X

อยากรู้มั้ย ? “คนประสบความสำเร็จ” เค้าทำอะไรกันก่อนนอน !

Inspiration 
Sep 25,2017
x W.

“ก่อนนอน”

ช่วงเวลา “ก่อนนอน” ถือเป็นช่วงเวลาที่มีค่ามากๆเลยนะคะ อย่างแรกเลยมันคือสัญญาณที่บอกกับเราได้ว่าวันที่แสนเหนื่อยล้าในวันนี้ กำลังใกล้จะจบลงแล้ว เรากำลังจะได้นอนหลับลงบนเตียงนุ่มๆ เพื่อพักผ่อนกายใจ…แต่คุณเคยสงสัยกันมั้ย ? ว่าคน “ประสบความสำเร็จ” เค้าใช้ช่วงเวลานี้กันอย่างไร ? วันนี้ Beauty Hunter จะพาคุณไปหาคำตอบกันค่ะ : )

.


.

ทำสมาธิ 

ก่อนนอน

“โอปรา วินฟรีย์” พิธีกรชื่อดังระดับโลก หนึ่งในผู้หญิงซึ่งได้ชื่อว่าประสบความสำเร็จสูงสุด เคยให้สัมภาษณ์ว่ากิจกรรมที่เธอมักทำเป็นประจำช่วงก่อนนอน รวมไปถึงหลังตื่นนอนด้วยนั้น คือ “การนั่งสมาธิ” เป็นการรีเฟรซจิตใจให้สงบ ผ่อนคลายจากภายในสู่ภายนอก ช่วยให้หลับสบาย ตื่นขึ้นมาสดใสพร้อมรับวันใหม่ได้อย่างเต็มที่มีพลัง

.

ปิดเครื่องมือสื่อสาร 

.“เชอริล แซนด์เบิร์ก” ผู้บริหารระดับสูงของเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง Facebook เมื่อถึงเวลาก่อนนอน เธอกลับเลือกที่จะปิดเครื่องมือสื่อสารทุกชนิด ตัดขาดตัวเองจากเทคโนโลยีต่างๆอย่างสิ้นเชิง จะไม่มีการเล่นสมาร์ทโฟนบนเตียงนอน ส่องนั่นส่องนี่ไปเรื่อยให้เกินเวลานอนเป็นอันขาด

.

อ่านหนังสือสักเล่ม

“บิลล์ เกตส์” บุคคลที่ได้ชื่อว่ารวยที่สุดในโลก เคยให้สัมภาษณ์ว่าไม่ว่าเขาจะเข้านอนดึกแค่ไหน กิจกรรมที่เจ้าพ่อไมโครซอฟท์คนนี้จะต้องทำเป็นประจำก่อนนอน คือ “การอ่านหนังสือ” อย่างน้อย 1 ชั่วโมง และมีเป้าหมายว่าภายใน 1 สัปดาห์ ต้องอ่านหนังสือให้จบ 1 เล่มเสมอ !

วางเป้าหมายวันพรุ่งนี้

กิจกรรมที่ “เคนเน็ธ เชอโนลต์” CEO ของบริษัทบัตรเครดิตระดับโลกอย่าง American Express ทำเป็นประจำก่อนนอน คือ การวางแผนสิ่งที่จะต้องทำให้สำเร็จในวันถัดไปล่วงหน้า หรือที่เรียกว่า To-Do-List นั่นเอง โดยเขาจะเลือกสิ่งที่สำคัญและเร่งด่วนที่สุดขึ้นมาทำก่อนเสมอ 3 สิ่งเท่านั้น

.

ใช้เวลากับคนที่คุณรัก

ผู้นำระดับโลกอย่าง “บารัค โอบาม่า” อดีตประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา ไม่ว่าจะเคร่งเครียดกับภารกิจเพียงใด ช่วงเวลาก่อนเข้านอน ท่านจะตัดขาดจากสิ่งกวนใจทุกอย่าง แล้วเลือกใช้เวลาความสุขกับครอบครัว เช่น การนั่งดูหนัง หรือ รายการโทรทัศน์กับลูกๆ และสำหรับ “มิเชล โอบาม่า” อดีตสตรีหมายเลข 1 ก็เคยให้สัมภาษณ์ว่าถึงแม้เธอจะเข้านอนก่อนสามีเสมอ แต่เธอก็จะรอพูดคุยและ Good Night Kiss กันก่อนนอนทุกคืน

.

ขอบคุณ 

“รอนด้า เบิร์น” ผู้เขียนหนังสือด้านการพัฒนาตัวเองชื่อดังอย่าง “เดอะ ซีเครท” แนะนำให้เรารู้จักที่จะสำนึกและขอบคุณสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ไม่ว่ามันจะเป็นเรื่องดี หรือ เรื่องร้าย ให้เราลองทบทวนมัน และเลือกมองหาด้านบวกที่ซ่อนอยู่เสมอ ซึ่งกิจกรรมนี้เหมาะอย่างยิ่งที่จะทำในช่วงก่อนนอนเป็นที่สุด

 .

ปล่อยวาง

“รู้จักปล่อยวางเป็นก็เย็นใจ” ไม่ว่าอะไรก็ตามที่เกิดขึ้นในวันนี้ เราขอให้คุณวางมันลงเสียก่อน เคลียร์จิตใจและสมองของคุณให้โล่งก่อนนอน ! แล้วหลับพักผ่อนอย่างสบายกาย สบายใจ อย่านำความเครียด ความกังวลเข้านอนกับคุณด้วย คืนนี้ขอจงพักผ่อนให้เต็มที่ ตื่นเช้ามาพรุ่งนี้ต้องเป็นวันที่สดใสอย่างแน่นอนค่ะ !


PHOTO CREDIT : pinterest.com
Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement