X

แอบดู 5 “ทริคความงาม” สูตรลับ คนไม่ค่อยรู้ แต่ทำง่าย ไม่เปลืองเงิน

Beauty 
Oct 25,2019
x MadCat

ทริคความงาม

“ทริคความงาม”นั้นมีสารพัดรูปแบบ แต่ทริคที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมาก แถมไม่ต้องใช้ทุนสูงหรือซื้ออะไรราคาแพง ๆ มาใช้เสมอไปอาจยังมีไม่มากนัก วันนี้ BEAUTY HUNTER ชวนมาดู 5 ทริคความงามสูตรลับ สูตรเด็ด ลองเอาไปใช้ สวยเฉิดฉายขึ้นแน่นอน

ทริคความงาม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทริคความงาม: ล้างผมนานอีกนิด ผมไม่หลุดร่วงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

หลายคนมีปัญหาผมร่วงเป็นกำ ๆ สระผมทีไรผมหลุดเป็นกระจุก ๆ แต่รายการโทรทัศน์ญี่ปุ่นรายการหนึ่งเชิญคุณหมอผิวหนังมาโดยเฉพาะบอกว่า ไม่ต้องไปซื้อแชมพูดี ๆ หรอก เพราะสาเหตุคือการที่เราล้างผมได้ไม่นานพอ ทั้งก่อนลงแชมพู และหลังล้างแชมพูออก โดยคุณหมอแนะนำว่าสาเหตุที่ผมร่วงคือไขมันที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนจนทำให้ผมของเราเปราะบาง ดังนั้น ลองสละเวลาล้างหนังศรีษะนานขึ้นหน่อยก่อนลงแชมพู จากปกติไม่ถึงนาทีก็ล้างและนวดวน ๆ ขจัดความมันให้ได้สัก 1-2  นาที รวมถึงหลังสระผมแล้วก็ควรล้างด้วยน้ำให้นานขึ้นเพื่อไม่ให้มีส่วนผสมของยาสระผมที่เป็นสารเคมีตกค้าง รับรองผมเงางามขึ้นอีกเยอะ

ทริคความงาม: มาสก์หน้าแผ่น ฮีโร่ที่หลายคนมองข้าม

สาว ๆ หลายคนโฟกัสไปที่สกินแคร์ดี ๆ แพง ๆ และคิดว่าช่วยให้หน้าดีขึ้นได้ โดยเฉพาะเมื่อต้องการกูหน้าพังจากการออกแดดหรืแไปทริปทะเล แต่ในวันที่ฝุ่น PM 2.5 กลับมาแบบนี้ บอกเลยว่าทริคความงามที่หลายคนมักมองข้ามคือการมาสก์หน้าด้วยมาสก์แบบแผ่น ๆ ติดต่อกันเป็นเวลา 10 วัน บอกเลยว่าได้ผลดียิ่งกว่าสกินแคร์แพง ๆ อีก เพราะในมาสก์หนึ่งแผ่น (ต่อให้ราคาไม่แพงมาก) ก็สามารถเติมความชุ่มชื้น ช่วยขจัดปัญหาผิวหลายประการ ยิ่งทำต่อเนื่อง 10 วัน เห็นผลแน่นอน

ทริคความงาม: ขนตางอนเด้ง ด้วยที่ดัดขนตา x ไดร์เป่าผม

สาว ๆ หลายคนรู้ว่าถ้าอยากให้ขนตางอนเงางามก็ต้องใช้ที่ดัดขนตา แต่ใครจะรู้ว่าแค่เราใช้ที่ดัดขนตาโลหะอันเดิมอันดีของเรามาใช้คู่กับไดร์เป่าผม ด้วยการเป่าลมร้อนเข้าไป จะทำให้เราสามารถดัดขนตาตัวเองให้งอนเด้ง อยู่ทรงแบบนั้นได้นานตลอดวันยิ่งขึ้น

ทริคความงาม:  ลิปมันแท่งเก่า กับมุมเล็บนุ่มนวลน่าสัมผัส

เชื่อเหลือเกินว่าลิปมันเป็นไอเทมที่สาว ๆ หลายคนมีซ้ำ มีซ้อนเยอะมาก เพราะบางที่ก็คิดว่าหาย บางครั้งก็อยากได้อันใหม่ แต่พอซื้อมาตุนไว้มากมายใช้ยังไงก็ไม่ทันวันหมดอายุ เราอยากแนะนำทริคความงามให้นำลิปมันเหล่านั้นมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับมุมเล็บ หนังเล็บของเรา ไม่ว่าจะที่มือหรือเท้า ที่ถ้าเราปล่อยให้แห้งกรังก็จะต้องไปคอยเล็มหนังตามสปาให้เสียเงิน แถมดูไม่งาม ลองนำลิปมันเหลือใช้เหล่านั้นมาทาเพิ่มความชุ่มชื้น ด้วยขนาดพอเหมาะของลิปมันที่เข้ากับมุมลิปได้ดี รับรองว่ามือนุ่มเท้านุ่มได้มาง่าย ๆ 

ทริคความงาม:  ครีมกันแดด x ไฮยารูลอน ในวันรีบเร่งแต่เอาอยู่

ทริคความงามที่สำคัญมากสาว ๆ คือการดูแลผิวให้ดีอยู่เสมอ แต่ถ้าเราไม่มีทุนทรัพย์มากพอจะกว้านซื้อสกินแคร์สารพัดขั้นตอน หรือวันที่เร่งรีบจนทาอะไรก็ไม่ทันแล้ว! รวมถึงทริปต่างประเทศที่ไม่อยากพกอะไรไปมากมาย มีแค่ ครีมกันแดด x ไฮยารูลอน บอกเลยว่าจบ โดยเฉพาะไฮยารูลอนเข้มข้นขวดใสเนื้อเจล บีบผสมกับครีมกันแดดบนมือของเราได้ทันที จะทำให้เราเกลี่ยกันแดดได้เร็วขึ้น ง่ายขึ้น ซึมสู่ผิวได้ดีขึ้น แถมความชุ่มชื้นก็เริ่ด เรียกว่าเตรียมผิวได้ไว ป้องกันผิวจากแดด แถมให้ความชุ่มชื้นไปในตัว

“ทริคความงาม” เหล่านี้ไม่ต้องเปลืองเงินเปลืองทองไปกว้าซื้อสกินแคร์ราคาสูง หรือเครื่องสำอางราคาแพงเสมอไป แค่ปรับพฤติกรรมนิดหน่อย หรือเอาของที่มีอยู่แล้วมาปรับใช้เล็กน้อยก็ทำให้ได้ทริคความงามสูตรลับไปใช้สวยแบบไม่เปลืองต้นทุนกันแล้วค่ะคุณขา

Advertisement
MadCat
Advertisement

Advertisement