X

ฉ่ำว้าววว! 7 “แป้งหน้าเงา” ให้ลุคใสสไตล์ดิวอี้

Beauty 
Nov 20,2017
x Preaw

“แป้งหน้าเงา”

ฉ่ำวาวสะท้อนไปถึงดวงจันทร์~~

เทรนด์หน้าฉ่ำวาวสไตล์เกาหลีคือเหมาะมากกับช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ซึ่งเรารู้ว่าหลายคนต้องเตรียมหาไฮไลท์มาเพิ่มความแวววาวให้ใบหน้า แต่สาว ๆ บางคนก็อาจจะยังไม่รู้น้ำหนักมือตัวเองเลยทำให้ดูไม่ฉ่ำแบบธรรมชาติ เพราะฉะนั้นเรามาเริ่มที่ “แป้งหน้าเงา” ที่จะทำให้ลุคดิวอี้ขึ้นแบบโกลว์ ๆ ขึ้นมาทันตา โดยไม่ต้องพึ่งไฮไลท์กันเล๊ยยย

แป้งหน้าเงา

#แป้งหน้าเงา ก็คือแป้งพัฟตัวเด็ดผสมชิมเมอร์ที่ทาแล้วหน้าจะเงากำลังดี ไม่ต้องมาหวั่นว่า หน้าจะแวววาวอย่างไม่เป็นธรรมชาติ หรือไฮไลท์หนักมือเกินไปจนทำให้ระหว่างวันหน้ามันย่องจนเพื่อนต้องให้ยืมกระดาษซับหน้ามันนะเทอว์ ซึ่งแป้งที่เราเอามาให้สาว ๆ มาดูกันนั้น สามารเลือกเอาได้เลยค่ะว่าจะเอาความเงากี่ระดับ เพราะมีทั้งเงาน้อยจนถึงเงาระดับหน้าพุ่งไปยันปากซอย

.

Physicians Formula

Youthful Wear Cosmeceutical Youth-Boosting Illuminating Face Powder

‘แป้งหน้าเด็ก’ คือชื่อเรียกที่ใครๆ ต่างเรียกแป้งตลับม่วงนี้ เพราะเมื่อปัดแล้วหน้าดูสวยเป็นธรรมชาติ แถมยังวาวจากชิมเมอร์วิ้งเล็ก ๆ ที่มีในตลับอีกด้วย ทำให้ผิวดูโกลว์อย่างฉ่ำว้าวววว ซึ่งสาวรูขุมขนกว้างต้องเป็นปลื้ม เพราะเค้าพรางรูขูมขนให้เล็กลงด้วย อ้อ! อย่าลืมเช็คให้ดีว่าต้องมี Illuminating นะจ๊ะ เกิดหยิบผิดเป็นเนื้อแมตต์เราไม่รู้ด้วยนะ

ราคา 489.-

.

Etude House

Secret Beam Powder Pact

หลีกทางให้ตัวจริงงานวิ้งด้วยค่ะ! เพราะตัวนี้มีชิมเมอร์วิ้ง ๆ แบบที่เรามองเห็นด้วยตาเปล่าแบบชัด ๆ กันไปเลย พอตบ ๆ ทา ๆ ลงไปหน้าเราก็ประกายความออร่าแวววาวสไตล์ใส ๆ และทำให้หน้าดูเด็กลงไปอีกกกก

ราคา 680.-

.

Coco Blanc

Aura CC Pressed Powder

แป้ง Coco Blanc เป็นแป้งที่ขึ้นชื่อเรื่องความวาว เพราะะเน้นเรื่องทำให้หน้าสว่าง ด้วยหลักการกระจายแสงลงบนใบหน้า และมีส่วนผสมของ Fluorescent compound หรือสารเรืองแสงที่ทำให้หน้าดูวาวดูเด็กอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้หน้าหมองระหว่างวัน

ราคา 990.-

.

Bisous Bisous

Rainbow Cluster Powder Pact

งานผิว งานขาว งานธรรมชาติยกให้เค้าแหละ! เพราะที่กล่าวมานั้นมีหมดในตลับเดียวค่ะ ทั้งงานชิมเมอร์เม็ดละเอียดช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งอย่างมีออร่า แถมราคาก็ถูกอกถูกใจทุกเพศทุกวัยด้วยนะจ๊ะพี่จ๋า

ราคา 995.-

.

M.A.C

Mineralize Skinfinish natural

แป้งไม่ผสมรองพื้นที่มีความเหลือบ ๆ นิดหน่อย เพราะทาแล้วหน้าจะผ่องเป็นยองใย มีประกาย ทำให้หน้ามีมิติแบบธรรมชาติ แต่ตัวนี้ไม่ช่วยคุมมันนะสาว ๆ ฉะนั้นพอนาน ๆ ไป ต้องใช้ตัวช่วยเสริมอย่างกระดาษซับมันมาช่วยไม่ให้หน้าเยิ้มด้วยเนอะ

ราคา 1,100.-

.

Hourglass

Ambient Lighting Powder

#แป้งไฮไลต์ตัวฮอตที่บรรดาบิวตี้บล็อกเกอร์ต่างเฮโลไปที่ตัวนี้เลยจ้า ยิ่งพอทาไปแล้วเจอแสงสาดลงหน้านี้แหมมมม! ออร่าจับระดับดาราเลยนะเออ ซึ่งตัวนี้จะเน้นเรื่องหน้านวลของใบหน้า ทำให้หน้าดูโกลว์ และทำให้หน้าดูสวยกริบอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ราคาอาจแรงไปนิดสำหรับสาว ๆ บางคน

ราคา 1,980.-

.

Chanel

Les Beiges

ตัวสุดท้ายมาพร้อมความฉ่ำเงาแบบคุณหนู เพราะตัวนี้เป็นแป้งที่ทาแล้วทำให้หน้าเงาเบา ๆ แบบคุณหนูไฮโซสุขภาพดี ดูฉ่ำอย่างเป็นธรรมชาติ แบบลุคดิวอี้ใส ๆ แถมเวลาถ่ายรูปเจอแฟลชก็ไม่สะท้อนแสงด้วยนาจา เห้อออ รู้แบบนี้ก็สบายใจละ

ราคา 2,400.-

.

จบไปแล้วกับ 7 แบรนด์แป้งชิมเมอร์ ที่เราคัดมาทุกราคาเหมาะกับทุกระดับประทับใจกันไปเลยจ้าาาา ซึ่งใครชอบแบบไหน ยี่ห้อก็ไปลองสามารถเทสที่เคาน์เตอร์เค้าได้เนอะ


Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement