X

7 “ข้อคิดความรัก” ฉบับผู้หญิงยุคใหม่!

Recommend 
Dec 25,2018
x Preaw

“ข้อคิดความรัก”

ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยต่อให้แกร่ง สตรองจากไหนก็ต้องมีความอ่อนแอซ่อนกันบ้าง ยิ่งกับเรื่องความรักด้วยแล้ว สาวๆ อย่าเราเป็นต้องใจอ่อนแพ้ลูกอ้อนกับผู้อยู่เรื่อย วันนี้เราเลยขอเอา “ข้อคิดความรัก” มาเตือนสติสาวๆ ยุคใหม่กันจ้าาาา 

ข้อคิดความรัก

อยากได้จริง อะไรก็ห้ามไม่อยู่

ถ้าสาวๆ คนไหนเคยดูหนังเรื่อง He’s just not into you จะมีอยู่คู่นึงที่นางเอกคิดว่าผู้ชายที่เงียบหายไปคือเค้ารักเรา ซึ่งมันเป็นตรรกะที่ผิดเอามากๆ เลยค่ะ เพราะถ้าผู้ชายคนไหนที่เค้าต้องการเราจริงๆ เนี่ย ต้องให้เอาช้างมาลากก็ฉุดไว้ไม่อยู่หรอกค่ะ เค้าจะยอมทำทุกอย่างได้เพื่อเรา จนกว่าเราจะยอมใจอ่อนกับเค้า แต่ในทางกลับกันถ้าเค้าไม่อินกับเราก็ไม่มีอะไรทำให้เค้าต้องมารุกต่อเหมือนกัน

หยุดเปลี่ยนตัวเอง หยุดที่จะหาข้ออ้าง!

เอาจริงนะ ข้ออ้างของผู้ชายหรือพฤติกรรมของพวกเค้าบางทีมันก็มีอะไรที่ชัดเจนอยู่แล้ว เราเลิกไปนั่งหาข้ออ้างว่าเค้าเหนื่อย เค้าทำงานหนักจนทำแบบนี้กับเราได้แล้ว เราขอให้สาวๆ เชื่อในความเอ๊ะของเราไว้ก่อนค่ะ เตือนแล้วนะว่าเซนส์ผู้หญิงเราเนี่ยแรง อย่าบอกใครเชียว เพราะบางทีต่อมเอ๊ะ มันจะช่วยให้เรารอดจากความเจ็บปวดได้ นอกจากนี้อย่าิคิดที่จะไปเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร เพราะยังไงเรื่องการเปลี่ยนตัวเองก็ต้องทำทั้งสองฝ่ายค่ะ ตบมือข้างเดียวไม่ดังหรอกกก

Image result for strong woman do bong soon gif

จบแบบเจ็บ ไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อนอีก

ถ้าเมื่อไรที่ความสัมพันธ์ของเราและแฟนจบลง โดยที่เค้าไม่ได้พยายามรักษาหรือดูแลเราได้ดีพอที่ผู้หญิงคนนึงจะได้รับแล้วล่ะก็ ไม่มีเหตุผลอะไรที่เราต้องไปใส่ใจ และเก็บมันมาคิดให้รกสมองเปล่าๆ ค่ะ และแน่นอนไม่ต้องใส่ใจให้เค้ามาเกี่ยวข้องกับคุณในสถานะเพื่อนต่อหรอกค่ะ เพราะเพื่อนไม่มีวันทำร้ายกัน!

‘เดี๋ยวเค้าก็ดีขึ้น’ ไม่มีอยู่จริง

หยุดบอกตัวเองด้วยประโยคที่ว่า เดี๋ยวเค้าก็ดีขึ้น ได้แล้วค่ะ โอเคคนเราก็ต้องมีให้โอกาสคนบางอ่ะเนอะ แต่ถ้าโอกาสนั้นให้ผิดคน มันก็ดูจะไม่มีความหมายเอาเลย แถมยิ่งเวลาผ่านไป เราอาจจะมานั่งเสียใจที่หลังกับความคิดที่ว่าเดี๋ยวมันก็ดีขึ้น็ได้นะคะ ถ้ามันยังไม่มีอะไรดีขึ้นเลยเอานะจ๊ะ

เริ่มใหม่ต้องลืมเก่า

ความรักแบบใน MV ที่เราเห็นบ่อยเอามากๆ มันต้องมีประเภทที่พระเอกหรือนางเอกยังลืมแฟนเก่าไม่ได้ แล้วมาคบคนใหม่ ซึ่งคนใหม่ก็จะเจ็บด้วยกับสิ่งที่ต้องเจอ จะบอกว่าในโลกความจริงมันมีอยู่นะคะ ดังนั้น เราก็เลยอยากเตือนสติคนที่ไม่ยังลืมแฟนเก่าทั้งหลายไว้เลยว่าถ้ายังไม่ลืมคนเก่า จะคิดริมีใหม่เพื่อมาทดแทนคนเก่าเด็ดขาด!!!

Image result for strong woman do bong soon gif

เดทเป็นเรื่องสนุก

บางทีการเดทก็เป็นเรื่องที่เราสนุกไปกับมันได้ แบบไม่ต้องคิดมากอะไรค่ะ เพราะบางทีการเดทแค่ครั้งเดียว าจไตัดสินไม่ได้ว่าคนๆ นั้นจะดีหรือไม่ดีได้ในอนาคต อีกอย่างถ้าเราเดทกันแล้วถูกคอถูกใจ มันก็สามารถเป้นการพัฒนาเป้นสถานะอื่นที่ไม่ใช่แค่คนรัก แต่เป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้องที่สนใจในเรื่องเดียวกันก็ได้นะ

เราคือสิ่งที่ดีที่สุดที่เขาจะมี 

ข้อนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในเรื่องความสัมพันธ์เช่นกันนะคะ เพราะถ้าเราเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้า เค้าก็ต้องดูแลเราอย่างดีถูกม่ะ แต่เมื่อไหร่ที่เค้าดูแลเราได้ไม่ดี ก็ถือซะว่าเค้านี่ล่ะพลาดสิ่งที่ดีไปแล้ว อีกอย่างที่เราอยากฝากให้คิดกันก็คือถ้าเค้าชอบคุณก่อน ก็ให้คิดไว้ด้วยว่า คนอื่นก็ชอบเราได้เหมือนกัน!! เพราะตัวเราเองก็มีคนแอบชอบอยู่รอบตัวทั้งนั้น และนั้นก็หมายความว่าตัวเราก็มีชอยส์ให้เลือกค่ะ ซึ่งเราก็ควรเลือกคนที่ใช่ที่สุดให้กับตัวเอง

แต่ไม่ว่าจะยังไงสุดท้ายเราก็ต้องรักหัวใจตัวเองเอาไว้ก่อน รักตวัเองให้เป้นก่อนที่จะไปรักคนอื่นนะจ๊ะ เพราะถ้าเราไม่รู้จักรักตัวเอง เราจะไปรักคนอื่นอย่างสาวสตรองและฉลาดได้ยังไงละ จริงม่ะ

GIF : giphy

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement