X

รวมเซเลบ “ครูสาวสุดแซ่บ” ต้อนรับวันครูแห่งชาติ

Inspiration 
Jan 15,2019
x LISA

“ครูสาวสุดแซ่บ”

เนื่องจากวันที่ 16 มกราคมนี้ เป็นวันครูแห่งชาติ ในวงการบันเทิงของเราก็มีดารา นักแสดงที่เก่งมากความสามารถผันตัวมาเป็นอาจารย์อยู่หลายคน จะเมาท์ว่าบางคนนี่แซ่บลื๊มม จนไม่คิดว่าอีกบทบาทหนึ่งเธอเป็นครูจริงๆ หรอ? แต่ใครจะรู้ว่าชีวิตของพวกเธอที่ผ่านดราม่ามาอย่างโชกโชน หลายคนตั้งคำถามว่าเหมาะสมแล้วหรอที่จะเป็นอาจารย์? เราจะมองคนด้านเดียวก็ไม่ได้เนอะ มาลองมองพวกเธอที่เป็น “ครูสาวสุดแซ่บ” จากอีกด้านนึงด้วยกันดีกว่าค่ะ

เบเบ้ ธัญชนก

ครูสาวสุดแซ่บ

สำหรับเน็ตไอดอลยุคแรกของไทย ดาราสาวหน้าเด็ก แต่ความสามารถเหลือล้น เบเบ้ ธันย์ชนก เธอเป็นนักแสดงที่แซ่บคนนึงของวงการเลยก็ว่าได้ ปัจจุบันหลายคนอาจจะติดภาพที่เธอเป็นสาวที่คลั่งการออกกำลังกาย แต่งตัวแซ่บๆ โชว์หุ่น โชว์ซิกแพ็คอยู่บ่อยๆ ซึ่งอาจจะขัดกับภาพลักษณ์ที่เธอเป็น  “อาจารย์พิเศษ สอนด้านการตลาด ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (Assumption University)” ไปสักหน่อย แต่เธอก็ทำหน้าที่อาจารย์ได้ดีและมีแต่นักศึกษารักเธอ

ภาพจาก IG @thisisbebe

จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี

วีเจสาวสวย กับฉายาคาสโนวี่ตัวแม่ ด้วยภาพลักษณ์ที่อาจจะติดเซ็กซี่  และเป็นสาวแซ่บที่ขึ้นชื่อเรื่องข่าวความรักอันยาวเยียด ทั้งเรื่องมือที่สามเอย เมียน้อยเอย หรือเปลี่ยนแฟนคนแล้วคนเล่า เรียกได้ว่าเธอมีคู่กรณีทางความรักเยอะมากกก ทำให้เธอโดนโฟกัสเรื่องนี้มากกว่าน้อยคนนักที่จะรู้ว่าเธอเป็นถึง ดร.ณัฐฐาวีรนุช ทองมี คว้าปริญญาเอก คณะรัฐศาสตร์ สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และยังเป็นวิทยากรบรรยายการสอนนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยต่างๆ อีกด้วย

ภาพจาก IG @vj_ja

สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข

ดาราสาวที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมากกก  เรียกได้ว่าเธอเป็นทั้งสาวแซ่บและสาวเท่ของวงการ มรสุมที่ผ่านในชีวิตของเธอถือว่าหนักหนาเอาการอยู่ ทั้งเรื่องข่าวฉาว รูปหลุด และบุคลิกของเธอ จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าเธออาจจะไม่เหมาะสมกับการเป็นอาจารย์ แต่เธอก็ด้อนท์แคร์และพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า ประสบการณ์ชีวิตของเธอสามารถนำมาเป็น “อาจารย์พิเศษสอนคลาสเรียน สาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ มหาวิทยาลัยรังสิต” ที่ดีได้

ภาพจาก IG @apinnya

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี

ถ้าพูดถึงสาวเก่งสุดแซ่บของวงการจะต้องมีชื่อ ปนัดดา วงศ์ผู้ดี แน่นอนค่ะ แม้ว่าชีวิตรักของเธออาจจะไม่สมหวัง เลิกรากับสามีถึงสองครั้ง อายุเข้าหลัก 4 แล้วเธอก็บ่หยั่น ยังแต่งตัวเซ็กซี่อวดอึ๋มตามงานอยู่บ่อยๆ ภาพลักษณ์ที่ดูเซ็กซี่และฝีปากอันแซ่บพริก 10 สิบเม็ดของเธอ ใครจะรู้ว่าสาวบุ๋มนั้นมีดีกรีเป็นถึงด็อกเตอร์ และเป็นแกนนำที่ออกมาปกป้องสิทธิและเสรีภาพของผู้หญิงช่วยเหลือสังคมอย่างเต็มที่ ซึ่งตอนนี้เธอยังเป็น “อาจารย์ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา” อีกด้วย

ภาพจาก IG @boompanadda

ชีวิตบางคนอาจไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ภายนอกเขาดูแซ่บ สตรอง ความจริงเขาอาจเจอมรสุมชีวิตมามากมาย สิ่งที่เราเห็นอาจไม่ใช่ทั้งหมดในชีวิตเขา บางทีประสบการณ์ชีวิตของเขาที่ได้เจออาจจะเป็นความรู้ที่หาไม่ได้จากในหนังสือมาสอนคนอื่นได้ เราเป็นคนนอกก็ไม่ควรมองแค่ด้านเดียวเนอะ  

Advertisement
LISA
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement