสริมความงามมากๆ แถมไม่ต้องกลัวว่าจะโดนเลี้ยงไข้ด้วย สู้ๆ นะคะทุกโคนนนนนนนน

Advertisement
plaiplaiplai
ชานมคือเลือด ไข่มุกคือเม็ดเลือด
Advertisement

Advertisement