X

คนรักธรรมชาติมีเฮ! รวม 7 “ที่พักกลางน้ำ” เย็นฉ่ำช่วงหน้าร้อน

Lifestyle 
Mar 08,2018
x natbua
ที่พักกลางน้ำ

“ที่พักกลางน้ำ”

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มที แถมเดือนมีนาคมมีวันหยุดเยอะซะด้วย เชื่อว่าหลาย ๆ คนกำลังหาแพลนไปเที่ยวอยู่แน่เลย ถ้าใครไม่อยากไปเที่ยวไกล ๆ แบบอยู่ในประเทศก็พอ แต่ก็อยากเจออากาศเย็นฉ่ำเหมือนอยู่กลางน้ำตลอดเวลา บอกเลยว่าเป็นไปได้ค่ะ! BEAUTY HUNTER ขอแนะนำ “ที่พักกลางน้ำ” ในประเทศไทย มาให้ทุกคนได้เลือกกัน จะได้สัมผัสกับธรรมชาติจริง ๆ นอนฟินอยู่กลางน้ำเลยล่ะ!

ที่พักกลางน้ำ

รัตนสร้อยสเตย์

ที่แรกขอเสนอที่พักใกล้ ๆ แล้วกัน แบบว่าขับรถไปแปบเดียวก็ถึง เพราะว่าอยู่แค่จังหวัดจันทบุรี เป็นที่พักกลางน้ำเล็ก ๆ น่ารัก สีสันสดใส ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านต่างจังหวัดสมัยก่อน ตั้งอยู่กลางน้ำเย็นฉ่ำ ใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ ไปเลย

ที่พักกลางน้ำ

บ้านริมแคว แพริมน้ำ

ต่อมาเป็นที่พักกลางน้ำที่มี activity แบบลุย ๆ หน่อย บ้านริมแคว แพริมน้ำ ตั้งอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรีนี่เอง ยิ่งเป็นวันหยุดยิ่งมีคนมาท่องเที่ยวเยอะมาก พากันล่องแพอย่างสนุกสุด ๆ แถมตกกลางคืนยังเงียบสงบ สัมผัสอากาศเย็น ๆ ล้อมรอบด้วยป่าและแม่น้ำ โอ๊ยยย ไม่อยากจะคิดเลยว่าฟินขนาดไหน

ที่พักกลางน้ำ

พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง

พบรัก ณ บางน้ำผึ้งถือว่าอยู่ใกล้กรุงเทพสุด ๆ เพราะอยู่ในบางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการนี่เอง อยู่ใกล้มากแค่ขึ้น BTS ลงสถานีบางนา ก็มาบางกะเจ้าได้ง่าย ๆ แบบไม่ต้องขับรถ ที่นี่ถือว่าเป็นแหล่งโอโซนชั้นดีอีกที่หนึ่ง การได้มาพักที่พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง เหมือนได้จำลองว่าเรามีบ้านสวย ๆ อยู่กลางน้ำ ต้องมาพักให้ได้สักครั้งนะเธอ มาง่ายสุด ๆ

ที่พักกลางน้ำ

แพ 500 ไร่

วันหยุดยาวเดือนมีนาทั้งที แวบมาเที่ยวไกล ๆ ก็ได้อยู่นะ ถ้าได้มาเห็นวิวสวย ๆ ก็คุ้มแหละ แพ 500 ไร่อยู่ที่เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่กลางทะเลกว้างสุดลูกหูลูกตา บริเวณรอบ ๆ มีแต่วิวสวย ๆ สีน้ำทะเลก็สวย เรียกได้ว่าสัมผัสกับธรรมชาติจนแทบจะเป็นหนึ่งเดียวกัน ใครอยากนอนพักกลางน้ำทะเลแบบเย็นฉ่ำ แถมได้เห็นวิวสวย ๆ แบบที่ชีวิตนี้ลืมไม่ลง บอกเลยว่าต้องมาที่แพ 500 ไร่เท่านั้น!

ที่พักกลางน้ำ

แพสายชล

ต่อมาขอแนะนำ แพสายชล เลยจ้า อยู่ที่เขื่อนเชี่ยวหลานใกล้ ๆ กับแพ 500 ไร่เลยล่ะ ที่นี่ขึ้ชื่อว่าเป็น “กุ้ยหลินเมืองไทย”ด้วย นอกจากจะได้พักลางน้ำเย็นฉ่ำฟิน ๆ แล้ว ยังล่องเรือชมความงามรอบ ๆ ได้ด้วย ใครอยากสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติแบบสุด ๆ ที่นี่จะโดนใจเธอแน่นอน เพราะว่าที่นี่เน้นอนุรักษ์ธรรมชาติ  ไม่มีสิ่งที่ทำลายสิ่งแวดล้อม แต่ให้บริการดีจ้ะ เหมาะกับการเที่ยวหน้าร้อนจริง ๆ เลยล่ะ

ที่พักกลางน้ำ

Mountain Float

สถานที่ที่แล้วไปถึงทะเล ตอนนี้มาที่ภูเขากันบ้าง ใครบอกว่าบนภูเขาจะไม่มีที่พักกลางน้ำเย็น ๆ ให้เข้าพักล่ะ! Mountain Float หรือที่คนรู้จักกันในชื่อ ภูเขาลอยน้ำ อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่นี่เอง เป็นที่พักที่น่าไปมากกก เพราะล้อมรอบด้วยภูเขา และแม่น้ำใสสะอาดน่ากระโดดลงไปเล่นให้สดชื่น แถมตกกลางคืนอากาศหนาวเย็นแน่นอน เย็นฉ่ำได้ใจชัวร์

ที่พักกลางน้ำ

โฮมสเตย์กระชังแพชาวบ้าน

พามาทะเลอีกที่หนึ่งดีกว่า ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลย อยู่ที่ระยองนี่เองน้า ที่พักตั้งอยู่กลางน้ำ เย็นฉ่ำสุด ๆ แถมได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน อาหารทะเลสดใหม่ทุกวัน ใครชอบกินอาหารทะเลสด ๆ ควรจะมาโดนที่นี่สักครั้ง! สามารถว่ายน้ำเล่นตรงแพได้ด้วย พอเล่นเสร็จก็ขึ้นจากน้ำเจอที่พักเลย อำนวยความสะดวกได้ดีสุด ๆ

วางแพลนเที่ยวกันได้แล้วเนอะ แนะนำไปตั้ง 7 สถานที่แน่ะ อย่าลืมหนีร้อนมานอนกลางน้ำให้ฉ่ำปอดกันนะพวกเธอ จะได้สูดอากาศบริสุทธิ์ก่อนกลับไปเรียนหรือกลับไปทำงาน บอกเลยว่าทั้ง 7 ที่เย็นฉ่ำแบบไม่ต้องพึงแอร์กันเลยทีเดียว!

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement