X

ไม่ลายไม่ด่าง! กับ 5 วิธีคืนชีพผิวขาวใสหลัง “ไหม้แดด”

Beauty 
May 28,2018
x Preaw

“ไหม้แดด”

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนที่ชอบไปอาบแดด หรือแค่โดนแดดนิดเดียวก็ “ไหม้แดด” เป็นรอยด่างแบ่งสีตามเสื้อผ้าแล้ว แหมมม!!! เจอแบบนี้แล้วก็อยากถอนหายใจดัง ๆ กับปัญหาผิวเสีย ซึ่งถ้าเราอยากให้ผิวสวยมีออร่าเหมือนเดิม ต้องบอกเลยว่าแค่ทาครีมอย่างเดียวไม่พอ!

ไหม้แดด

แดดบ้านเรานี่มันรุนแรงซะขนาดนี้ สาว ๆ Beauty Hunter คงเซ็งแถมนอยด์กันเป็นแถว ๆ  เราเลยหาทริคดี ๆ มาบอกต่อเรื่องดูแลผิวหลังออกแดด เพื่อฟื้นฟูผิวเสียให้กลับมาเป็นผิวใสสุขภาพดีได้อีกครั้ง ซึ่งใครทำก่อนสวยก่อนนะจ๊ะ ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง!!!!

 

ต้องกันแดด SPF 50 เท่านั้น

ต่อให้ผิวเราไหม้เกรียมแค่ไหน ก็ต้อโบกครีมกันแดดกันไว้อยู่ดีค่ะ อ่อ! อีกอย่างนึงเราอยากจะบอกเอาไว้เป็นเกร็ดความรู้เล็ก ๆ ว่าผิวเราเนี่ยสามารถรับมือกับแสงแดดก่อนผิวจะไหม้ได้ประมาณ 20-30 นาทีโดยปราศจากครีมกันแดด ซึ่งถ้าสมมติว่าสาว ๆ ทาครีมกันแดดที่มี SPF 15 นั่นหมายความว่ามันจะยืดเวลาการไหม้แดดออกไปได้ 20-30 นาที คูณด้วยค่า SPF นั่นเองค่ะ ที่สำคัญบางทีการทำกิจกรรมที่ต้องเปียกน้ำ หรือเหงื่อก็อาจทำให้ครีมกันแดดหลุดออกได้ ดังนั้น ควรทาซ้ำไว้กันเหนี่ยวไว้จะเริ่ดมากจ้า

 

เติมวิตามินซี,อีให้ผิวบ้าง

ในเมื่อเราคิดจะฟื้นฟูผิวให้กลับมากระจ่างใสทั้งที วิตามิน 2 ตัวนี้คือตอบโจทย์มั่ก ๆ เพราะสามารถรับประทานได้ทุกวัน หรือจะเบิ้ลสองทางด้วยการควบคู่ด้วยการใช้ครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและอีอย่างเป็นประจำทุกวันแบบนี้ รับรองคืนชีพผิวเกรียมให้กลับใสได้ง่ายและเร็วขึ้นแน่นอน

 

Scrub me, please

นอกจากจะบำรุงบำเรอผิวด้วยครีมนานาชนิดแล้ว เราก็ควรหมั่นดูแลขัดสีฉวีวรรณกันหน่อยด้วยการสครับผิวค่ะ ถูเอาคราบเหงื่อ คราบไคล จะได้ช่วยผลัดเซลล์ผิวเดิมออกมา และเผยผิวใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม ซึ่งเดี๋ยวนี้สครับดี ๆ ก็หาซื้อได้ง่ายมาก ๆ หรือใครสะดวกจะใช้ของใช้ประจำบ้านก็ไม่ว่ากัน ซึ่งสาว ๆ สามารถสครับแค่ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ก็พอค่ะ ถ้าทำบ่อยเกินไป จะกลายเป็นผิวบาง เกิดอาการแพ้และหมองคล้ำง่ายเอาได้นะ

Drink it over and over

ยังไง๊ยังไงการดื่มน้ำเยอะก็ยังช่วยให้ผิวเราดีขึ้นจริง ๆ นะคะ เพราะจะช่วยให้ผิวเราดูนุ่มชุ่มชื้นขึ้นมาได้ แค่สาว ๆ ดื่มน้ำเปล่าเพียงพอ หรือประมาณ 1-2 ลิตรต่อวัน ลองสักดื่มดูเป็นเวลาติดต่อกันสัก 1 สัปดาห์ จะเห็นความแตกต่างได้เลยว่าผิวเราจะดูเปล่งปลั่งเด้งนุ่ม ดูมีน้ำมีนวลขึ้นมาทันตา แถมดูไม่โทรม และช่วยให้ริ้วรอยตื้นขึ้นได้อีกด้วยนะจ๊ะ อิอิ ไม่ช่วยก็กินเลยค่ะ เราขอท้า!!!!

 

แขนยาว x พกร่ม

เลี่ยงได้คือเลี่ยงเถอะค่ะ ซิส! กับการที่เราต้องมาเผชิญหน้ากับแสงแดดไทยแลนด์ที่ฮอตเบอร์แรงขนาดนี้ เพราะบางทีการทาครีมกันแดดอาจยังไม่พอก็ได้ เราควรพกเสื้อแขนยาวหรือร่มซักคันติดกระเป๋าไว้ด้วย เป็นตัวช่วยสำหรับป้องกันแสงแดดค่ะ เพราะแค่เราเลี่ยงแสงแดดก็อาจจะช่วยให้ผิวมีเวลาฟื้นฟูตัวเองให้กลับมาขาวใสได้เร็วขึ้นนะคะ

อ่ะ! ใครที่กำลังปัญหาผิวไหม้แดด หรือดำจากการโดนแดด ก็ลองเอาวิธีพวกนี้ไปทำตามกันดูนะคะ แล้วก็อย่าปล่อยให้ผิวของเราต้องมาเสียอีก เดี๊ยวจะมานั่งเซ็งนอยด์กันเปล่า ๆ เนอะ ผิวเรา ๆ ก็ต้องดูแลสิไม่งั้นจะให้ใครมาดูแลได้ล่ะคะ!

GIF credit : giphy

Photo credit : pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement