X

ต้องไปซะแล้ว! 7 สถานที่ “ถ่ายรูป” ในกรุงเทพฯ สุดชิค ถูกใจสาวสาย “Street” ชัวร์!

Lifestyle 
Jan 18,2018
x natbua

ฆ”ถ่ายรูป” “Street”

Street Style ไม่ได้มาแรงเฉพาะในวงการแฟชั่นเท่านั้นนะคะ แต่ระบาดไปถึงวิถีการถ่ายรูปของเหล่าฮิปเตอร์หรือคนชิคทั้งหลาย ที่อยากให้รูปออกมามีความธรรมชาตินิด ๆ มีความชิค และความคูลหน่อย ๆ เรามั่นใจว่าท่าโพสต์ของสาว ๆ หลายคนผ่านฉลุย แต่ถ้าจะให้เก๋สุดต้องจัดโลเคชั่นปัง ๆ ประกอบด้วย  วันนี้ BEAUTY HUNTER ขอนำพิกัด 7 สถานที่ถ่ายรูปแนว Street มาฝากสาวสาย Street ทุกคน แถมไปง้ายง่ายเพราะอยู่ในกรุงเทพฯ นี่เองเธอ!

Street

Street

สะพานพุทธ

ต้องแนะนำที่นี่เป็นที่แรกเลยจ้ะเธอ! เพราะมีแต่คนไปถ่ายรูปกันเยอะมากตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงค่ำมืดดึกดื่นของทุกวันเลยทีเดียว ความ Street ของสถานที่นี้ คือคนเยอะ มีรถวิ่งผ่านบนสะพานตลอด และเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสุดลูกหูลูกตา ถ้าเราไปเดินถ่ายรูป แอคท่าชิค ๆ หน่อย รับรองว่าภาพออกมา Street สมใจแน่นอนจ้า คอนเฟิร์ม

Street

Street

สถานีดับเพลิงบางรัก

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบความ Street แบบสงบ ไม่ค่อยมีคนพลุกพล่านเท่าไหร่ และมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะแยะ ก็ขอแนะนำสถานีดับเพลิงบางรัก ซึ่งเป็นสถานีดับเพลิงร้าง แม้ว่าจะปิดตัวไปนานแล้วแต่ว่ายังมีคนแวะเวียนมาถ่ายรูปอยู่บ่อย ๆ เพราะความสวย ความขลังของตึกนี้นั่นเองจ้า แล้วถ้าสาว ๆ คนไหนอยากได้ภาพแนว Street มากกว่านี้ แนะนำให้แวะไปถ่ายที่ชุมชนข้าง ๆ สถานีดับเพลิงเลยจ้ะ ผู้คนเป็นมิตร และมีมุม Street เยอะมาก ๆ ถูกใจชาว Street นักเชียว!

Street

Street

เสาชิงช้า

มาถึงสถานที่แนว Street แบบย่านวินเทจกันบ้าง เสาชิงช้าถือว่าเป็นที่นิยมอย่างมากของผู้ที่ชอบถ่ายรูปแนว Street เพราะบริเวณนั้นมีสวนสาธารณะ คนมักจะมาเดินเล่นกันในช่วงเย็น รวมถึงมีรถผ่านไปผ่านมาเยอะมากเนื่องจากเสาชิงช้าเป็นเหมือนเกาะอีกเกาะหนึ่งที่อยู่กลางถนน ได้ความ Street แบบสุด ๆ ถ้าใครสนใจเสาชิงช้าก็อย่าลืมไปโพสต์ท่าชิค ๆ คูล ๆ ที่นั่นนะจ๊ะ

Street

Street

เยาวราช

มาแนว China Town กันบ้าง ใครชอบโทนสีแดงแบบจีน ๆ และแสงไฟยามค่ำคืนจากร้านอาหาร (เพราะถ่ายเสร็จเราจะแวะไปกินให้หมดทุกร้าน) สถานที่ที่จะแนะนำคงหนีไม่พ้นเยาวราชบ้านเรานี่เอง บอกเลยนะคะว่าที่นี่ฮิตพอ ๆ กับสถานที่อื่นเลย นอกจากอาหารที่อร่อยมาก ๆ แล้ว ที่นี่ยังใช้เป็นสถานที่ถ่ายรูปแนว Street ได้อีก และได้โทนที่แตกต่างไปจากสถานที่อื่น จะมีความจีนหน่อย ๆ เหมือนไปถ่ายที่ประเทศจีนเองเลยแหละเธอ!

Street

Street

สถานีรถไฟหัวลำโพง

ถ้าขึ้นชื่อว่าถ่ายรูปแบบ Street แล้ว สถานีรถไฟเป็นอีกหนึ่งช้อยส์ที่น่าสนใจ แต่สถานีที่เราจะแนะนำบอกเลยว่าไม่ธรรมดานะคะ เพราะที่จะแนะนำก็คือ สถานีกรุงเทพ หรือที่เรียกกันว่าหัวลำโพงนั่นเอง ที่นี่เป็นสถานีรถไฟที่ยังคงความคลาสสิคไว้เหมือนเดิม รวมถึงบริเวณรอบ ๆ ด้วย สามารถเข้าไปถ่ายรูปข้างในสถานี และออกมาเดินถ่ายบริเวณรอบ ๆ ได้เลยจ้ะ ไม่มีอะไรจะ Street ไปมากกว่านี้อีกแล้วเธอ!

Street

Street

สวนเฉลิมหล้า ราชเทวี

สำหรับสถานที่นี้เอาใจคนชอบ Street แบบแนวฮิพฮอพ ลายผนังถูกวาดด้วยโทนสีจัด ๆ สาวสาย Street ตัวจริงต้องไม่พลาด มาที่สวนเฉลิมหล้า ราชเทวีเลยจ้ะ ถ้ามาถ่ายที่นี่ต้องแต่งตัวสไตล์ฮิพฮอพหน่อยนะจ๊ะ ใส่เสือ Over size กางเกงขาสั้น ใส่หมวกแก๊ป รองเท้าผ้าใบ แล้วโพสต์ท่าคูล ๆ แค่นี้ก็ Street สุด ๆ แล้วเธอ

Street

Street

กระทรวงกลาโหม

สถานที่สุดท้ายเอาใจคนชอบ Street แนวไทย ๆ BEAUTY HUNTER เลือกกระทรวงกลาโหมมาค่ะ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าโครงสร้างตึกสวย และมีสีสวยด้วย ติดถนน มีคนเดินพลุกพล่าน ทำเป็นโพสต์ท่าเดิมข้ามถนนมาที่ตึกกระทรวงกลาโหมก็เท่ไม่เบานะเธอ มาถ่ายช่วงบ่าย ๆ หน่อย รับรองว่าภาพกำลังสวยได้ที่เลยค่ะ

เป็น 7 สถานที่ที่ Street สุด ๆ แถมแต่ละที่ยังอยู่แค่ในกรุงเทพฯ เดินทางง่ายไปอีก! อย่างนี้สาว ๆ สาย Street ต้องไม่พลาดนะคะ รีบหาแฟนเป็นตากล้อง Oops! ชวนเพื่อน ๆ ชาวตรีทมาถ่ายรูปกันตาม 7 สถานที่นี้กันเถอะค่ะ นอกจากจะมีภาพสวย ๆ ไปเปลี่ยนเป็นรูปโปรไฟล์แล้ว ยังได้เที่ยวทั่วกรุงเทพอีกนะ คุ้มสุด ๆ ไปเลย!

Source Image 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9,10, 11, 12, 13, 14

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement