X

7 “เคล็ดลับผิวใส” เว่อร์! ดูแพงแบบฉบับสาวยุ่นกินซ่า

Beauty 
Sep 01,2017
x B.Bank

“เคล็ดลับผิวใส”

ผิวสวย ผิวขาวกระจ่างใสใครๆ ก็อยากมีคงจะไม่มีใครอยากที่จะมีหน้าหมองคล้ำหรอกจริงมั้ยคะ โดยเฉพาะสาวๆ ฝั่งญี่ปุ่น สายยุ่นนี่ตัวแม่เรื่องผิวเรียบ เนียน ขาว สวย ผิวดูมีน้ำมีนวลแบบผู้ดี๊ ผู้ดี ดูแพงมากใครจะไปรู้ว่าแท้จริงแล้ว “เคล็ดลับผิวใส” เว่อร์ของสาวๆ ยุ่นมีแค่ 7 อย่างเท่านั้น ถ้าอยากรู้ว่ามีวิธีไหนบ้าง ตามไปเก็บเคล็ดลับผิวสวยขาวใสฉบับสาวยุ่นกินซ่ากันได้เล้ยยยย

เคล็ดลับผิวใส


.

1. อาหารการกิน

อย่างที่รู้กันดีอาหารญี่ปุ่นที่เค้านิยมทานก็จะเป็นพวกข้าวปั้น ซูชิ ปลาดิบ ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 คอลลาเจน ทั้งที่มาจากเนื้อปลาต่างๆ และอาหารทะเลทำให้ส่งผลไปสู่เรื่องผิวเมื่อร่างกายได้รับสารอาหารประเภทคอลลาเจน โอเมก้าเข้าไปก็จะไปช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวนั่นเอง ดังนั้น สาวไทยอย่างเราถ้าอยากมีผิวดี ผิวยืดหยุ่น ต้องเลือกทานซูชิหรืออาหารจำพวกปลาให้มากขึ้นนั่นเอง

.

2. สภาพอากาศ

แหม! น่าอิจฉาประเทศเค้านะคะ ต่อให้อากาศร้อนก็คงไม่ร้อนเท่าบ้านเรา ประเทศไทยฤดูไหนๆ ก็ร้อน เฮ้ออออ สภาพอากาศก็เป็นส่วนหนึ่งที่มีผลต่อผิวหน้าโดยตรง ถ้าสภาพอากาศกำลังดี ไม่ร้อนและไม่เย็นจนเกินไปก็จะทำให้ผิวหน้าดีตามไปด้วย ถ้าอากาศร้อนเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดพวกผด ผื่น แต่ถ้าอากาศเย็นเกินไปก็จะทำให้ผิวแห้ง ลอก ได้นั่นเอง แต่ประเทศญี่ปุ่นอากาศก็กำลังดีทำให้ใบหน้าของสาวยุ่นเปล่งปลั่งสดใส นี่แหละค่ะเคล็ดลับที่น่าอิจฉาที่ประเทศไทยน่าจะหาได้ยาก อิอิ แต่สาวไทยอย่างเราไม่ต้องน้อยใจไปสามารถฉีดสเปรย์น้ำแร่ เพื่อคืนความสดชื่นและสดใสให้กับผิวทดแทนได้

.

3. การมีวินัยในการทำความสะอาดผิว

สาวๆ ญี่ปุ่นเค้าพิถีพิถันในขั้นตอนของการล้างหน้ามากเลยนะคะ ไหนจะคลีนซิ่งน้ำ คลีนซิ่งออย คลีนซิ่งน้ำนม โฟมล้างหน้า สครับหน้า โอ้โห! เรียกได้ว่าจัดแน่น จัดเต็ม! แต่อีกหนึ่งขั้นตอนของการทำความสะอาดผิวที่สาวญี่ปุ่นไม่ละเลยคือการเช็ดด้วยโทนเนอร์นั่นเองค่ะ เพราะว่าเปรียบเสมือนเป็นการรีเช็คผิว เช็คความสะอาดของผิวอีกครั้งว่าทำความสะอาดสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอางออกหมดหรือไม่ และโทนเนอร์ที่เป็นไอเทมที่เหล่าสาวๆ ญี่ปุ่นไว้วางใจใช้กันคงหนีไม่พ้น  Shiseido White lucent Luminizing Infuser ตัวนี้นี่แหละจ้า ที่อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวอย่างหมดจดแถมยังช่วยเพิ่มความกระจ่างใส พร้อมเตรียมผิวสู่ขั้นตอนการบำรุงต่อไปในตัวด้วย แหม่ อย่างนี้ต้องไปลองซักหน่อย!

.

4. การแต่งหน้าที่ไม่เข้มมาก

Makeup no Makeup ที่แท้จริง! เทรนด์การแต่งหน้าของสาวญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องความสดใส ความบางเบา ความน้อยแต่ดูมาก งานผิว เน้นดวงตาให้ดูกลมโต พร้อมลิปสติกสีสดใส จึงทำให้เครื่องสำอางไม่หนักหน้า ไม่อุดตันผิว ทำให้ผิวได้หายใจมากกว่าการแต่งหน้าแบบจัดเต็ม รู้อย่างนี้แล้วลองเปลี่ยนการแต่งหน้าของตัวเองมาแต่งแบบใสๆ จิบิๆ ตามสาวยุ่นกันดูมั้ยคะ เผื่อว่าจะได้มีผิวดีแถมยังดูสดใสลดวัยได้อีกด้วย

.

5. การทาครีมกันแดด

ถึงแม้ประเทศญี่ปุ่นจะอากาศดีขนาดไหนแต่ ยังคงหนีไม่พ้นเรื่องแสงแดดอยู่ดี และแสงแดดก็เป็นตัวการของปัญหาผิวหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นฝ้า กระ สิว หน้าไหม้ หน้าลอก แสงแดดนี่แหละค่ะ ตัวร้ายอันดับต้นๆ สำหรับผิวเลย สาวยุ่นเลยใส่ใจที่จะทากันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง แม้ในวันที่แสงแดดไม่มาก สาวยุ่นก็ไม่เคย ละเลยที่จะทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน แล้วสาวไทยอย่างเราไปเอาความมั่นใจมาจากไหนที่ไม่ยอมทากันแดดก่อนออกจากบ้านคะ ถึงจะไม่เห็นแดดก็ใช่ว่าไม่ต้องทานะจ๊ะ รังสี UVA UVB ที่มองไม่เห็นเนี่ยตัวอันตรายเลยนะ

.

6. สร้างพื้นฐานผิวที่แข็งแรง

พื้นฐานผิวที่ดีและแข็งแรงก็เหมือนการวางโครงสร้างของบ้านที่ต้องให้ความสำคัญที่สุด ใส่ใจในการสร้างรากฐานที่มั่นคงแข็งแรง! เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่ต้องใส่ใจมากที่สุด ย่อมเป็นการบำรุงผิวของเราให้แข็งแรง สตรองพอที่จะรับมือกับมลภาวะและสิ่งทำร้ายผิวในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง ควัน หรือแดดลมฝน ก็ยังไม่ไหวหวั่น! ดังนั้นสาวๆต้องให้ความสำคัญกับการสร้างพื้นฐานผิวให้แข็งแรง ก่อนที่จะเริ่มปรนนิบัติผิวในขั้นตอนต่อๆไปค่ะ

สาวยุ่นกินซ่าก็เลยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยบำรุงผิวในขั้นตอนแรกอย่างดีที่สุด และไอเท็มเด็ดที่สาวยุ่นเค้าแนะนำมาก็คือ Shiseido Ultimune นั่นเองค่ะ ตัวนี้เป็น Pre Serum ทาก่อนสกินแคร์ทุกตัว เพราะว่าจะช่วยทำให้สกินแคร์อื่นๆ ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยทำให้ผิวแข็งแรง มีความอ่อนโยนไม่ทำให้ระคายเคืองผิวกว่าเดิม ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก ตัวนี้นี่แหละค่ะ ที่สาวยุ่นการันตีถึงความดีงาม ช่วยให้ผิวของสาวๆดูสวย ฉ่ำ ดูมีน้ำมีนวล ดูผิวสุขภาพดีจากภายใน สาวผิวแพ้ง่ายต้องหลงรักแบบสุดๆ

.

7. ตัวช่วยเรื่องผิวหน้ากระจ่างใส

จากการที่ไปซุ่มแอบสืบแอบส่องสาวๆยุ่นมา ไปหลอกถามเคล็ดลับพวกชีบอกว่าหนึ่งในสกินแคร์ที่ขาดไม่ได้คือตระกูล White Lucent จาก Shiseido นี่แหละจ้า ชีบอกว่ามันช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส ผิวดีขึ้นจริงๆ และจากการที่ไปมองจ้องหน้ามา คือดีจริง! เรียบ เนียน ละมุนเว่อร์ เลยแอบกระซิบถามมาว่ามันดียังไง? เลยได้ความมาว่าช่วยในเรื่องผิวกระจ่างใส อมชมพู จุดด่างดำต่างๆที่มีก็ลดลงจริงอย่างกับไปทำเลเซอร์มาเลย และจุดด่างดำใหม่ก็เกิดขึ้นน้อยมาก (แอบลองมากับตัว มันเวิร์คจริง! แต่ต้องให้เวลาเค้าซักพักนะ จะเห็นผลแน่นอน) ช่วยทั้งในเรื่องของความชุ่มชื้นของผิวดูสุขภาพดีสุด พูดเลยว่า Must Have ต้องมี ถ้าสาวๆ อยากมีผิวกระจ่างใสแบบสาวยุ่น รับรอง! ไม่ผิดหวัง คุ้มค่าการลงทุนเพื่อผิวสวยแน่นอนจ๊ะ

.

เคล็ดลับผิวใสเว่อดูแพงฉบับสาวยุ่นกินซ่าก็มีเท่านี้ค่ะ ขอบอกสาวๆ เลยว่าถ้าอยากมีผิวกระจ่างใสแบบสาวยุ่นลองเอาเคล็ด(ไม่)ลับเหล่านี้ไปทำตามดูแล้วจะรู้เลยว่าผิวสวย ผิวดีแบบสาวยุ่นมันเป็นยังไง


Photo Credit:

pinterest / lobsterandswan / stylenanda / drawinc

Advertisement
B.Bank
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement